Home บทความ รวม 10 ขนมที่ซื้อฝากกันในเทศกาลปีใหม่ หรือจับใส่กระเช้าของขวัญ

รวม 10 ขนมที่ซื้อฝากกันในเทศกาลปีใหม่ หรือจับใส่กระเช้าของขวัญ

ซื้อขนมอะไรดีไปฝากญาติพี่น้องในปีใหม่นี้

เทศกาลทุกเทศกาลจะเต็มไปด้วยผู้ให้โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่นี้ อีกหนึ่งเทศกาลหยุดยาวที่หลาย ๆ คนได้เดินทางกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญปีใหม่นี้เป็นอะไรดี เราลองมาซื้อขนมทานเล่นให้กับครอบครัวได้เพิ่มความหวานให้กับทุกคนดีกว่าไหม ถ้าไม่แน่ใจว่าจะซื้ออะไรดีเดี๋ยวเราจะมาแนะนำให้ผู้อ่านทุกคนได้เลือกกันว่าจะมีอะไรบ้าง

1คุกกี้อาร์เซนอล

ปีใหม่แบบนี้ซื้อคุกกี้ไปฝากก็ดีนะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งของสุดฮิตสำหรับปีใหม่จนมีคนต้องมาบอกว่าเลิกเอาคุกกี้นี้มาจับสลากซักที แต่ก็ต้องยอมรับส่วนหนึ่งนะครับว่ามันก็อร่อยเหมือนกันนะ ซึ่งหากใครคิดไม่ออกว่าจะซื้อขนมอะไรในปีใหม่ ก็คงจะเป็นคุกกี้อาร์เซนอลนี่แหละที่ควรซื้อ

2

โฟเลโล่ รอชเชอร์

หากใครซื้อช็อคโกแลตนี้ให้ผมบอกเลยรักตายเลยกับ โฟเลโล่ รอชเชอร์ นอกจากรสชาติที่แสนอร่อยของช็อคโกแลตยี่ห้อนี้แล้ว แพ็กเกจของสินค้ายังดูดีมีระดับอีกด้วย แม้จะซื้อกล่องเล็ก ๆ แต่ก็ดูมีคุณค่าอย่างมาก แถมยังมีหลายขนาดให้ได้เลือกกันอีกด้วย ที่สำคัญบางที่ยังทำเป็นดอกไม้สุดน่ารักมาก ๆ หากญาติผู้ใหญ่ชื่นชอบช็อคโกแลตก็ต้องถูกใจขนมนี้แน่ ๆ

3

โคอาล่ามาร์ช

ขนมชิ้นนี้เคยมีข่าวมาว่าเขย่า 5,000 ครั้ง โคอาล่ามาร์ชจะกลายเป็นทรงกลม ซึ่งผมอีกก็ไม่เคยทำเหมือนกันแค่ 50 ครั้งก็เมื่อยมือแล้ว และโคอาล่ามาร์ช ก็เป็นอีกหนึ่งขนมที่อร่อยมาก ๆ จึงควรซื้อให้กับทุกคนในวันปีใหม่ ที่สำคัญเลยคือราคาไม่ได้แพงมากเพียงกล่องละประมาณ 20 บาทเท่านั้น ซื้อมาสัก 10 กล่องแล้วนำมาจัดเรียงสวย ๆ ก็คงจะดูดีไม่น้อยเลย

4

Xongdur Food Fitt Snack bar

หากใครไม่รู้จักขนมนี้บอกเลยว่าคุณกำลังตกข่าวซะแล้ว เป็นขนมที่ทำมาจากธัญพืชผสมกับผลไม้ร่วม เป็นชนิดแบบแท่งกินง่าย เราจะเห็นได้ตาม 7-11 ทั่วไปซึ่งหากเมื่อซื้อกับญาติผู้ใหญ่แล้วจะถือว่าเป็นขนมที่จะช่วยดูแลสุขภาพให้ดี นอกจากนี้ยังมีน้ำตาลต่ำอีกด้วยนะ

5

คอร์นเฟลกส์คาราเมล

ขนมที่เคยเป็นกระแสฮิตอย่างมากอยู่ช่วงหนึ่งที่ทำจากอาหารเช้าที่ไว้ทานคู่กับนม นำมาอบเป็นขนมทานเล่นอย่างทุกวันนี้ เป็นอีกหนึ่งขนมที่ต้องบอกเลยว่ากินเพลิน พอเข้าปากแล้วไม่รู้ทำไมถึงหยุดกินไม่ได้ก็ไม่รู้เหมือนกัน ซึ่งจึงถือว่าเป็นขนมอีกหนึ่งอย่างที่ควรอยู่ในกระเช้าของขวัญปีใหม่

