ยืมเงินทรู ขอเน็ต วัน ปี 2564 ทำไมถึงทำไม่ได้?

ไม่ได้แค่ให้ยืมเงิน แต่ให้ยืมอีกหลายอย่าง

สำหรับปี 2564 นี้ ทาง Truemove H เค้ามีบริการให้ ยืมเงินทรู ใช้ค่าโทร ค่าเน็ต วัน และ Wifi ในกรณีฉุกเฉินได้ด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการ “ให้ใช้ SOS ทันใจ” แบบว่า เงินไม่พอ ก็ใช้ได้ทั้ง เน็ต โทร และ วัน รวมถึง Wifi และการ ยืมเงินทรู สามารถทำได้โดยมีการกดได้ดังนี้

Update ในปี 2564 ยังสามารถยืมเงินทรูได้อยู่

[ให้ใช้ทันใจ] ชื่อบริการใหม่ของการยืมเงินทรู

ในปี 2021 นี้ ทาง ทรูมูฟเอช มีการเปลี่ยนชื่อให้บริการนี้ใหม่จาก “ให้ใช้ SOS ทันใจ” เป็น “ให้ใช้ทันใจ” โดยจะสามารถยืมเงินโทร ยืมวัน ยืมเน็ต ได้ เฉพาะสำหรับบุคคลธรรมดา เท่านั้น แต่มีข้อแม้ว่า จะต้องใช้บริการมาไม่ต่ำกว่า 90 วัน (เป็นลูกค้าของทรูมูฟเอช ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน) และจะต้องมีการใช้บริการมาแล้วมากกว่า 200 บาท ซึ่งบริการนี้ อันที่จริงแล้ว เป็นแคมเปญตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา

สำหรับขอยืมเงินโทรทรู (ต้องมีเงินเหลือน้อยกว่า 5 บาทเท่านั้น)

SOS ทันใจ เงินไม่พอก็ใช้ได้
ให้ใช้ทันใจ หนึ่งในบริการจาก Truemove H ที่สามารถให้โทรได้ ให้เน็ต ให้วัน และแม้แต่ Wifi ก็ให้ยืมได้ โดยต้องจ่ายค่าบริการย้อนหลังเมื่อมีการเติมเงิน
 • โทรทุกเครือข่าย 5 นาที (ยืมค่าโทร) ฉุกเฉิน กด *919*1#โทรออก
 • โทรทุกเครือข่าย 25 นาที (ยืมค่าโทร) ฉุกเฉิน กด *919*12#โทรออก

สำหรับขอยืมเน็ต (ต้องมีเงินเหลือน้อยกว่า 5 บาท เท่านั้น)

 • สำหรับเน็ต 3G 10MB กด *919*2#โทรออก
 • สำหรับเน็ต 3G 50MB กด *919*22#โทรออก

สำหรับการยืมวัน ใช้งานได้สูงสุด 30 วัน (เมื่อวันเหลือน้อยกว่า 5 วัน)

 • วันใช้งาน 30 วัน 10MB กด *919*2#โทรออก

ยืม Wifi 5 ชั่วโมง (เมื่อเงินเหลือน้อยกว่า 5 บาท)

 • ใช้ Wifi ฟรี 5 ชั่วโมง กด *919*42#โทรออก

สำหรับบริการให้ยืมเงินทรูเพื่อโทรทุกเครือข่าย 5 นาที ให้เน็ต 3G 10 MB ให้วัน 30 วันคิดค่าธรรมเนียมครั้งละ 2 บาท บริการให้โทรทุกเครือข่าย 25 oาที, ให้เน็ต 3G 50MB, ให้ Wifi 5 ชั่วโมง คิดค่าธรรมเนียมครั้งละ 10 บาท (ไม่รวม VAT) และจะโดนหักอัติโนมัติ เมื่อเติมเงินครั้งถัดไป

