รวมเฉดสีทาผนังรับหน้าร้อน บ้านเย็นสบาย ปลอดภัยต่อสุขภาพ

ads

สี NATURAL COLOR ช่วยลดความร้อน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

บ้านร้อนอบอ้าวถือเป็นปัญหาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่ก็ใช่ว่าจะรับไม่ได้เลยเสียทีเดียว! ซึ่งการออกบ้านที่ มีความโปร่งโล่งอากาศถ่ายเทได้ดี มีลมเข้าออก รวมถึงตั้งอยู่ในทิศทางที่เหมาะสม รวมถึงปลูกต้นไม้ หรือมีน้ำพุอยู่ภายในบ้าน ก็มีส่วนช่วยลดความร้อนสะสมได้ดีเช่นกัน นอกจากนี้การเลือกสีทาบ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศ ก็มีส่วนช่วยลดปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวได้อีกด้วย โดยสีทาบ้านโทนอ่อนมีส่วนช่วยให้บ้านเย็นสบาย อีกทั้งมีคุณสมบัติช่วยสะท้อนแสง ทำให้ลดการใช้พลังงานจากแสงไฟ และสีอ่อนยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ดี ที่สำคัญคือเป็นโทนสีที่ช่วยให้รู้สึกสบายตา และคลายเครียดได้อีกด้วย สำหรับสีโทนอ่อนที่เหมาะนำมาทาตกแต่งผนังบ้าน มีดังนี้

สีเหลืองอ่อน/สีครีม 

เป็นโทนสีที่นอกจากทำให้ภายในบ้านมีความเย็นสบายแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับทาบริเวณห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องครัว

สีเขียวอ่อน

เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกร่มรื่น มีความเย็นสบาย และผ่อนคลาย เหมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะสำหนับทาบริเวณห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น

สีฟ้าอ่อน

เป็นหนึ่งในโทนสีทาผนังบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยช่วยให้รู้สึกถึงความปลอดโปร่ง เย็นสบาย สดใส และสงบ เหมาะสำหรับทาบริเวณห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมทำงาน

สีชมพูอ่อน/สีม่วงอ่อน 

เป็นโทนสีหวานที่ช่วยรู้สึกสดชื่น มีความเย็นสบาย และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับทาบริเวณห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทานข้าว

สีขาว/สีเทาอ่อน

เป็นอีกหนึ่งโทนสียอกนิยมที่หลายบ้านเลือกใช้ โดยให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง ดูสะอาด และสบายตา เหมาะสำหรับทาบริเวณห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องน้ำ

นอกจากการเลือกฌเฉดสีที่เหมาะกับหน้าร้อนแล้ว อีกหนึ่งส่งที่ควรสำคัญเช่นกันคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ไม่มีปัญหาสีหลุดล่อน หรือปัญหาอื่น ๆ ตามมาภายหลัง โดย “ไบโอสเฟียร์ พรีเมี่ยม” สีทาอาคารชนิดด้านสำหรับงานภายนอก และ “อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม” สีทาอาคารชนิดด้านสำหรับงานภายใน กลุ่มสี NATURAL COLOR สีจากจระเข้คือตัวเลือกยืนหนึ่งที่หลายบ้านให้ความไว้วางใจ โดยมีหลายเฉดสีโทนอ่อนให้เลือก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อสุขภาพ ที่สำคัญคือผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ Lime Base ที่ช่วยระบายและถ่ายเทความร้อน ทำให้ลดอุณหภูมิภายในอาคารได้เป็นอย่างดี

“ไบโอสเฟียร์ พรีเมี่ยม” และ “อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม” สีทาผนังช่วยระบายความร้อน ปลอดภัยต่อสุขภาพ

มี Lime Base ที่ช่วยระบายและถ่ายเทความร้อนได้ดี อีกทั้งช่วยลดปัจจัยที่ทำให้เกิดโลกร้อนโดยการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในเวลาแห้งตัว รวมถึงไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) ไร้สารก่อมะเร็ง ปลอดภัยกับสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมเทคโนโลยีกราฟีนที่สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นตัวสูง และปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กได้ดี พร้อมทั้งระบายความชื้น ช่วยลดปัญหาสีลอกล่อนโป่งพอง เนื้อสีมีความหนาปกปิดพื้นผิวได้ดีอีกทั้งมีคุณสมบัติความเป็นด่าง ผสานกับผิวปูนได้ดีไม่ต้องทาสีรองพื้น สามารถป้องกันการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำ ไม่มีกลิ้นฉุนเปิดใช้งานได้ภายใน 24 ชั่วโมง และช่วยบำรุงรักษาพื้นผิวของอาคารให้สวยยาวนาน ที่สำคัญคือมีสัญลักษณ์ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล ได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อสุขภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “ไบโอสเฟียร์ พรีเมี่ยม” ได้ที่นี่

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม” ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง