มือถือหัวเว่ยพับได้ Huawei Mate X ราคาเท่าไหร่ ? น่าโดนไหม?

ads

Huawei Mate X มือถือพับได้ที่หลายคนรอคอย

สำหรับเศรษฐกิจในช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าการค้าขายระหว่างประเทศแข่งขันกันอย่างดุเดือดมาก ๆ และยิ่งตลาดสมาร์ทโฟนนี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะช่วงนี้แข่งกันเปิดตัวโทรศัพท์อย่างมาก และอีกหนึ่งมือถือที่หลายคนกำตังรอที่มีข่าวมาเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นั่นก็คือ Huawei Mate X สำหรับมือถือเครื่องนี้หากคุณยังไม่รู้สเปคหรือราคาขาย เดี๋ยวเรามารู้ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับว่าเจ้า Huawei Mate X มีราคาเท่าไหร่ และดีขนาดไหนกันเชียว

สเปคของ Huawei Mate X

  • สมาร์ทโฟนนี้ใช้หน้าจอแบบ OLED และสามารถพับแบบ Foldable FullView Display ขนาด 6 นิ้ว
  • เมื่อพับหน้าจอขนาดหน้าจอจะเหลือ 6.6 นิ้ว
  • ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 2480 x 2200 พิกเซล
  • สามารถใส่ได้ถึง 2 ซิม รองรับ 5 G
  • RAM 8GB
  • ความจุตัวเครื่องสูงถึง 512GB
  • แบตเตอรี่มี 2 ก้อนรวมกัน 4,500 mAh
  • มีระบบ SuperCharge แบบใหม่ชาร์จแบตเตอรี่ได้เกือบเต็มเพียงเวลา 30 นาทีเท่านั้น

และทั้งหมดนี้เป็นสเปคแบบคร่าว ๆ ของ Huawei Mate X ที่เปิดตัวมาเมื่อกันยายนเครื่องนี้ ถือว่าสเปคที่ออกมานั้นน่าประทับใจมาก ๆ ถึงแม้แบตเตอรี่อาจจะดูเหมือนน้อยแต่เพียงเท่านี้ก็อยู่ได้ทั้งวันแล้ว และที่สำคัญชาร์จแบตเต็มได้ในเวลาที่ไม่นาน เพียงแค่นี้ก็รู้สึกว่าเพียงพอแล้ว

Huawei Mate X ราคาเท่าไหร่

สำหรับมือถือเครื่องนี้นั้นต้องบอกเลยว่าอาจจะมีสะดุ้งกันสักหน่อย หากใครที่ได้ติดตามข่าวสารมาบ้างแล้ว ก็คงจะทราบกันดีว่ามีราคานั้นค่อนข้างที่จะสูงเลยทีเดียวครับ โดยราคาเปิดตัวนั้นอยู่ที่ประมาณ 80,900 บาท นี่เป็นราคาที่เปิดตัวมาแต่ยังไม่เข้าไทยนะครับ ถ้าเข้ามาในไทยแล้วคงต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าราคาจะดีดไปมากกว่านี้หรือเปล่า หรือราคาจะลดลงต้องรอประกาศในอนาคต

ถึงแม้ราคาจะสูงตามทีแต่นี่ก็เป็นอีกเทคโนโลยีที่มาใหม่ และเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงการมือถืออีกด้วย และสำหรับสเปคของ Huawei Mate X ต้องบอกเลยว่าแรงมาก ๆ อีกด้วย เมื่อเทียบราคากับสเปคก็ดูเหมาะสมกันดีนะครับ แต่หากใครที่กำลังตัดสินใจระหว่าง Samsung Galaxy Fold VS Huawei Mate X ก็คงต้องอยู่ที่ความชอบกันแล้ว และถ้าใครกำลังมองหาโทรศัพท์ Huawei รุ่นอื่น ๆ อยู่สามารถเข้าไปดูได้เลยที่ Lazada เพราะตอนนี้ภายในร้านของ Huawei ที่ Lazada นั้นมีส่วนลดโทรศัพท์มือถือให้อยู่ หากสนใจเข้าไปช้อปกันได้เลยครับบอกเลยว่าลดราคาหนักมาก ๆ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่