ads

ชิม ช้อป ใช้ ในกรุงเทพ เลือกใช้ที่ไหนได้บ้าง

เรียกได้ว่าประชาชนกำลังตื่นตัวกันเป็นอย่างมาก กับนโยบายกระตุ้นเศรษกิจ ด้วยการแจกเงิน 1,000 บาทให้ ชิม ช้อป ใช้ และเที่ยวเมืองรองได้ ถือเป็นมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในประเทศ ที่เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ย. 62 ซึ่งสำหรับนโยบายครั้งนี้นอกจากสามารถนำไปท่องเที่ยวได้แล้วยังใช้ กับ ร้านอาหาร หรือ ร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ ให้เราสามารถใช้สิทธิ์ได้อีกด้วย ซึ่งคำถามที่หลายๆ คนนั้นตั้งตำถามคือ แล้วร้านไหนเข้าร่วมโครงการบ้าง สามารถใช้สิทธิ์ที่ไหนได้บ้าง แล้วร้านไหนรับ ร้านไหนไม่รับ เลือก ชิม ต้องไปกินร้านไหน เลือกช็อปพิกัดช้อปอยู่ตรงไหน วันนี้ Promotion ก็ได้รวบรวมร้านค้าที่ให้คุณสามารถ ชิม ช้อป ใช้ ที่กรุงเทพฯ ได้นั่นเอง

ซึ่งผู้ที่สามารถใช้สิทธิ์ ในการรับเงิน พร้อมลงทะเบียนได้นั้นก็มีการกำหนดคุณสมบัติต่างๆ
  • ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สัญชาติไทย และ มีบัตรประจำตัวประชาชน
  • จำกัดสิทธิ์การลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน
  • ไม่สามารถเลือกจังหวังเดียวที่ปรากฎอยู่บนบัตรประชาชนได้

ซึ่งเมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยให้รอประมาณ 3 วันทำการเพื่อรับ SMS ยืนยันในการได้รับสิทธิ์นั้นเอง โดยไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้โดยต้องโหลดแอป “เป๋าตัง” ในการใช้จ่ายผ่าน G-Wallet แทนนั่นเอง

หาร้านชิมช้อปใช้ ใกล้ฉัน ด้วย application CITIZENinfo สะดวกกว่าเยอะ!

หาร้านค้าใกล้พื่นที่ ที่เข้าร่วมรายทำยังไงได้บ้าง ?

ซึ่งในเว็บไซต์ www2.ชิมช้อปใช้.com นั้นเราสามารถค้นหา ร้านค้า ที่สามารถใช้ ชิม ช้อป ใช้ ได้อีกด้วย เพียงเข้าไปหน้าเว็บไซต์ จากนั้นจะขึ้นชื่อร้านค้า “ถุงเงิน” ให้เราเลือก ร้านค้าใกล้ฉัน หรือ ค้นหาจากจังหวัดได้ง่ายๆ แต่จะเข้าไปเสิร์ช หาทีละร้านก็คงจะลำบากไม่น้อย ซึ่งเราก็ไปเจอแหล่งปักพิกัด ชิม ช้อป ใช้ ในกรุงเทพฯ มาฝากกัน ซึ่งขอบอกเลยว่าดูจากแมพแล้วมีร้านค้าที่เข้าร่วมรายการเยอะมากๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยจะแบ่งเป็น 5 เขตพื้นที่ ที่จะปักพิกัดสำหรับร้านอาหารที่เข้าร่วมการชิม ทั่วไป ช้อป ช้อปธงฟ้า และ ใช้ โดยแบ่งเป็นสัญลักษณ์และสี อีกทั้งยังสามารถตามพิกัดจาก Google Map ได้เลือก ซึ่งสะดวกต่อคนที่จะใช้บริการในกรุงเทพเป็นอย่างมาก

โดยหากเปรียบเทียบร้านค้า ที่สามารถใช้บริการ ชิม ช้อป ใช้ได้นั้น จะเห็นว่าพื้นที่กรุงเทพฯ นั้นมีร้านค้าที่เข้าร่วมเยอะมาก ๆ (แม้กระทั่งเซเว่นก็มีคนรอใช้) เรียกได้ว่ามีเต็มแทบทุกพื้นที่ เดินไปทางไหนก็เจอ ซึ่งน่าจะเป็นพื้นที่ที่มีร้านค้า ที่เข้าร่วมโครงการมากที่สุดเลยทีเดียว

รู้แบบนี้ใครที่ลงทะเบียนและเลือกใช้สิทธิ์ในกรุงเทพก็อย่าลืมตามรอย ตามพิกัดในการไปเลือกช้อปนะคะ ได้ข่าวกระซิบมาด้วยว่าสามารถใช้บนห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมรายการได้เช่นเดียวกัน ใครสะดวก ชม ช้อป ใช้ หรือ ใกล้จุดไหนก็เดินทางไปใช้สิทธิ์ที่นั่นได้เลยนะคะ

 READ MORE :