ตารางเปรียบเทียบ การยืม บริการต่างๆ

ให้ใช้ ได้ทันใจ แบบ SOS
ยืมได้เท่าไหร่ ใช้ทำอะไรได้บ้าง รายการยืมเงินทรู ในการโทรออก เพิ่มจำนวนวัน และ ยืม wifi ใช้งาน
ประเภทบริการ ค่าธรรมเนียมในการใช้บริการ (ไม่รวม VAT) สิทธิที่ได้รับ
ยืมโทร 5 นาที 2 บาท โทรได้ทุกเครือข่ายภายในประเทศเป็นระยะเวลา5 นาทีโดยสามารถใช้งานได้ภายใน1 วันนับตั้งแต่ได้รับ SMS ยืนยันการได้รับสิทธิใช้งาน
25 นาที 10 บาท โทรได้ทุกเครือข่ายภายในประเทศเป็นระยะเวลา25 นาทีโดยสามารถใช้งานได้ภายใน1 วันนับตั้งแต่ได้รับ SMS ยืนยันการได้รับสิทธิใช้งาน
ยืมเน็ต เน็ต 10 MB 2 บาท ใช้บริการ3G/EDGE/GPRS เป็นจ านวนรวม10 เมกะไบต์(MB) โดยสามารถใช้งานได้ภายใน1 วันนับตั้งแต่ได้รับ SMS ยืนยันการได้รับสิทธิใช้งาน
เน็ต 50 MB 10 บาท ใช้บริการ3G/EDGE/GPRS เป็นจ านวนรวม50 เมกะไบต์(MB) โดยสามารถใช้งานได้ภายใน1 วันนับตั้งแต่ได้รับ SMS ยืนยันการได้รับสิทธิใช้งาน
ยืม Wifi ให้ Wifi 5 ชม. 10 บาท ใช้บริการWiFiby TrueMove Hเป็นจ านวนรวม5 ชั่วโมงที่ความเร็วสูงสุด200 Mbps. โดยสามารถใช้งานได้ภายใน1 วันนับตั้งแต่ได้รับ SMS ยืนยันการได้รับสิทธิใช้งาน
ยืมวัน ให้วันใช้งาน 30 วัน 2 บาท ได้รับวันใช้งานเพิ่มจ านวน30 วัน

ใครจะสามารถยืมเงินโทร ยืมเน็ตทรูได้บ้าง?

making phone calls
สามารถยืมเงินค่าโทร หรือ ยืมวัน เพื่อใช้งานต่อได้ในกรณีฉุกเฉินกับบริการยืมเงินทรู

ผู้ที่จะยืมได้ จะต้องเป็นลูกค้ามาแล้วไม่น้อยกว่า 90 วัน หรือ จะต้องมียอดใช้งานสะสมตั้งแต่ 200 บาท ขึ้นไป คืออย่างใดอย่างหนึ่ง สำหรับคนที่จะยืมค่าโทรทรู ยืมเน็ต ยืม Wifi จะต้องมีวันเหลืออย่างน้อย 1 วัน และมีเงินเหลือน้อยกว่า 5 บาท แต่สำหรับกรณีใช้บริการยืมวัน ต้องมีวันใช้งานเหลือน้อยกว่า 5 วัน และมีเงินเหลือน้อยกว่า 5 บาท 

อ่านข้อกำหนดเพิ่มเติมที่นี่ >> truemoveh.truecorp.co.th

ยืมเงินทรู 50 บาท ได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน 

สมาร์ทโฟน อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นไอเทมใช้สำหรับติดต่อสื่อสาร และมอบความสะดวกสบายในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ท่องโลกโซเชียล และอีกมากมาย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบันอย่างมาก เราจะเห็นสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์มีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย และมีความแปลกใหม่มากขึ้น ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็สูงขึ้นตามฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ

เงินหมด โทรออกไม่ได้ ยืมเงินทรู มูฟ ทำไงดี 

มีสมาร์ทโฟนคู่ใจแล้ว ปัญหาที่หลายคนประสบอย่างมากก็คงหนีไม่พ้น เรื่องของเงินหมด หรือ ลืมเติมเงิน ในกรณีที่ฉุกเฉินต้องการโทรหาเพื่อนลูกค้า บุคคลสำคัญ ไม่ต้องกังวลไป เพราะแต่ละค่ายมือถือมีบริการใจดีให้ยืมค่าโทรได้ง่ายๆซึ่งวันนี้โปรโมชั่นก็มาพร้อม ยืมเงินทรูมูฟ 50 บาท กดอะไร ? ให้คุณได้มีค่าโทร ในกรณีฉุกเฉินสามารถยืมเงินจากค่ายมือถือได้พียงไม่กี่ขั้นตอน

ขั้นตอนในการ ยืมเงินทรู แบบกด *937# มีดังนี้

 1. กด *937# โทรออก ตรวจสอบยอดเงินที่สามารถ ยืมเงินทรูได้ และ ค่าบริการ
 2. รับ SMS แจ้งยอดเงินที่ยืมได้ และ ค่าบริการ
 3. กดรหัส USSD ตามที่ระบุใน SMS แล้วให้กดเลือกยอดเงินที่ต้องการยืม กด *937* จำนวนเงินค่าโทรที่ต้องการยืม# โทรออก
 4. รับ SMS ยืนยันการยืมเงิน พร้อมยอดเงินที่ยืม ค่าบริการที่จะถูกหัก เมื่อเติมเงินครั้งถัดไป

*สามารถยืมได้  50 , 40 , 30 และ 10 บาท 

เงื่อนไขการยืมเงินทรู 

 • หากเงินเหลือน้อยกว่า 5 บาท หรือ วันเหลือน้อยกว่า 5 วัน และ เบอร์ต้องเปิดใช้งานเกิน 90 วัน
 • ค่าบริการหักหลักจากเติมเงินเข้าซิม
 • ใช้งานได้ภายในวัน ถึง 23.59 น.
 • ยังไม่รวมภาษี 7%

เพื่อมอบความสะดวกสบายต่อการใช้งาน สามารถยืมเน็ตทรู ยืมเงินทรู ยืมวันทรูมูฟ เอช ไม่ต้องจำรหัส เพียงโหลด และทำรายการผ่านแอพได้ง่ายๆ เพียงเท่านั้นคุณก็สามารถยืมเงินได้แล้ว อย่าลืมทำตามเงื่อนไข และข้อตกลงที่เลือกเงินที่ต้องการได้เลย

True iService
Application ของ True iService

บริการใจดีให้ยืมค่าโทรจากค่ายทรูมูฟ สามารถกดได้ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน เพราะฉะนั้นแล้วหากไม่อยากเกิดข้อผิดพลาด ควรเช็คค่าโทรอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดกรณีฉุกเฉิน เพราะหากคุณทำการยืมเงินครบจำนวนที่ค่ายมือถือกำหนดแล้ว คุณจะไม่สามารถยืมเงินได้อีก แนะนำให้เช็คยอดเงินเป็นประจำ

ทำไมบางคนถึงยืมเงินทรู ไม่ได้

unable to borrow from TrueMove H
บริการนี้ไม่ได้สำหรับทุกคน มีเหตุผลที่ใช้บริการยืมเงินไม่ได้

เป็นคำถามที่ยังไม่มีที่ใด นำข้อมูลมาลงเพื่อเป็นเหตุผล โดยไม่จำเป็นต้องโทรถามทาง Call Center

เพราะเป็นลูกค้าใหม่

สำหรับลูกค้าใหม่ ที่พึ่งเคยสมัครบริการนี้ อาจมีความสับสน เนื่องจาก มีการสมัครใช้บริการน้อยกว่า 90 วัน หรือ 3 เดือน นั่นเอง หากเป็นลูกค้าใหม่ ที่พึ่งเปิดเบอร์ ต่ำกว่าเวลาที่กำหนด จะไม่สามารถใช้บริการยืมเงินทรูได้

มียอดใช้บริการน้อยกว่า 200 บาท

สำหรับผู้ที่มียอดใช้บริการต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ คือ 200 บาท เช่นมีการเติมเงินไปแล้วแค่เพียง 199 บาท ตั้งแต่เปิดใช้บริการมา ก็จะไม่สามารถขอยืมค่าโทรได้

ไม่ได้มีการชำระค่าบริการตามที่ ยืมเงินทรู ในรอบที่ผ่านมา

หลังจากการยืมในรอบที่แล้ว ทางระบบจะตัดเงินเป็นค่าธรรมเนียม และ ค่าใช้บริการในรอบที่แล้ว ซึ่งบริการ ให้ใชัทันใจ หรือ การยืมเงินทรู จะสามารถใช้ได้ เมื่อชำระครบแล้วเท่านั้น

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม