รู้ก่อนเปลืองกับ 10 ค่าใช้จ่าย ที่เกิดขึ้นเมื่ออกหัก กับวาเลนไทน์ปีนี้

อกหัก ไม่กินเหล้า แล้วจะไปทำอะไรดี ?

หนักใจสายเปย์.. เมื่อปีนี้ต้องฉลองวันแห่งความรักด้วยความโสด อยู่คนเดียววันวาเลนไทน์ ไม่กินเหล้า แล้วกินอะไรดี? วันนี้ Promotions.co.th เรามี 10 ค่าใช้จ่ายกับกิจกรรมที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงอกหัก ของหนุ่ม ๆ หรือ สาว ๆ ที่มักจะไปทำดราม่า อาบน้ำใต้ฝักบัว เล่นเอ็มวีคนเดียวเบา ๆ ในห้องนอน แต่ทราบหรือไม่ว่า กิจกรรมเหล่านี้ กินไฟเท่าไหร่  ต้องจ่ายเท่าไหร่ มาดูกันค่ะ

1 นอนเปิดแอร์อยู่บ้านเฉย ๆ 8 ชั่วโมง – 90 บาท

สายเศร้า ที่ไม่ยอมออกจากบ้านไปไหน ขอนอนเปิดแอร์อยู่บ้านเฉยๆ ให้น้ำตามันระเหยไป  คิดว่าอาจจะเปลืองน้อยสุด แต่ยิ่งเปิดแอร์เยอะ ยิ่งเปลืองค่าไฟ ต้องดูว่าแอร์ของคุณมีขนาดกี่ BTU ซึ่งหากคิดจากแอร์ขนาด 9,700 BTU และเปิดติดต่อกัน 8 ชั่วโมง ค่าไฟต่อหน่วย หน่วยละ 4 บาท จะกินไฟประมาณ 90 บาท

วิธีคิดยูนิต

(วัตต์) x (ชั่วโมง) x (จำนวนหลอดไฟ / เครื่องใช้ไฟฟ้า) =  จำนวนไฟที่ใช้ทั้งหมด (วัตต์)

วิธีคิด ค่าไฟ

(ยูนิต) x (ค่าไฟ)  = ค่าไฟ (บาท)

 

2 ฟังเพลงเศร้า – 129 บาท ต่อเดือน

กิจกรรมนี้ ถ้าไม่นับค่าไฟ ที่เกิดขึ้นกับการชาร์จแบตโทรศัพท์เพื่อฟังเพลง ซึ่งตกอยู่ประมาณ 3 บาท หากเป็นการฟังเพลง (ลิขสิทธิ์แท้) จากแอปพลิเคชั่น JOOX ก็จะต้องมีค่าใช้จ่าย ซึ่งเริ่มต้นเดือนละ 129 บาท ซึ่งหากเศร้าหลายเดือน งบก็จะงอกบานปลายหน่อย ๆ แต่มีแพ็คเกจเดือนละ 1,099 ให้ประหยัดขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง เฉลี่ยแล้วจ่าย 91.50 บาทต่อเดือน ..เตือนไว้ก่อนว่าอย่าเศร้านาน มันเปลือง!

 

3ไปปาร์ตี้ – 2,220 บาท

สายเที่ยวไปปาร์ตี้นี้ก็ต้องดูว่า ไปกับใคร และที่ไหน แค่ค่าเปิดโต๊ะ เรียกถังน้ำแข็ง ก็ไม่ต่ำกว่า 200 บาทแล้ว อยู่ทั้งคืนเกิน 2,000 บาทแน่นอน  ค่ารถก็อีก 200 แม้ว่าจะมีรถเอง ก็มักจะมีค่าจอดรถอีก 20 บาท  นอกจากนี้การปาร์ตี้บ้านเพื่อน แบบจัดกันเอง ก็อาจจะประหยัดงบได้ถูกลงนิดหน่อย ลองอ่านดูได้ที่นี่ >>

12 เทคนิค จัดงานปาร์ตี้ปีใหม่ ประหยัดงบ 2018

4 ไปเที่ยวทะเล – 2,000 บาท ต่อคืน

ขับรถไปคนเดียว ก็ต้องเผื่อค่าน้ำมันเต็มถังไว้สัก 800 บาท  ค่าที่พักคืนละ 500 บาท จะอยู่กี่คืนก็เลือกเลย และยังมีค่ากิน ค่าอาหาร ค่าน้ำ  ถ้าดราม่าไม่หิว ไม่กินอะไร ก็ยังมีค่าน้ำ  เอาหน่า อย่าเศร้านาน ขับรถคนเดียวไกล ๆ มันอันตรายด้วย โดยเฉพาะ สาว ๆ พาเพื่อนไปด้วยสิ

