Home บทความ รวมโบนัส 10 บริษัท ที่ชาว Pantip ว่าได้เยอะมากในปี 2563

รวมโบนัส 10 บริษัท ที่ชาว Pantip ว่าได้เยอะมากในปี 2563

รวมโบนัส 10 บริษัท ที่ชาว Pantip ว่าได้เยอะมากในปี 2563

บริษัทไหนบ้างที่ให้โบนัสพนักงานเยอะ 2563

ปัจจุบันมนุษย์เงินเดือน หรือพนักงานออฟฟิศถือเป็นอาชีพหลักๆ สำหรับคนทำงานซึ่งออฟฟิศหรือบริษัทต่างๆก็มีความหลากหลายทางอาชีพและตัวด้านของบริษัทเองที่ให้เราได้เข้าไปทำงานถึงแม้ว่าบางครั้งจะมีตำแหน่งที่คล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ หรือตามจังหวัดหลักๆ เราจะเห็นได้ว่ามีบริษัทใหญ่ๆ ถูกเปิดขึ้นมามากมาย

ซึ่งในปัจจุบันการทำงานหรือการหางาน ก็ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากในระดับนึง เนื่องจากมีบริษัทหลากหลายก็จริงแต่ความต้องการของพนักงานนั้น ค่อนข้างจำกัดอย่างเช่นวุฒิการศึกษาสายงานที่เรียนมาประสบการณ์ทำงานรวมไปถึง ความสามารถในการทำงาน ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีความต้องการพนักงานที่แตกต่างกันออกไป นอกจากการทำงานแล้วดูเหมือนว่า เงินเดือนและสวัสดิการต่างๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราเลือกคัดสรรงานที่ให้เหมาะสมกับตัวเราเอง อีกทั้งค่าตอบแทนก็ต้องสมเหตุสมผลกับงานที่ได้ทำไปนั่นเองอีกสิ่งนึงที่ดูเหมือนจะเป็น สวัสดิการที่หลากหลายบริษัทมีให้แก่พนักงานนั่นก็คือการแจกโบนัสรายปีหรือการจ่ายโบนัสตามไตรมาสของแต่ละบริษัท ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีโบนัสที่แตกต่างกัน อีกครั้งยังขึ้นอยู่กับ เงินปันผลและกำไรที่บริษัทได้ในปีนั้นๆ โดยวันนี้ Promotions.co.th ก็ได้ รวบรวมโบนัส 10 บริษัท พี่ชาว Pantip บอกกันว่าได้จำนวนโบนัสที่เยอะมากๆในปี 2020 ที่จะถึงนี้จะมีบริษัทไหนบ้างใช่บริษัทที่คุณทำงานอยู่หรือไม่เราไปดูกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจากสมาชิกพันทิป : กระต่ายกินจุ
1.บริษัท ฮอนด้า ออโต้ โมบิล

บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยยี่ห้อรถชื่อดังที่ใครๆ ก็รู้จักอย่าง Honda ก็ติดอันดับที่1 ที่มาพร้อมด้วยโบนัสแบบเต็มๆ ถึง 8.45 เดือน พร้อมเงินพิเศษ40,000 บาท อีกทั้งในวงการรถยนต์ที่ดูเหมือนว่าอาจมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากคนหันมาซื้อรถยนตส่วนตัวการมากยิ่งขึ้นทำให้แนวโน้มในอนาคตอาจจะมีการปรับโบนัสที่สูงขึ้นให้แก่พนักงานก็เป็นได้

2.บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (AAT)

อีกหนึ่งบริษัทรถยนต์ จากการร่วมทุนระหว่าง บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ คอมปะนี และมาสด้ามอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ที่เตรียมปูนย์กลางในการผลิตรถกระบะ สำหรับตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยให้โบนัสอยู่ที่ 8.05 เดือน พร้อมเงินพิเศษ 22,000 บาท และการปรับขึ้นเงินเดือน

3.บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

หนึ่งบริษัทใหญ่จากวงการรถยต์ ที่ให้โบนัสสูง กับการผลิตรถยนต์แบบใหม่หลากหลาย ที่ตอบสนองความต้องการในการซื้อรถยนต์ใหม่ และรถยนต์รุ่นต่างๆ บนท้องถนน โดยให้โบนัสอยู่ที่ 8 เดือน พร้อมเงินพิเศษ 24,000 บาท

4.บริษัท มิตซูบิชิ อิเลคทริค ไทย ออโต้ – พาร์ จำกัด

อีกหนึ่งบริษัทด้านรถยนต์ ที่ให้ผลตอบรับพนักงานสูง ซึ่งมีทั้งรถยนต์ที่วางขายในประเทศ และส่งออกขายที่ต่างประเทศ โดยให้โบนัสพนักงานอยู่ที่ 7.5 เดือน และ เงินพิเศษ 7,000 บาท

5.บริษัท ฟอร์ด ไทยแลนด์

เรียกได้ว่าท็อปติดลมบนกันอย่างต่อเนื่องสำหรับบริษัทเกี่ยวกับรถยนต์ภายในประเทศไทย อีกหนึ่งบริษัทอย่าง ฟอร์ด ไทยแลนด์ เป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ในประเทศไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และสามารถทำยอดขายได้ดี มีรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเป็นอีกบริษัทที่ให้โบนัสพนักงานสูงไม่น้อย อยู่ที่โบนัส 5.83 เดือน และเงินพิเศษ 37,555 บาท

6.บริษัท ซัมมิท ฟูจิกิโกะ คูราตะ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด

บริษัทผลิตและประกอบชิ้นส่วนอุปกรณ์รถยนต์ ที่มีการผลิต นำเข้า ส่งออก แกนพวงมาลัยรถยนต์ รวมถึงชิ้นส่วนอะไหล่และอุปกรณ์ประกอบสำหรับยานพาหนะทุกชนิด โบนัสอยู่ที่ 3.6 เดือน และ เงินพิเศษ 40,000 บาท

7.บริษัท ออฟโร้ด แอคเซสซอรี่ส์ จำกัด

บริษัทเกี่ยวกับอุตสาหกรรมรถยนต์อีกหนึ่งแห่ง ที่มีตกแต่งรถยนต์และประดับยนต์ ชิ้นส่วนโลหะสำหรับยาน ให้โบนัทสูงถึง3 เดือน และ เงินพิเศษ 50,500 บาท

8.บริษัท บางกอกอิสเทิร์นคอยล์เซ็นเตอร์ จำกัด

บริษัทประกอบกิจการประเภทร้านขายปลีกวัสดุก่อสร้างอื่นๆ และประกอบกิจการประเภทร้านขายปลีกวัสดุก่อสร้างอื่นๆ มีโบนัส 3เดือน และ เงินพิเศษ 38,000 บาท

9.ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.

บริษัทท่าอากาศยาน ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสนามบิน มีรายได้มาจากรายได้จากกิจการการบิน ซึ่งประกอบด้วยค่าธรรมเนียมในการขึ้น ลงของอากาศยาน ค่าธรรมเนียมที่เก็บอากาศยาน ค่าธรรมเนียมการใช้สนามบิน และค่าเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยมีการจ่ายโบนัสอยู่ที่ 7.75 เท่าของเงินเดือน

10.บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

บริษัทน้ำมันอีกแห่งที่หลายคนรู้จักกันดีในการเติมน้ำมัให้แก่ รถยนต์ บริษัทด้านพลังงานของไทยที่แปรรูปมาจาก การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ซึ่งมาจากการรวมกิจการพลังงานของรัฐทั้ง 2 องค์กร คือองค์การเชื้อเพลิงและองค์การก๊าซธรรมชาติแห่งประเทศไทย ประกอบธุรกิจก๊าซธรรมชาติและน้ำมันปิโตรเลียมครบวงจรนั่นเอง โดยจ่ายโบนัสพนักงานอยู่ที่ 7.5 เท่าของเงินเดือน

ซึ่งจากที่เรียบเรียงมานั้นจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่เป็นอุสาหกรรมเกี่ยวกับทางด้านรถยนต์ที่มีในส่วของการให้นัสพนักงานสูงอีกทั้งบริษัทเหล่านี้ยังมีการกระจายตัวอยู่แทบทั่วประเทศสำหรับการรองรับความต้องการของผู้ซื้อรถยนต์ นอกจากนี้ยังีในส่วนของบริษัทอื่นๆ ประปรายที่ถือว่าให้โบนัสค่อนข้างสูงเลยทีเดียวดังนั้น ใครที่กำลังมองหางานที่อยากได้โบนัสสูงอยู่นั้นก็สามารถเลือกฝากประวัติไว้สำหรับสมัครงานเพื่อเพิ่มโอกาสในการรับรายได้ดี ที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ

READ MORE : 

Exit mobile version