Home บทความ รู้จักเทคนิคแต่งห้องให้ดูกว้าง สำหรับบ้าน คอนโดฯ

รู้จักเทคนิคแต่งห้องให้ดูกว้าง สำหรับบ้าน คอนโดฯ

วิธี เปลี่ยนห้องให้ดูใหญ่ขึ้นได้ง่าย ๆ ในราคาประหยัด

สวัสดีครับ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากคุณผู้อ่านเกี่ยวกับเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัยกันอีกเช่นเคย โดยเฉพาะเจ้าของบ้านหรือคอนโดมิเนี่ยมท่านใดที่กำลังรู้สึกว่าห้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร เริ่มคับแคบ รู้สึกอึดอัด แต่ไม่รู้จะแก้ด้วยวิธีใดไม่ให้สิ้นเปลืองมากจนเกินไป โดยเฉพาะคนที่อาศัยอยู่คอนโดฯ มีพื้นที่จำกัด สามารถนำเทคนิคไปใช้ได้ เพื่อช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น กว้างขึ้น ดูโปร่ง โล่งสบายตา

สีอ่อน สีโทนสว่าง ช่วยให้ห้องดูกว้าง

ยิ่งใช้สีเข็ม ห้องที่ดูคับแคบจะยิ่งดูเล็ก อึดอัดเพิ่มเข้าไปอีก เทคนิคง่าย ๆ เปลี่ยนมาใช้สีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม สีพาสเทล กับพื้นกระเบื้องและผนังห้อง จะช่วยให้รู้สึกถึงความโล่ง โปร่ง สบายตา และดูกว้างขึ้นเยอะเลย ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูนะครับ ที่สำคัญคิดจะทาสีห้องใหม่เลือกสี Jorakay Gcolor By Graphenstone ปลอดภัยต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นขาตั้ง

หากเลือกเฟอร์นิเจอร์ลักษณะฐานตัน พอจัดวางแล้วจะทำให้ห้องดูรกและเกะกะ ควรเปลี่ยนมาใช้เก้าอี้ โต๊ะ เตียงนอน ที่มีขา เพื่อให้มีที่ว่างด้างล่างจะทำให้ห้องดูโล่งและกว้างขึ้น ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มากทีเดียว

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ หรือขนาดมินิ

เดียวนี้ผู้ผลิตและออกแบบเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดัง เข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยมาขึ้น โดยเฉพาะเจ้าของห้องที่มีพื้นที่จำกัด หนึ่งในอุปกรณ์ที่เป็นได้หลายอย่างในชิ้นเดียวจึงได้รับความนิยม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือโซฟาเตียงนอน เป็นได้ทั้งเตียงนอน และโซฟารับแขก บางรุ่นมีลิ้นชักเก็บของได้ทำให้ประหยัดเนื้อที่ได้มาก

กระจกช่วยได้จริง ๆ

เทคนิคติดกระจกบานใหญ่ ใช้แทนผนังห้อง ถือเป็นไอเดียเก๋ ๆ ที่นอกจากทำให้ห้องดูมีสไตล์แล้ว ยังช่วยให้ความรู้สึกว่าห้องกว้างขึ้น ไม่อึดอัด

ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีอ่อน

พื้นกระเบื้องก็มีส่วนสำคัญ หากใช้โทนสีอ่อนแล้วจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น สะอาดตา ที่สำคัญกระเบื้องสีอ่อนหรือสีขาวเวลายาแนวด้วยกาวยาแนวจะทำให้ดูเป็นพื้นเดียว ไม่แบ่งเป็นตารางให้เห็นซึ่งทำให้ห้องดูโปร่งอีกด้วย นอกจากนี้เลือกใช้กาวยาแนวตราจระเข้ที่มีคุณสมบัติยับยั้งราดำและตะไคร่น้ำด้วยเทคโนโลยีไมโครแบน ยึดติดแน่น ทนต่อสารเคมี ทำความสะอาดง่าย ก็เป็นเครื่องที่สำคัญช่วยให้คุณขจัดคราบสกปรกออกได้โดยไม่ทำลายผิวยาแนวแต่อย่างใด

ตกแต่งผนัง ด้วยภาพธรรมชาติ

การประดับห้องด้วยกรอบรูปภาพวาดแนวธรรมชาติ จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องให้ดูผ่อนคลาย สบายตา ทำให้ห้องดูมีมิติ และดูกว้างขึ้น

อะไรที่ไม่ใช้ก็ทิ้งซะบ้าง

บางท่านชอบเก็บของใช้ที่ไม่จำเป็นเอาไว้ เพราะคิดว่าในอนาคตอาจต้องใช้ จนเวลาผ่านไปนานนับปี และหลายปีของดังกล่าวก็ยังไม่ได้ใช้ ตรงจุดนี้แนะนำให้ทิ้งเสียดีกว่า เชื่อหรือไม่ว่าหากแยกเอาของที่ไม่จำเป็นเหล่านั้นทิ้งไป บางทีคุณอาจพบว่าพื้นที่ใช้สอยในบ้านของคุณเพิ่มมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว ลองเอาวิธีนี้ไปทำดีนะครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือตัวอย่างคร่าว ๆ เกี่ยวกับเทคนิคการทำให้บ้านหรือห้องต่าง ๆ ดูกว้างขึ้น โล่งขึ้น สะอาดตา อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้หากคิดจะปรับเปลี่ยนห้องเก่าให้ดูใหม่ อย่าลืมคิดถึงผลิตภัณฑ์ตราจระเข้ ผลิตภัณฑ์ซ่อม สร้าง ที่มีมาตรฐานระดับโลก ปลอดภัยต่อสุขอนามัยผู้อยู่อาศัย รวมถึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
Exit mobile version