Home บทความ รวมรีวิว Samsung Galaxy Fold มือถือพับได้ ดีแค่ไหนกันนะ

รวมรีวิว Samsung Galaxy Fold มือถือพับได้ ดีแค่ไหนกันนะ

Samsung Galaxy Fold ดียังไงนอกจากพับได้

ในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือเป็นหนึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับคนในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะไม่ต้องส่งจดหมายเพื่อสื่อสารกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความหากันและกัน หรือการใช้โทรศัพท์เพื่อค้นหาข้อมูลทางธุรกิจเพื่อทำงาน ทำให้โทรศัพท์มือถือนั้นมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงที่จะเพิ่มลูกเล่นให้โทรศัพท์มือถือของตนเองให้ดีกว่าคู่แข่ง      จึงเกิดมือถือราคาถูกที่คุณภาพสูง หลาย ๆ รุ่นขึ้นมา และมือถือที่แปลกแหวกแนวอย่าง Samsung Galaxy Fold เครื่องนี้

Samsung Galaxy Fold ถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่เป็นกระแสแรงมากเพราะมันสามารถพับได้ อ่านไม่ผิดหรอกครับมันสามารถพับได้ แล้วก็ยังสามารถเล่นได้อย่างปกติอีกด้วย หลาย ๆ คนอยากรู้แล้วใช่ไหมว่ามือถือรุ่นนี้มันดีไหม วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลมาสรุปให้กับทุก ๆ คนได้รู้กันแล้ว

Samsung Galaxy Fold

สมาร์ทโฟนจพับได้นี้เป็นรุ่นแรกที่วางขายที่ไทยเป็นครั้งแรก จุดเด่นของ Samsung Galaxy Fold รุ่นนี้นั้นคือหน้าจอ ก็แน่ละครับก็จอมันพับได้ แต่ไม่ใช่แค่เด่นเพราะจอพับได้เท่านั้นนะ เพราะหน้าจอมีให้มา 2 จอ คือจอขนาดเล็กด้านนอกที่เป็ร Super Amoled ขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียดภาพ HD 1680 x 720  และจอด้านในเป็นจอ Dynamic Amoled Infinity Flex Display ขนาด 7.3 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 2152 x 1536 เลยทีเดียวเรียกได้ว่าชัดตาแตก แต่เมื่อพับแล้วนั้นต้องบอกเลยว่าเครื่องอาจจะหนาหน่อยอาจจะประมาณ Samsung Hero แต่พอกางออกมาก็ดูเท่ไปอีกแบบนะครับ แต่ปัญหาหลักเลยที่หลายคนบ่นกันก็คือรอบเครื่องมีพอร์ต USB แค่พอร์ตเดียว และไม่มีช่องหูฟัง 3.5 mm ในกล่องก็ไม่มีหัวแปลงอีกด้วย แต่ถูกแทนที่ด้วยลำโพงที่ตัวเคร่องมีมาให้ 2 ตัวข้างบนกับข้างล่าง สำหรับผมชอบใช้หูฟังมากกว่า

กล้องพับได้เหมือนโทรศัพท์ไหม?

กล้องไม่สามารถพับได้นะ และไม่ต้องกลัวว่ากล้องจะเสียหายเพราะขนาดเครื่องยังพับได้โดยไม่เป็นอะไร กล้องก็ไม่เป็นอะไรเหมือนกันครับ นอกจากไม่เป็นอะไรแล้วกล้องยังถือว่าคุณภาพอีกด้วย เพราะมีกล้องถึง 6 ตัวแบ่งเป็นดังนี้ กล้องหลัง 3 ตัว กล้องหน้าอีก 2 ตัว กล้องด้านนอกอีก 1 ตัว เยอะจริง ๆ

กล้องหลัง

  • กล้องหลักความละเอียดภาพ 12 ล้านพิกเซล
  • กล้องมุมกว้าง 12 mm ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องซูม 2 เท่า ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

กล้องหน้าด้านใน

  • กล้องหลักความละเอียด 10 ล้านพิกเซล
  • กล้องวัดระยะ 8 ล้านพิกเซล

กล้องหน้าด้านนอก

  • ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล
  • และยังสามารถถ่ายวีดีโอชัดในระดับ 4K ด้วยกล้องทั้ง 6 ตัวได้ด้วย แต่ถ่ายพร้อมกันทีเดียว 6 ตัวเลยไม่ได้นะ

สเปคเครื่อง Samsung Galaxy Fold

สำหรับสเปคคือ RAM 12 GB ความจุ 512 GB ใส่ได้แค่ MicroSD มี RAM 12 GB ถือว่าเป็นสเปคที่สูงอยู่พอสมควรเลย โดยราคาโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Fold รุ่นนี้อยู่ที่ 69,900 บาท ถ้าถามผมในส่วนตัวนับว่าแพงมากถ้าเทียบกับรุ่นอื่น ๆ แต่ถ้ามองในมุมที่ว่าไม่เหมือนใครละก็นับว่าคุ้มอยู่เหมือนกัน หรือใครที่อยากเก็บตังซื้อรุ่นอื่นก็ได้นะ

สำหรับใครที่อยากสัมผัสการใช้โทรศัพท์ที่ไม่เหมือนใครละก็ Samsung Galaxy Fold ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจจริง ๆ แต่หากมันแพงไปละก็ลองมาดู โปรโมชั่นมือถือ Samsung ลดราคาจากทาง Lazada ดูก็ได้นะเพราะลดหนักจัดเต็มกันมาก ๆ สำหรับใครที่สนใจก็หาซื้อได้เลย และยังสามารถรับคูปองส่วนลดฟรี ๆ ได้ที่ด้านล่างอีกด้วย

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version