5 ไปพบจิตแพทย์ – 7,720 บาท

ไปพบจิตแพทย์ มีค่ารักษาเริ่มต้น 500 บาท กรณีไม่มียา โดยแบ่งออกเป็นค่าธรรมเนียมแพทย์ 400 บาท และ ค่าพยาบาล/บุคลากรการแพทย์ 100 บาท  แต่หากป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ที่เกิดจากสารสื่อประสาทไม่สมดุลย์กันแพทย์ก็จะจ่ายยา และเรียกมาพบอีกเพื่อรักษาต่อเนื่่อง ยกตัวอย่างค่ารักษา เรื่องจากคุณ > thisisnotmary จากเว็บไซต์ Storylog รักษาด้วยการรับยา alprazolam, fluoxitine และ remeron เฉลี่ยเดือนละ 3,000 บาท เดือนไหนยาหมดพร้อมกันก็น้ำตาร่วงหน่อย ๆ

อาการโรคซึมเศร้า

6กินแห้วกระป๋อง – 60 บาท

อกหักทำไมต้องกินแห้ว? ไม่รู้เหมือนกัน แต่หากเป็นแห้วสดเดี๋ยวนี้หาซื้อยากหน่อย แต่แห้วกระป๋อง ราคาเริ่มต้น 60 บาท (ยี่ห้อมาลี) และยังมียี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งผลิตจากจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องแห้ว มียี่ห้อ ทานตะวัน, สโนว์เฮาส์ และยังมียี่ห้อดังอย่าง UFC จำหน่ายที่ Tescolotus

7ดื่มน้ำใบบัวบก – 20 บาท

น้ำใบบัวบกนี้หาง่ายหน่อย เดินไปตลาด หน้าปากซอย ร้านขายน้ำผลไม้สักร้านต้องต้มใบบัวบกไว้ขาย และหากเป็นร้านน้ำในโรงอาหาร จะมีน้ำใบบัวบกขายเริ่มต้นแก้วละ 8 – 20 บาท

 

8ตัดผม/ทำสีผม – เริ่มต้น 150 บาท

อกหักไปตัดผมหรือทำสีผม เริ่มต้น 150 บาทกับการสระไดร์ และตัดผม (สำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ) และค่าเปลี่ยนสีผม ไม่วา่จะทำเอง หรือว่าทำที่ร้าน ก็มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 200 – 500 บาท ใครจะไปทำสีผมอย่าลืมเช็คเทรนด์สีผมด้วย และให้ช่างช่วยดูว่าเหมาะกับรุปหน้าของคคุณหรือเปล่า เปลี่ยนแปลงตัวเองสักทีก็ต้องเปลี่ยนให้ดูดีไปเลย

แทรนด์สีผม 2018

9เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ – เริ่มต้น 49 บาท

เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ เหมือนเป็นคนใหม่ให้ติดต่อกันไม่ได้อีกเลย !! เดี๋ยวนี้ซิมเติมเงิน ไม่ว่าจะเป็น True Dtac หรือ AIS เริ่มต้น 49 บาท ส่วนซิมทรู 1 บาท ใน 7-11 ก็ยังมีอยู่ และต้องลงทะเบียนซิมด้วย ส่วนท่านที่ต้องการโปรฯ เสริมดวง เริ่มต้น 1,000 บาท จาก Dtac

10ซื้อหนังสือมาอ่าน – เริ่มต้น 99 บาท

ถ้าไม่อยากปล่อยเวลาให้สมองฟุ้งซ่าน มาเปลี่ยนแปลงตัวเอง หาเงิน ลงทุน หาหนังสือดี ๆ มาอ่านให้พัฒนาศักยภาพตัวเอง มาหล่อ สวย และรวยมากให้แฟนเก่าอิจฉา และหันกลับมาเสียดายคุณ โดยมีหนังสือให้เลือกอ่านตั้งแต่ราคา 99 บาท >> 20 หนังสือ น่าอ่าน ที่จะเปลี่ยนคุณ เป็นคนใหม่ รับ 2018

เห็นไหมคะว่า  ไม่ต้องดื่มแอลกอฮอล์ทำลายสุขภาพตัวเอง ก็มีอะไรดี ๆ ให้ทำอีกเยอะแยะ  อย่าเศร้านาน  เอาหน่า! อกหักครั้งเดียว มันไม่ตาย ชีวิตนี้ยังมีโอกาสเจอคนดีๆ อีกตั้งเยอะ เพียงแค่คุณดูแลตัวเองและออกไปเจอสังคมใหม่ ๆ บ้าง ใช้ Social Media ให้เป็นประโยชน์ และอย่าลืมพัฒนาตัวเองเพื่อรอต้อนรับคนดี ๆ เข้ามาในชีวิตนะจ้ะ ♥

Read More :

  1. จัดอันดับ 10 เรื่องการเงิน ที่เปลี่ยนแปลงในปี 2017
  2. 5 เครื่องรางญี่ปุ่น ช่วยเสริมดวงชีวิต และ ความรัก
  3. แว่นตาแบรนด์ดัง 9 รุ่นยอดนิยม ราคาเพียง 1,234 บ. (พร้อมเลนส์)
  4. 7 ข้อห้ามเด็ดขาด สำหรับวันวาเลนไทน์