6

ทองหยอด

มากันที่ขนมไทยกันบ้างครับ ต้องบอกเลยว่าไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอน ญาติผู้ใหญ่แถวบ้านผมนิยมอย่างมากเลยที่นำทองหยอดมาให้กัน ต้องบอกว่าเป็นขนมไทยสุดฮิตสำหรับผู้ใหญ่นั่นเอง ถ้าหากใครที่จะหาของฝากผู้ใหญ่ที่กินง่าย ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวมาก ก็ต้องทอดหยอดนี่แหละครับ

7

โรสเซล่า ไฮโคล่ากับสไปร์

บอกอายุกันเลยทีเดียวกับขนมชิ้นนี้ที่ต้องบอกเลยว่าหายากมากตามห้างในปัจจุบัน เพราะเป็นขนมในยุค 90 แต่สำหรับผมแล้วก็เป็นอีกหนึ่งขนมในดวงใจตลอดกาลที่ถ้ามีโอกาสพบเจอจะซื้ออย่างแน่นอน และหากใครที่ซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ก็คงต้องชอบมากแน่ ๆ เพราะเค้าจะได้รู้สึกเหมือนย้อนไปสมัยก่อนอีกครั้ง หรือถ้าจะซื้อให้ลูกหลานก็ถือว่าดีเป็นอย่างมาก เพราะจะทหเค้ารู้ด้วยว่าพ่อกับแม่นั้นโตมาพร้อมกับขนมแบบไหน

8

Vfoods

หากพูดถึงตอนกีฬาสีแล้งหลายคนคงจะไม่ลืมเลยกับขนมนี้ นั่นคือขนมที่อยู่ในปี๊บที่มาแจกจ่ายให้เรากินนั่นเอง ที่เราแนะนำขนมนี้ก็เพราะว่าปริมาณที่ค่อนข้างเยอะกินได้เป็นปีก็ยังไม่หมด ที่พิเศษเลยก็คือขนมนั้นไม่เสียอีกด้วยเก็บไว้ข้ามปีกันเลยทีเดียว เน้นความคุ้มค่าต้องขนมนี้นี่แหละครับ

9

ไมโล นักเก็ตส์

อีกหนึ่งสินค้าที่มาแรงอย่างมากอยู่ช่วงหนึ่งจนถูกเหมาจนเกือบหมด และถูกอัพราคาขึ้นอีกด้วยในตอนนั้น แต่คราวนี้กระแสก็ซาลงไปแล้ว และที่ทำให้เป็นกระแสเลยก็เพราะว่าความอร่อยของขนมนี้นั่นเอง สำหรับผมก็เป็นอีกหนึ่งขนมที่ซื้อกินบ่อยพอสมควร และถ้าผมจะซื้อขนมให้ใครผมก็คงจะเลือกไมโล นักเก็ตส์นี่แหละครับ เพราะกินง่ายและอร่อยมากอีกด้วย

10

โชกี้โชกี้ ช็อคโกแลต

ขนมของวัยเด็กสำหรับผมเลยครับกับขนมโชกี้โชกี้ ซึ่งตอนนี้ก็หาไม่ค่อยเจอแล้วเหมือนกันนะครับ แต่เป็นอีกหนึ่งขนมที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยมากมีหลายชิ้นในซองเดียว ราคายังไม่แพงอีกด้วย หากใครยังไม่ถูกใจทั้ง 9 อันดับ ขนมชิ้นนี้อาจจะถูกใจไม่น้อยเลยสำหรับผู้รับครับ

สำหรับสมัยนี้การเลือกซื้อขนมเป็นไอเดียของขวัญปีใหม่นั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะถ้าจะให้ซื้อแต่แบรนด์รังนกก็คงจะเบื่อกันแล้ว แถมราคากระเช้ายังค่อนข้างสูงอีกด้วย และขนมในสมัยนี้ยังเป็นขนมที่ไม่มีน้ำตาลเพื่อสุขภาพ ให้เลือกมากมายเลย โดยมีทั้งการใส่สิ่งแทนน้ำอย่างหญ้าหวานซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก ช่วยทำให้คนที่รักสุขภาพนั้นมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น และหากใครถูกใจขนมชิ้นไหนและอยากจะซื้อ คุณไม่ต้องเดินไปหรือขับรถไปห้างให้เสียเวลาเลย เพราะสามารถสั่งได้เลยที่ Lazada และ Shopee ส่งไวได้ของชัวอีกด้วยแถมยังมีส่วนลดให้อีกด้วยคุ้มยิ่งกว่าคุ้มซะอีกครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version