รอไม่เก้อ Sony ยืนยันเตรียมเปิดตัว PlayStation 5 ในปี 2020

ads

เกมเมอร์สายคอนโซลเตรียมเฮ!! ประกาศเปิดตัว PlayStation 5 แล้ว

สำหรับตลาดเกมในปัจจุบันแล้วมีทางเลือกให้เราเล่นเกมได้หลายทางมากไม่ว่าจะเป็นเกมมือถือ เกมคอมพิวเตอร์ หรือจะเป็นเครื่องเล่นเกมเพื่อออกกำลังกายเดี๋ยวนี้ก็มีทั้งนั้นแต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่อง PlayStation นั่นเอง PlayStation เป็นเครื่องเล่นเกมที่มีมาตั้งแต่ผมยังเด็ก ๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เนื่องจากได้มีการออกรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเพื่อรองรับเกมต่าง ๆ และยังมีฐานผู้เล่นที่สูงอีกด้วย ทุก ๆ คนก็ยังเฝ้าคอยว่า Sony จะประกาศวันเปิดตัว PlayStation 5 วันไหนนะ เพราะ PlayStation 4 นั้นก็ออกมาค่อนข้างนานแล้ว และแล้ววันนี้ก็มาถึงประกาศเปิดตัวเครื่อง PlayStation 5 ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนเครื่อง PlayStation ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

PlayStation 5 เปิดตัวเมื่อไหร่?

PlayStation 5 เป็นเครื่องที่เกมเมอร์หลาย ๆ คนเฝ้าคอยกันมาหลายปีจนในที่สุดทาง Sony ก็ประกาศเสียที และยังมีข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมด้วยอีกกับจอยบังคับ เหมือนกับว่าจะมีการปรับระบบบางอย่างที่การสั่นของจอยนั้นจะมีน้ำหนักและมิติมากยิ่งขึ้น เพื่อให้รู้สึกถึงการมีส่วนร่วมภายในเกมมากยิ่งขึ้น และยังเพิ่มความหนืดของปุ่ม L2และR2 ให้มีด้วยกันหลากหลายความรู้สึกตามรูปแบบของเกมอีกด้วย เช่น เมื่อเล่นเกมขับรถก็จะรู้สึกอีกแบบ หรือเมื่อกดยิงปืนก็จะรู้สึกอีกแบบ และ PlayStation 5 ที่กำหนดเปิดตัวนั้นอยู่ที่ปลายปี 2020 มีเวลาให้เก็บเงินอีกตั้ง 1 ปีแหนะ และยังไม่มีหน้าตาของ PlayStation 5 ให้เราได้เห็นกันและราคาก็ยังไม่ประกาศออกมาอีกด้วยสำหรับใครที่อยากจะซื้อกำบัตรเครดิตของคุณไว้แน่น ๆ ก่อนนะ

สำหรับใครที่มีแผนจะซื้อ PlayStation 4 อยู่ในอีก 1 ปี เครื่องอาจจะตกรุ่นไปแล้วก็ได้ แต่ส่วนตัวผมคิดว่าก็ยังมีเกมออกมารองรับเครื่องนี้อยู่เยอะพอสมควร และ PlayStation 5 ก็ยังไม่มีราคาบอกอีกด้วย แต่ถ้าอยากซื้อแล้วคุ้มจริง ๆ ละก็ Shopee มีแคมเปญ Super Gamer Zone ที่ลดราคาสินค้าให้ชาวเกมเมอร์ได้ช้อปกันนอกจากสินค้าแล้วยังมีเกมลดราคาอีกด้วยนะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่ทางเว็บไซต์ของ Shopee และสามารถรับโค้ดส่วนลดเพิ่มเติมได้ฟรี ๆ ที่ปุ่มโปรโมชั่นด้านล่าง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่