ads

หากจะพูดถึงหน้าฝน น่าจะเป็นฤดูกาลที่น่าเบื่อที่สุดสำหรับเด็กๆ เพราะถ้าจะไปไหนแต่ละทีก็ต้องกลัวเปียก กลัวไม่สบาย ซึ่งถ้าจะเที่ยวกันจริงๆ ก็คงต้องเป็นสถานที่แบบ Indoor เท่านั้น ที่น่าจะพอเป็นไปได้ เพราะการที่พาลูกเที่ยวสถานที่ที่แม้มีหลังคา แต่ไม่มิดชิด สิ่งที่น่ากลัวก็คือละอองฝน เพราะแม้แค่เพียงละอองนิดเดียว ที่มีเชื้อโรคมาด้วยก็อาจทำให้ไม่สบายได้เลยทีเดียว ดังนั้น ที่เที่ยวหน้าฝน น่าจะเหมาะสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่สำหรับเด็กแล้ว คงต้องเป็นหน้าหนาว หรือหน้าร้อนไปเลย และวันนี้ เรามี รีวิวที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ จากบรรดาแม่ๆ ที่มารีวิว ฝากประสบการณ์ ในการเที่ยวที่เหมาะไปสำหรับหน้าร้อนหรือหน้าหนาวเท่านั้น

ฟาร์มควายนม Mini Murah

ที่เที่ยวอีกที่อยากจะแนะนำให้ไปกัน เหมาะสำหรับครอบครัวใช้เวลาในครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกัน แถมไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย ที่นี่เอง จ.ฉะเชิงเทรา “มินิมูร่าห์” เป็นฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งแรกในประเทศไทย และ มีร้านอาหารอร่อยสไตล์ FARM-MADE อีกด้วย ในฟาร์มมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมายเลย เที่ยวฟาร์มเสร็จแล้วแวะไหว้พระพิฆเนศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศกันค่ะที่ “วัดสมานรัตนา” กิจกรรมครบจบด้วยงานบุญ

อ่านต่อ >> เที่ยวฟาร์มควายนม Mini Murah

บ้าน 1,000 ไม้ Cafe & Farm

คาเฟ่สไตล์บ้านนา บนเนื้อที่ 3 ไร่ แห่งนี้ที่เปิดเฉพาะ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ มีอะไรดี? น่าเที่ยว น่านั่งชิว หรือ มีกิจกรรมอะไรที่เด็กๆ จะได้สนุกสนานกันกับครอบครัว ตามมาดูคะ

อ่านต่อ >> คาเฟ่เก๋ ๆ จากแรงบันดาลใจ แนวเกษตรทฤษฎีใหม่ ของ ในหลวงรัชกาลที่ 9

เขาดินวนา

สวนสัตว์แห่งนี้พูดไปคงไม่มีใครไม่รุ้จัก เพราะสวนสัตว์ดุสิต เป็นสวนสัตว์เก่าแก่และเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของประเทศไทยเลยทีเดียว ผู้คนทั่วไปแม้กระทั่งแม่เองก็เรียกติดปากแต่เด็กว่า เขาดิน  เราจะมาเกริ่นความเป็นมาสักนิดถึงเขาดินกันนะคะ “เขาดิน” มีเนื้อที่ 118ไร่ ตั้งอยู่ในเขตดุสิต ใกล้กับพระที่นั่งอนันตสมาคม และ สนามเสือป่า สวนสัตว์ดุสิตเปิดบริการในวันที่ 18 มีค. พ.ศ. 2481  

อ่านต่อ >> จากเขาดินวนา สู่สวนสัตว์ดุสิต 

เที่ยว 1 วัน ชิลๆ ที่ อ่างทอง

หากใครหาที่เที่ยวใหม่ๆ ใกล้อยุธยา แล้วยังไม่เคยลองแวะ จังหวัดอ่างทอง ครั้งนี้เราจะพาไปดูว่านอกจากวัดที่เก่าแก่ สวยงาม แล้ว อ่างทอง มีอะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอนคะ อ่างทอง ชื่อนี้มาจากอะไร? พื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดอ่างทองเป็นที่ราบลุ่มเหมือนอ่าง บวกกับอาชีพหลักของคนที่นี่คือ ปลูกข้าว เวลาข้าวออกรวงท้องนาจะเต็มไปด้วยรวงข้าวสีทองอร่าม เลยเป็นที่มาของชื่อ จังหวัดอ่างทอง นั่นเองคะ คนทั่วไปมักจะไม่ค่อยรู้จักที่นี่กันเท่าไหร่ เพราะแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ส่วนใหญ่จะเป็นวัด และวัดที่เป็นที่รู้จักก็มี วัดม่วง วัดขุนอินทประมูล วัดจันทรังษี วัดป่าโมกวรวิหาร เป็นต้น แต่ครั้งนี้บ้านเราตั้งใจจะไปเที่ยวอ่างทอง ชมธรรมชาติกันแบบ 1 Day Trip สั้นๆ และสำหรับ แม่ๆ ที่จะพาเด็กๆไปเที่ยวที่อ่างทอง ควรมีการเตรียมกระติกน้ำเด็ก ไปด้วย เพราะหากไม่ใช่หน้าหนาว อากาศจะค่อนข้างร้อนอ้าวมากเลยทีเดียว

อ่านต่อ >> พาลูกเที่ยวอ่างทองใน 1 วัน 

พระนคร เที่ยวได้ใน 1 วัน

ครอบครัวเราใช้วิธีเดินทางขับรถส่วนตัวไปจอดในที่จอดรถของมิวเซียมสยามเลยค่ะ ที่จอดค่อนข้างมีจำกัด ถ้าที่จอดเต็มสามารถนำรถไปจอดได้ที่ข้างวัดโพธิ์ค่ะ ทางมิวเซียมสยามมีจัดนิทรรศการ “ถอดรหัสไทย” ในนิทรรศการมีการเล่าเรื่องย้อนถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาติไทย อาหารการกิน ความเชื่อ วัฒนธรรมประเพณีการละเล่นแบบไทยๆ การแต่งกาย ในนิทรรศการถูกแบ่งเป็น14ห้องค่ะ ห้องแต่ละห้องก็นำเสนอได้ดีทีเดียวค่ะ คุณพ่อคุณแม่จะได้ความรู้รากเหง้าของความเป็นไทยย้อนไปตั้งแต่ยุคอดีตถึงยุคปัจจุบันมีเกมส์สอดแท​รกเกือบทุกห้องคุณลูกไม่เบื่อแน่นอนค่ะ และพ่อแม่อย่างเราก็ได้สอนลูกผ่านเกมส์ต่างๆ ในแต่ละห้องด้วยนะคะ

พระนคร Here I Come! อ่านต่อ >>


ทั้งนี้ทั้งนั้น หากแม่ๆท่านใดกำลังจะมีแผนพาลูกไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ ในหน้าหนาว โดยต้องมีการนั่งเครื่องบินไปเที่ยว กันทั้งครอบครัว และสำหรับเด็กเล็ก การรับประทานอาหารบนเครื่องบิน บางครั้งต้องมองเป็นเรื่องซีเรียส และต้องระมัดระวังการสั่งอาหารบนเครื่องบินสำหรับเด็กๆด้วย ด้วยความปราถนาดี จาก Mommy Me Review