พื้นห้องน้ำลื่น เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ! แก้ไขอย่างไรดี ?

ads

“น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก” ช่วยแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นได้อยู่หมัด!

พื้นบ้านลื่น! ถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณอันตราย ที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาด เพราะมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม ดีไม่ดีอาจเกิดอันตรายถึงชีวิต ยิ่งบ้านที่ผู้สูงอายุด้วยแล้วควรระมัดระวังเป็นอย่างมาก โดยห้องน้ำถือเป็นบริเวณยอดฮิตที่มักเสี่ยงเกิดอุบัติเเหตุลื่มล้ม เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการเปียกน้ำอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งคราบสบู่ แชมพู หรือสิ่งสกปรก อื่นๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นเช่นกัน และเพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน รวมถึงป้อกกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ควรหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ หรือใช้อุปกรณ์เป็นตัวช่วย เพื่อป้องกันการลื่นล้มในห้องน้ำ

พื้นห้องน้ำลื่น! จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่ยากเกินรับมือไหวอีกต่อไป เพียงแก้ไขด้วยวิธีดังต่อไปนี้

ทำความสะอาดห้องน้ำ 

คราบสบู่ แชมพู รวมถึงสิ่งสกปรก ถือเป็นต้นเหตุในลำดับต้นๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาพื้นห้องน้ำลื่น เพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเช็คระบบท่อระบายน้ำว่ามีสิ่งอุดตันหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาน้ำขัง

แยกพื้นที่โซนแห้งกับโซนเปียก 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าห้องน้ำเป็นบริเวณที่มีความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา จึงมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ เพราะฉะนั้นควรแบ่งเขตในห้องน้ำ ให้มีโซนเปียกและโซนแห้งแยกกัน

เลือกพื้นกระเบื้องที่เหมาะสม 

พื้นกระเบื้องที่เหมาะสำหรับปูในห้องน้ำ ควรมีพื้นที่ผิวสัมผัสที่ฝืด และมีลายนูนชัดเจน โดยควรมีค่าความลื่นอยู่ที่ R 10 ขึ้นไป ห้ามใช้พื้นกระเบื้องสำหรับปูในบ้านโดยเด็ดขาด

พื้นห้องน้ำลื่น

วางแผ่นกันลื่นในห้องน้ำ 

การวางแผ่นกันลื่นไว้ภายในบริเวณห้องน้ำ มีส่วนช่วยลดอุบัติเหตุลื่นล้มได้เป็นอย่างดี โดยควรเลือกรุ่นที่มีความหนืดติดกับพื้น ผิวสัมผัสนุ่มไม่บาดเท้า ไม่มีน้ำหนักเบาเกินไป ที่สำคัญคือต้องมีช่องที่สามารถระบายน้ำได้ และเพื่อป้องกันไม่ให้เกินความสกปรก หรือเชื้อโรคสะสม ควรหมั่นทำความสะอาดแผ้นกันลื่น อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

ติดตั้งราวจับในห้องน้ำ 

สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุการติดตั้งราวจับเพื่อพยุงตัว ถือเป็นการช่วยลดความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำได้อย่างมาก โดยควนเลือกราบจับที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีคุณสมบัติกันลื่น และสามารถรับน้ำหนักได้ดี

เพื่อลดความเสี่ยงเกิดอุบัติลื่นล้มในห้องน้ำได้อยู่หมัด โดยไม่มีวิธีที่ยุ่งยากหลายขั้นตอน เราขอแนะนำ “น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก” ที่ช่วยป้องกันการลื่นล้มเมื่อกระเบื้องเปียกน้ำได้อย่างมืออาชีพ ซึ่งน้ำยาจะทำปฏิกิริยาเคลือบหน้ากระเบื้อง เพื่อสร้างรูขุมขนขนาดเล็ก ที่ทำให้เกิดการเสียดทานเมื่อกระเบื้องเปียกน้ำ สามารถแก้ปัญหาพื้นห้องน้ำลื่นได้อย่างตรงจุด

คุณสมบัติเด่น ของ “น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก”

  • ช่วยป้องกันการลื่นล้มเมื่อกระเบื้องเปียกน้ำ
  • สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องแก้ว
  • น้ำยาจะทำปฏิกิริยาสร้างความฝืดภายใน 5 นาที
  • สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก
น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก

นอกจากนี้ยังมาพร้อมวิธีการใช้งายที่แสนจะง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงทำความสะอาดพื้น เช็ดให้แห้ง แล้วทำการฉีดพ่นน้ำยาลงบริวณพื้นห้องน้ำที่ต้องการ ซึ่งสามารถใช้ฟองน้ำช่วยเกลี่ยให้น้ำยาครอบคลุมได้อย่างทั่วถึง จากนั้นรอประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กระเบื้องบางชนิดอาจใช้เวลารอมากกว่า 5 นาที เพราะฉะะนั้นแนะนำให้ลองฉีนพ่นบริเวณพื้นที่เล็กๆ ก่อน