พื้นบ้านหินอ่อนดูใหม่ตลอดเวลา ปกป้องด้วยน้ำยาซิลิโคนตราจระเข้

หมดปัญหาคราบฝั่งแน่นบนพื้นบ้าน ป้องกันรอยขีดข่วน ด้วยผลิตภัณฑ์เคลือบผิววัสดุ

พื้นบ้านเป็นส่วนที่เกิดคราบฝั่งแน่น คราบสกปรก เกิดขึ้นมากที่สุด โดยเฉพาะบริเวณที่มีกิจกรรมใช้งานหนัก ๆ อาทิ ห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ห้องครัว อันเกิดมาจากกิจกรรมของสมาชิกในบ้าน ลูกน้อยทำของกินหกใส่ เจ้าของบ้านชอบจัดปาร์ตี้ทุกวันหยุด เลี้ยงน้องหมาน้องแมวภายในบ้าน เป็นต้น

ซึ่งหากเกิดคราบสกปรกขึ้นแล้วทำความสะอาดทันทีทันใดคงจะดีเพราะคราบดังกล่าวยังสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดคราบฝั่งแน่น

แต่ในความเป็นจริงแล้วงานทำความสะอาดบ้านนั้นถือเป็นงานที่หนักมากโดยเฉพาะใครที่ต้องทำงานประจำและไม่ได้จ้างแม่บ้านทำความสะอาด ส่งผลให้เกิดคราบฝั่งแน่นตกค้างขึ้นได้ โดยเฉพาะบ้านไหนที่ปูพื้นบ้านด้วยหินอ่อนเพราะหินอ่อนมีราคาแพงและยากต่อการทำความสะอาดเนื่องจากเนื้อหินอ่อนมีลักษณะเป็นรูพรุนที่ดูดซับคราบสกปรกได้ดี หากหินอ่อนเกิดคราบสกปรกติดแน่นจนไม่สามารถขจัดออกได้ถือเป็นฝันร้ายของเจ้าของบ้านก็ว่าได้

ปกป้องหินอ่อนในบ้านคุณด้วยน้ำยาซิลิโคนตราจระเข้

คุณสมบัติของน้ำยาซิลิโคนตราจระเข้ จะมีลักษณะเป็นสารออร์แกโนซิลิโคน สูตรน้ำมัน สามารถแทรกซึมเข้าไปได้ลึกในรูพรุนของวัสดุ (หินอ่อน) ช่วยปกป้องการเกิดคราบสกปรกฝั่งแน่นและรอยขีดข่วน ที่จะเกิดขึ้นกับพื้นหินอ่อน

นอกจากนี้ยัง ป้องกันคราบสกปรกที่เป็นของเหลวที่ยากจะทำความสะอาดเช่น น้ำมัน ชา กาแฟ ซอส น้ำอัดลม ไม่ให้ซึมเข้าผิวกระเบื้องหินอ่อน สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยเคลือบสีและเพิ่มความเงางามให้กับหินอ่อน ที่สำคัญใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ที่เป็นพื้นคอนกรีตขัดมัน ปูนฉาบ ไม้ รวมถึงคอนกรีตทั่วไป ด้วยเช่นกัน

วิธีใช้งานน้ำยาซิลิโคนป้องกันคราบสกปรก

การเตรียมพื้นผิว

  • พื้นผิววัสดุควรแห้งสนิท พื้นผิววัสดุควรจะต้องสะอาด ปราศจาก ฝุ่น สิ่งปนเปื้อน น้ำมัน จารบี สี สารเคลือบผิวต่าง ๆ และ คราบขาว
  • สำหรับการปูใหม่ควรจะรอให้ปูนเซ็ตตัวสมบูรณ์ หลังจาก 28 วัน ก่อนทำการเคลือบ

การใช้งาน

  • สามารถทาสารเคลือบด้วย แปรง ฟองน้ำ ลูกกลิ้ง หรือสเปรย์ ให้ทั่วพื้นผิวอย่างน้อย 1 รอบ
  • ควรป้องกันพื้นผิวหลังจาการเคลือบจากฝุ่นและสิ่งปนเปื้อน อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  • ในกรณีพื้นผิวดูดซึมน้ำสูงหรือมีรูพรุนมาก แนะนำให้ทารอบที่ 2 หลังจากรอบแรกแห้งอย่างน้อย 24 ชั่วโมง แล้วควรปกป้องพื้นผิวและปล่อยให้แห้ง 24 ชั่วโมง

ข้อจำกัดในการใช้งาน

  • ไม่แนะนำให้ใช้ในบริเวณพื้นที่ที่มีแรงดันน้ำสูง (High hydrostatic pressure)

ข้อควรระวัง

  • ควรปิดภาชนะหลังใช้งานทุกครั้งและไม่ควรสูบบุหรี่ในบริเวณที่มีการใช้งานสารเคมี
  • เก็บไว้ในที่ร่ม เก็บไว้ในสถานที่ที่ระบายอากาศได้ดี
  • ควรสวมอุปกรณ์ป้องกันระหว่างใช้สารเคมี
  • ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก

หินอ่อนถือเป็นวัสดุที่มีราคาสูง แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความสวยงามและมีเสน่ห์ ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับที่อยู่อาศัยได้มาก เชื่อเหลือเกินว่าใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาคราบฝั่งแน่นบนพื้นผิวหินอ่อน คอนกรีตขัดมัน ปูนฉาบ ไม้ รวมถึงคอนกรีตทั่วไป อยู่ในขณะนี้ น่าจะคลายความกังวลใจไปได้มาก เพียงปกป้องพื้นผิวพื้นต่าง ๆ เหล่านั้นด้วย น้ำยาซิลิโคนตราจระเข้ เพียงแค่นี้พื้นหรู ๆ ในบ้านของคุณก็จะดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาแล้วนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม :