รีวิว AULA F 2088 แป้นพิมพ์เล่นเกมแบบคุณภาพ เกมเมอร์ตัวจริงต้องไม่พลาด

อีกหนึ่งแป้นพิมพ์ที่เกมเมอร์ควรรู้จัก

ในปัจจุบันที่อุปกรณ์เกมมิ่งได้มีผลต่อการเล่นเกมที่จะค่อนข้างมากการมีอุปกรณ์ที่ดีก็เหมือนทำให้เราได้เปรียบในการเล่นมากกว่าเดิม แล้วได้มีหลาย ๆ แบรนด์ที่ได้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งออกมาใหม่ ตัวอย่างเช่นคีย์บอร์ดของ Nubwo ที่ร้านเกมหลาย ๆ ร้านนิยมใช้ และอีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังมาแรงหลาย ๆ คนก็คงจะรู้จักกันดีกับ Aula ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เกมมิ่งที่ค่อยข้างมีกระแสแรงมาก ๆ เดี๋ยวเราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับคีย์บอร์ด Aula กัน

อุปกรณ์เกมมิ่งหรือเกมมิ่งเกียร์สำคัญยังไง ?

ถึงแม้ว่ายังมีหลายต่อหลายคนที่ยังไม่เห็นความสำคัญของอุปกรณ์ ซึ่งคิดว่าใช้อันไหนก็เหมือน ๆ กัน ความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิดอย่างมากเลยนะครับ เพราะอุปกรณ์เกมมิ่งจะทำให้เราได้เปรียบในการเล่นเกมเพิ่มขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

  • ช่วยส่งเสริมความสามารถตอบสนองในการได้ยินได้ไกลกว่าเดิม ในเกมยิงปืนนั้นการได้ยินเสียงเท้าก่อนถือว่าเป็นข้อได้เปรียบอย่างมาก เพราะอย่างนั้นหูฟังดียังไงก็ได้เปรียบ
  • เล่นได้นานไม่ปวดมืออุปกรณ์เกมมิ่งทุกชิ้นจะทำมาด้วยคุณภาพที่ดีและตอบโจทย์การเล่นเกมในระยะยาว ทำให้เวลาเราเล่นเกมนั้นจะไม่รู้สึกปวดเมื่อยแม้แต่น้อย
  • แป้นพิมพ์ดีทำให้การตอบสนองในการเล่นดีขึ้น หลายคนคงจะเคยมีปัญหากดปุ่มไม่ติดกันใช่ไหมครับและคีย์บอร์ดเนี่ยเป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีคุณภาพมาก ๆ เพราะเราต้องใช้แรงกับอุปกรณ์นี้มากที่สุด ถ้าหากซื้อมาไม่ดีบอกเลยว่ามีหัวร้อนแน่

Aula F 2088 แป้นพิมพ์โคตรน่าโดน ที่เกมเมอร์ควรมี

สำหรับแฟนพิมพ์ Aula นั้นมีรูปทรงที่ค่อนข้างสวยงาม ๆ ประกอบกับมีไฟแบบ Blacklight LED จึงทำให้คีย์บอร์ดนี้นั้นดูโดดเด่นอย่างมากในพื้นที่ ๆ มีแสงน้อย มีปุ่มสำหรับปรับแสงได้ตามที่เรากำหนดอยู่ที่ขวาบนขางค์บอด ช่วยให้การเลือกสีสำหรับคีย์บอดเป็นไปได้งานมากยิ่งขึ้น ปุ่มกดนั้นมีความไวในการสัมผัสที่ค่อนข้างเร็วจึงทำให้สัมผัสเพียงนิดเดียวไม่ต้องใช้แรงเยอะ ก็เป็นการกดปุ่มแล้ว ที่สำคัญลยคือสามารถตั้งมาโครได้กับคีย์บอร์ดนี้อีกด้วย และที่พิเศษมาก ๆ เลยซึ่งบางคีย์บอร์ดไม่สามารถทำได้ก็คือสามารถกดปุ่มพร้อมกันได้สูงสุด 6 ปุ่ม ซึ่งถ้าคีย์บอร์ดบางรุ่นสามารถกดได้เพียง 2 หรือ 4 ปุ่มเท่านั้น และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เกมมิ่งที่น่าสนใจมากเลยจริง ๆ

Aula F 2088 เป็นอีกหนึ่งแป้นพิมพ์สำหรับเล่นเกมที่ควรซื้อมาติดห้องสำหรับใครที่กำลังหาอุปกรณ์เกมมิ่งดี ๆ อยู่ไม่ควรพลาดจริง ๆ ครับ สำหรับราคานั้นอยู่ระหว่าง 1,189 – 2,300 บาท แล้วแต่โปรโมชั่นตามเว็บไซต์ช้อปปิ้งต่าง ๆ แต่ถ้าหากใครอดทนรออีกนิดก็จะถึงช่วง 12.12 กันแล้ว ถ้าหากจะซื้อแนะนำให้ซื้อเลยครับที่ Lazada ลดราคาจัดหนักสำหรับอุปกรณ์เกมมิ่งใน Lazada 12.12 รับรองว่าคุ้มสุด ๆ แน่นอนครับหากใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมไม่ควรพลาดเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่