7 ภาพยนตร์ต้อนรับวันแม่ สะท้อนความรักที่แสนบริสุทธิ์!

คุณใช้เวลาอยู่กับแม่มากพอหรือยัง ? “วันแม่” ถือเป็นหนึ่งวันสุดพิเศษ ที่ลูกๆ จะได้ใช้อยู่กับคุณแม่สุดที่รักได้อย่างเต็มที่โดยการพาคุณแม่ไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงได้แสดงความรักแบบไม่ต้องเขินอาย บางคนอาจเตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้คุณแม่ประทับใจแบบไม่รู้ลืม

และเพื่อการใช้เวลาอยู่กับคุณแม่อย่างเต็มที่ รวมถึงเป็นการชดชเยกับช่วงเวลที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนอาจไม่ค่อยมีเวลาพูดคุย หรือใกล้ชิดกับคุณแม่สักเท่าไหร่ เรามีหนังเนื้อหาดีที่เหมาะนั่งดูกับคุณแม่มาแนะนำ โดยแต่ละเรื่องสะท้อนความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่ รับรองว่าทั้งสนุกและซึ้งในคราวเดียว

◊ Freaky Friday

เป็นเรื่องราวของสองแม่ลูกที่มีความเห็นไม่ลงรอยกันสักเท่าไหร่ และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อทั้งสองต้องมาสลักร่างกัน! โดยทั้งคู่ต้องใชีวิตเป็นกันและกัน ซึ่งก็ทำให้ต่างฝ่างต่ายฝ่ายต่างเข้าใจ รวมถึงเห็นมุมที่น่าประทับใจของกันและกัน สำหรับหนังเรื่องนี้สอดแทรกความสุขปนความน่ารักและซาบซึ่งของแม่ลูกเอาไว้ได้อย่างลวตัว ดูไปก็ยิ้มไป และแอบมีน้ำตาคลอเล็กน้อยในช่วงหลัง

◊ Erin Brockovich

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของซิงเกิ้ลมัมลูกสาม ที่โดนดูถูกจากคนภายนอก แต่นั่นไม่ได้ทให้ผู้เป็นแม่ท้อแท้กับชีวิตแม้แต่น้อย โดยเธอได้เรียกร้อนความยุติธรรมให้กับตัวเอง และลูกๆ ถือเป็นหนังที่สะท้องให้เห็นถึงพลังความรักที่ยิ้งใหญ่ของแม่ ที่พร้อมทำเพื่อลูกอย่างเต็มกำลัง

◊ Room

เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคนเป็นแม่ได้อย่างซึ่้งกินใจ พร้อมทำให้รู้ค่าของการมีชีวิตอยู่เพื่อคนที่รัก และถึงแม้ไม่ได้มีเงินทองมายมาก รวมถึงบ้านที่ใหญ่โต แต่เพียงมีคนที่รักอยู่ข้างกายก็ถือเป็นสมบัติอันล้ำค่า ที่อยากเก็ยรักษาเอาไว้เท่าชีวิต รับรองว่าถ้าได้นั่งดูพร้อมกับคุณแม่ เป็นรต้องต่อมน้ำตาแตกโผเข้ากอดกันแหงๆ

◊ Tokyo Tower

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่พร้อมเรียกน้ำตาจากคนดู โดยเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้มีโอกาสมาทำงานตามความฝันในเมืองใหญ่อย่างกรุงโตเกียว และจำต้องทิ้งแม่ไวเบื้อวหลังเพื่อสานฝันของตนเองให้สำเร็จ และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อชายหนุ่มได้ทราบข่าวว่าแม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จึงทำให้ชายหนุ่มต้องกลับมาดูแลแม่ และได้ตระหนักถึงความที่ยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่ ที่มีให้เขาเสมอมา ขอบอกว่าภาพยตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดความรักของแม่ได้ซึ้งกินใจจนน้ำตาไหลไม่หยุด ใครที่ได้ดูต้องรู้สึกอินไปตามๆ กัน

◊ Forrest Gump

“ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อกโกแลต เราไม่มีวันรู้ว่าอะไรอยู่ข้างใน” เป็นคำคมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ทำให้ใครหลายคนต่างซายซึ้งไปกับความรักของผู้เป็นแม่ กับลูกชายที่ป่วยออทิสติกคน พร้อมผลักดันให้ลูกก้าผ่านบททดสอบของชีวิตโดยมีแม่คอยเป็นกำลังใจอยู่เคียง โดยหนังได้สะท้อนความรักของแม่ที่ไม่มีเงื่อนไขไก้ตราตรึงใจสุดๆ

◊ Brave

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงที่ไม่ค่อยลงรอยกับผู้เป็นแม่สักเท่าไหร่ จนวันนึงเกิดเหตุไม่คาดฝันแม่ของเธอถูกสาปให้กลายเป็นหมี! ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำเธอต้องพยายามช่วยเหลือแม่ทุกวิถีทางเพื่อให้กลับคืนร่างเดิมอีกครั้ง และทำให้ได้รับรู้ว่าทุกอย่างที่แม่ของเธอทำล้วนเต็มไปด้วยความรักและความปรารถนาดี รวมถึงผู้เป็นแม่ก็เข้าใจลูกมากขึ้นอีกด้วย สำหรับแม่ลูกที่มีความเห็นไม่ค่อยตรงกันสักเท่าไหร่ แนะนำให้ดูเรื่องยนี้ และจะทำให้เข้าใจกันและกันมากขึ้น

◊  The Florida Projest

เป็นเรื่องราวของซิงเกิ้ลมัมที่ใครหลายคนมองว่าเธอเพี้ยน! อีกทั้งเป็นซิงเกิ้ลมัมที่หาเช้ากินค่ำ แต่สิ่งที่น่าประทับใจคือความรักของแม่ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อลูก ซึ่งถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้ได้รู้ไม่ว่าคนเป็นแม่จะอยู่ในสถานะใด หรือมีความยากลำบากแค่ไหน ก็พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกมีความสุข

หนังที่เราแนะนำมาทั้ง 7 เรื่องนี้ จะทำให้คุณรู้ซึ่งถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่ พร้อมทั้งหวนกลับไปคิดถึงวันเก่าๆ ในช่วงวัยเด็กที่แสนสุข วันแม่ปีนี้อย่าลืมใช้เวลาอยู่กับแม่ให้คุ้มค่ากันนะคะ

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ วันแม่ปีนี้…มอบครีมลดริ้วรอยเป็นของขวัญก็เลิศอยู่นะ!

⇒ 7 ประเทศ ไปเช้าเย็นกลับ ที่พาคุณแม่ไปที่ยวได้ง่ายๆ

⇒ รวมมือถือสำหรับคุณแม่ ราคาไม่เกิน 10,000 บาท

⇒ ประกันสำหรับผู้สูงอายุจากกสิกรไทย ที่น่าทำให้แม่วันแม่ ปีนี้ คุ้มครองสูงสุด 1,000,000 บาท

⇒ ชา สำหรับคุณแม่ เลือกแบบไหนบ้าง?