Home บทความ “พื้นห้องน้ำลื่น” แก้ไขอย่างไรดี ?

“พื้นห้องน้ำลื่น” แก้ไขอย่างไรดี ?

2 ผลิตภัณฑ์จระเข้ ที่ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหา

คำว่า อุบัติเหตุ’ แน่นอนว่าย่อมเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในบริเวณบ้านของเราก็ตาม ซึ่งจุดเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่จะมาจากพื้นบ้าน ซึ่งปัญหาหลักที่พบก็คือ ‘พื้นลื่น’ โดยเฉพาะห้องน้ำ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งจุดเสี่ยงที่อาจจะให้ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดกิดขึ้นได้ และเมื่อเกิดกับผู้สูงอายุภายในบ้าน ต้องขอบอกเลยว่าอาจจะเป็นปัญหาใหญ่ตามมา

วันนี้เรา Promotions.co.th ก็มาพร้อมผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นให้หมดไป หากใครที่กำลังมีแพลนที่จะเปลี่ยนพื้นกระเบื้องห้องน้ำอยู่นั้น เราขอแนะนำให้คุณดู ‘ค่าการกันลื่น’ กันด้วยนะคะ ซึ่งควรเลือกใช้กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำที่มีค่ากันลื่นอยู่ที่ R10 ขึ้นไปนะคะ เพราะกระเบื้องที่มีค่า R10 จะเหมาะกับบริเวณที่มีการเปียกน้ำอยู่เสมอ อย่างห้องน้ำหรือที่จอดรถ ในการเลือกกระเบื้องนั้น เราจะเลือกเพียงเพราะความสวยงามอย่างเดียวคงเป็นไปไม่ได้ โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วยกันหลายคน ความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 

แต่สำหรับใครที่ไม่ได้มีแพลนที่จะปูกระเบื้องใหม่ ก็สามารถที่จะใช้ผลิตภัณฑ์กันพื้นลื่น เพื่อแก้ไขปัญหาได้อีกเช่นกัน ซึ่งในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน แต่ในวันนี้เราขอเอ่ยถึงผลิตภัณฑ์กันพื้นลื่นของจระเข้  ซึ่งก็มี 2 ผลิตภัณฑ์ด้วยกัน ได้แก่ น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น และ สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น กันค่ะ

น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ที่มาพร้อมกับการปกป้องคุณและคนในครอบครัวจากอุบัติเหตุลื่นล้ม ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ของการลื่นล้มเกิดมาจากความมันวาวของกระเบื้องเมื่อสัมผัสกับน้ำ ซึ่งน้ำยาตัวนี้มีฤทธิ์เป็นกรด ที่จะเปลี่ยนหน้ากระเบื้องที่มีความมันวาว ให้มีความฝืดลง สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด แต่ไม่สามารถใช้ได้กับกระเบื้องเคลือบแก้วนะคะ ถึงแม้ว่าเราจะใช้น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น แต่ก็ควรที่จะทำความสะอาดพื้นอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นกลับมาลื่นด้วยคราบสบู่, แชมพู หรือคราบสกปรกอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นภายหลัง

วิธีการใช้งาน
• ทำความสะอาดพื้นห้องน้ำให้สะอาด ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสนิท
• ในการใช้น้ำยาคุณจะต้องสวมถุงมือยาง และเตรียมฟองน้ำเสียก่อน
• นำ น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ชโลมใส่ฟองน้ำ แล้วเริ่มทาจากด้านในไปจนถึงด้านนอก ในการทานั้น ห้าม! ให้น้ำยาแห้งตัวโดยเด็ดขาด หากตรงส่วนไหนเริ่มแห้งตัวให้คุณกลับมาทาซ้ำ จนกว่าจะครบ 60 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

♥ สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น เป็นอีกหนึ่งน้ำยากันพื้นลื่น มีคุณสมบัติเหมือนกับน้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น แต่ว่ามาในรูปแบบสเปรย์ ใช้งานง่าย น้ำยาจะไปเคลือบผิวกระเบื้อง สร้างผิวสัมผัสที่หยาบ ช่วยเพิ่มความฝืดให้บนพื้นผิว สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน ใช้ได้กับวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง, ไม้, คอนกรีต, เหล็ก ฯลฯ

วิธีการใช้งาน
• ฉีด สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น ลงไป ทั้งหมด 2 รอบ
• โดยรอบแรกจะต้องห่างจากพื้นประมาณ 1 ฟุต เพื่อรองพื้น ทิ้งไว้ให้แห้ง
• ฉีดรอบที่ 2 ลงไป และปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งอีกเช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น เรียกได้ว่าแก้ไขปัญหาได้ไม่อยากเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าบ้านของใครที่มีปัญหาการลื่นล้มบ่อย ๆ นั้น ลองเลือกผลิตภัณฑ์จระเข้กลับไปแก้ไขปัญหาที่บ้านของคุณกันดูนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• ฝนตกหนักมาก! น้ำรั่วซึมเข้าบ้าน มีวิธีป้องกันอย่างไร
• หลังคาบ้านรั่ว ซึม ทำยังไงดี !  
• ช้อปสินค้า Homepro ผ่านบัตร TMB รับเงินคืนสูงสุด 10%

Exit mobile version