Home บทความ รู้หรือไม่? 5 ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ราคาแรง ซื้อไปเถอะมือสองไม่มีราคาตก

รู้หรือไม่? 5 ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ราคาแรง ซื้อไปเถอะมือสองไม่มีราคาตก

พบกับ 5 มอเตอร์ไซค์ตัวแรง ราคาก็แพงแบบนี้ซื้อมือ 2 ดีกว่า

ปัจจุบันปัญหาในกรุงเทพฯที่มีมานานเป็นอันดับต้น ๆ ที่คนจะนึกออกคงจะเป็นปัญหารถติดซึ่งแม้มีคนหลาย ๆ คนเลือกที่จะใช้รถโดยสารประจำทางไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถไฟฟ้าใต้ดิน(MRT) รถไฟฟ้าบนดิน(BTS) แต่รถก็ยังจะติดเหมือนเดิม เพราะมีคนอีกส่วนแม้แต่ผมเองก็ยังใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางอยู่ดี ในตอนนี้คนหลาย ๆ คนก็แก้ปัญหาโดยการออกรถจักรยานยนต์มาใช้บนท้องถนนมากยิ่งขึ้น และอีกหลาย ๆ คนที่คิดจะซื้อมอเตอร์ไซค์สักคันแต่จะซื้อทั้งที นอกจากใช้งานแล้วก็เอาให้เท่โดนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ และคนรอบข้างไปด้วยเลยดีกว่าไหมละ แต่อย่างว่ามอเตอร์ไซค์เท่ ๆ สักคันก็ต้องแพงเป็นธรรมดางั้นถ้าซื้อมือ 2 เป็นยังไงละ ได้ราคาที่ถูกกว่าเดิมด้วย วันนี้เราจะมา แนะนำมอเตอร์ไซค์ตัวแรงมือสองที่ซื้อไปใช้ยังไงก็คุ้ม ถ้าอยากดูดีมีสไตล์ไปกับมอเตอร์ไซค์เท่ ๆ สักคันไปดูกันเลย

5 มอเตอร์ไซค์ซื้อมือสองก็คุ้มค่า

1. ยี่ห้อ Suzuki  

Suzuki Hayabusa 2019

ฮายาบูสะ ตำนานเจ้าแห่งความเร็ว 2 ล้อของโลก ชื่อนี้ได้มาจาก นกเหยี่ยวของญี่ปุ่นที่บินได้เร็วกว่า 326 กิโลเมตร/ชั่วโมง Suzuki Hayabusa คันนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ปีศาจความแรง มีเครื่องยนต์ขนาด 4 สูบ ขนาด 1,397 cc มีกำลังสูงถึง 197 แรงม้า และสามารถบิดได้ 400 กิโลเมตร/ชั่วโมง ผมถามจริง ๆ ใครจะกล้าบิด ขนาดนั้นครับ โดยราคามือหนึ่งจะอยู่ที่ 850,000 บาท

2. ยี่ห้อ Kawasaki 

Kawasaki Ninja H2R

หรือที่คนไทยชอบเรียกกันสั้น ๆ ว่า นินจา มอเตอรร์ไซค์ทรงสปอร์ต เท่ดูดีมีสไตล์และเป็นอีกหนึ่งตัวแรง ของรุ่นนี้อีกตัวสามารถบิดได้ทะลุทะลวงได้ถึง 354 กิโลเมตร/ชั่วโมง พลังเครื่องยนต์ถึง 998 cc ผสานกับซูเปอร์ชาจ และมีเกียร์แบบด็อก-ริงก์ ช่วยให้การขับ ราบเรียบและเหนือชั้นมากยิ่งขึ้น พร้อมระบบกันสะบัดช่วยให้ผู้ขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อขี่ สำหรับราคามือหนึ่งจะอยู่ที่ 1,956,845 บาท ซื้อบ้านได้หลังหนึ่งเลยนะครับเนี่ย

3. ยี่ห้อ Yamaha 

Yamaha YZF R1 STANDARD

อีกหนึ่งตัวแรงจากนักรบบูชิโด ต้องยอมรับเลยว่า R1 เป็นที่นิยมมาก ๆ ในประเทศไทย เพราะเป็นผลงานระดับมาสเตอร์จากค่ายผู้ผลิตรายใหญ่ แม้จะทำความเร็วได้สูงสุดเท่า นินจา ZX-14R แต่ด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุเครื่องเพียง 998 cc และระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็วด้วยน้ำ ทำให้สามารถทำรอบได้เทียบเท่ามอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ ๆ โดยราคามือหนึ่งอยู่ที่ 799,900 บาท

4. ยี่ห้อ Honda

Honda GL1800

เมื่อพูดถึง Honda หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงแค่รุ่น CBR กันซะส่วนใหญ่ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง Honda GL1800
ซึ่งไม่ต้องบอกถึงความแรง เพราะมีเครื่องยนต์ถึง 6 สูบ ขนาดเครื่องยนต์ 1,832 cc ด้วยกัน และที่สำคัญเป็นเกียร์ออโต้อีกด้วยขับง่าย ๆ แค่บิดอย่างเดียว ไม่ต้องกลัวลมเข้าตาระหว่างขับขี่เพราะมีที่บังลมยกสูงช่วยลดแรงปะทะของลมได้เป็นอย่างดี สำหรับราคามือหนึ่งจะอยู่ที่ 1,280,000 บาท

5. ยี่ห้อ Vespa 

Vespa 946 RED

พูดถึงความเร็วมามากพอแล้วต่อไปเป็นมอเตอร์ไซค์แบบวินเทจกันบ้างกับ Vespa 946 RED มอเตอร์ไซค์ทรงคลาสสิก ถังทำจากเหล็กทำให้รู้สึกถึงความแข็งแกร่ง และตกแต่งด้วยวัสดุอะลูมิเนียม มีเครื่องยนต์สูบเดี่ยว เครื่อง 155 cc มีระบบช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยังไม่หมดยังมีระบบ ASR ที่ป้องกันการลื่นไถลของรถเหมาะกับหน้าฝนแบบนี้มาก ๆ ราคามือหนึ่งตอนนี้อยู่ 599,000 บาท

ไม่ว่าจะเป็น Vespa,Honda,Yamaha,Kawasaki,Suzuki ก็น่าสนใจด้วยกันทุกรุ่นเลย และเห็นราคาแล้วรู้สึกตกใจกันบ้างไหมครับ กับราคามอเตอร์ไซค์คันหนึ่งทำไมสูงขนาดนี้ แต่ถ้าซื้อมือ 2 เราก็สามารถประหยัดได้อีกเยอะเลยแถมยังดูดีมีสไตล์ได้อีกตังหากเพราะยังไงมอเตอร์ไซต์รุ่นที่ผู้เขียนแนะนำผู้อ่านทุก ๆ คนกว่าจะตกรุ่นหรือมีรุ่นที่ดีกว่าก็คงอีกนานอย่างแน่นอนครับ เพราะนี่ถือว่าเป็นตัวท็อปในวงการเลยก็ว่าได้แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็ อย่าลืมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งตอนขับขี่และรักษากฏจราจร กันด้วยนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่