“จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์” พร้อมปกป้องทุกการรั่วซึม! 

นอกจากสภาพอากาศร้อนในประเทศไทยที่พบเจออยู่ตลอด 365 วันแล้ว หน้าฝนก็มาเร็วแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยเสียเหลือเกิน บางวันแดดแรงมากถึงมากที่สุด ถึงขั้นผิวอาจไหม้เกรียมได้ สักพักฟ้ามืดตึบ และฝนก็เทลงมาอย่างไม่คาดคิด! และหลังจากฝนตกเป็นที่เรียบร้อยก็เกิดปัญหาตามมามากมายไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วมขังที่รอการระบาย รวมถึงสภาพการจราจรติดขัดหนาแน่น เท่านั้นยังไม่พอ! ยังมีปัญหาเรื่องบ้านมาให้ปวดหัวหนักกว่าเดิม ซึ่งสาเหตุมาจากน้ำฝนรั่วซึมเข้าบ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งอยูายอกบ้านก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน

ทำเอาเจ้าของบ้านกุมขมับกันเป็นแถวเพราะต้องเสียเงินซ่อมแซมบ้าน เพราะถ้าหากปล่อยไว้นานเกินไป อาจเกิดความเสียหายที่บานปลาย จากที่ต้องเสียเงินเท่านี้ อาจทำให้เสียเงินในงบที่บานปลายอย่างมหาศาล! เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาน้ำฝนรั่วซึมที่เป็นสาเหตุทำให้บ้านได้รับความเสีย เรามีวิธีป้องกันในการรับมือช่วงหน้าฝนมาฝาก 

⇒ ตามหาจุดที่มีรอยรั่วซึม 

เพื่อป้องกันน้ำฝนรั่วซึมเข้ามาในบ้าน ควรตรวจสอบภายในบริเวณบ้านอย่างละเอียด ว่ามีจุดไหนที่เสี่ยงต่อการมีรอรั่วซึมบ้าง อาทิ บริเวณที่รอยเจาะตะปู รวมถึงคานเหล็ก โดยสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าได้โดยการนำโฟมผสมกับน้ำมันเบลซินและคนให้ละลาย จากนั้นนำไปแต้มบริเวณที่มีรอยรั่วตามจุดต่างๆ

⇒ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความทนทาน 

เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นประเภทไม้ คือความเสี่ยงที่เกิดความเสียหายได้ง่ายเมื่อฝนเทลงมา เพราะฉะนั้นไม่ควรนำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตั้งภายในบริเวณนอกบ้าน เพราะอาจทำให้เกิดวัสดุไม้มีการโปร่งพอง เนื้อไม้มีเชื่อรา รวมถึงได้รับความเสียหายหนักหน่วงถึงขั้นไม่อาจใช้งานได้อีกต่อไป และถึงแม้จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทาทับวสัดุที่เป็นไม้เพื่อป้องป้องความเสียหายที่เกิดจากน้ำ แต่ถ้าหากต้องเจอน้ำฝนสาดทุกวัน ก็มีสิทธิ์ได้รับความเสียหายเช่น

⇒ ตรวจเช็คว่าท่อน้ำอุดตันหรือไม่ 

อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เปิดน้ำรั่วซึมก็คือการอุดตันของท่อระบายน้ำ เพราะฉะนั้นควรหม่ั่นตรวจเช็คให้ดีว่าบริเวณท่อระบายน้ำมีเศษไม่หรือเศษขยะที่มี่ส่วนทำให้ท่อระบายน้ำอุดหรือไม่

⇒ ผนังบ้านมีรอยร้าว! 

เมื่อฝนลาจากไป…ให้สังเกตบริเวณผนังบ้านว่ามีคราบที่คราบหรือไม่ เพราะนั่นคือสัญญานเตือนให้รู้ว่า บ้านคุณกำลังเผชิญกับปัญหาน้ำรั่วซึม ดังนั้นควรรีบทำการซ่อมแซมด้วยด่วน เพื่อป้องกันการเกิดปัญหารั่วซึมที่บานปลาย

เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาการรั่วซึมหลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต และต้องเสียเงินซ่อมแซมอย่างมหาศาล ควรมั่นตรวจเช็ดสภาพบ้านอย่างสม่ำเสมอ ส่วนในกรณีที่เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ผลิตภัณฑ์จากจระเข้พร้อมปกป้องทุกการรั่วซึมได้อยู่หมัด!

โดยซีเมนต์กันซึม “จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์” มาพร้อมคุณสมบัติที่สามารถกันซึมบ้านได้ทุกจุด มีความยืดยุ่นสูง ยึดเกาะได้ทุกสภาพผิว อีกทั้งช่วยปกป้องรอยแตก หรือรอยร้าวเล็กได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ และรังสียูวี จึงเป็นเป็นตัวช่วยที่สามารถแก้ปัญหาร้าว รวมถึงรั่วซึมได้ทั้งภายนอกและภายในได้อย่างดีเยี่ยม 

 

♦ คลิกอ่านข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ IKEA มีแผนใช้ AR ร่วมกับ Apple ในการขายเฟอร์นิเจอร์

⇒ แต่งบ้านให้สวยปิ๊ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์จาก Homepro แถมมีส่วนลดเพียบ!

⇒ รวมของตกแต่งบ้านสุดไฮราคาสุดคุ้ม