พร้อมซ่อมแซมความเสียหายได้อย่างมืออาชีพ

บ้านที่สร้างมาหลายปีแน่นอนว่าหนีไม่พ้นต้องเผชิญกับปัญหาที่ต้องทำหารซ่อมแซมโดยด่วน! ไม่ว่าจะเป็นน้ำรั่วซึมบริเวณห้องน้ำลงที่ชั้นล่าง สีบ้านหลุดร่อน และที่หนักไปกว่านั้นคือผนังบ้านร้าว ที่นอกจากจะทำให้บ้านไม่สวยงามแลดูไม่น่าอยู่แล้ว ยังมีอาจทำให้เสี่ยงอันตรายต่อคนในบ้านได้เช่นกัน ซึ่งถ้าหากไม่รับทำการซ่อมแซมก็อาจเสี่ยงเกิดปัญใหญ่ตามมาในภายหลัง ดีไม่ดีอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่บานปลาย

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใหญ่ที่สายเกินแก้ เจ้าของบ้านควรมั่ันตรวจเช็คสภาพบ้านอยู่เสมอว่ามีส่วนไหนที่เกิดรอยร้าวบ้าง ? เพื่อจะได้ทำการแก้ไขได้อย่างทันท่วงที ซึ่งหากเป็นรอยร้าวแตกลายงาตามผนังเวลาโดนน้ำก็ถือว่าไม่เป็นอันตราย แต่หากเกิดรอยร้าวขนาดฬหญ่บริเวณโครงสร้างสำคัญ นั่นคือสัญญาณอันตรายเตือนให้ได้รู้ว่าต้องรับทำการซ่อมแซมโดยด่วน!

◊ สัญญาณอันตราย! หากมีรอยร้าวเหล่านี้เกิดขี้นกับบ้านคุณ

⇒ รอยร้าวแนวดิ่งบริเวณกลางผนัง 

หากพบรอยร้าวดังกล่าวนั่นคือสัญญาณเตือนให้ได้รู้ว่าโครงสร้างคานที่อยู่เหนือผนังเกิดการแอนตัว ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการออกแบบ หรือการก่อสร้างที่ไม่เหมาะสม รวมถึงเกิดจากการใช้งานที่คานรับน้ำหนักมากเกินไป ซึ่งคานที่อยู่เหนือผนังจะแอ่นตัวกดลงมาทับบริเวณกลางผนัง ทำให้โครงสร้างคานเกิดการแอ่นตัว ซึ่งหากปล่อยไว้นานอาจทำให้เกิดความเสียหาย และอันตรายที่รุนแรงแก่คนในบ้าน

⇒ รอยร้าวแรวเฉียงบริเวณกลางหนััง 

หากพบรอยร้าวบริเวณกลางผนังบ้านที่มีลักษณะเฉียงประมาณ 45 องศา รวมถึงรอยร้าวอื่นๆ ที่สามารถมองเห็นได้ชัด และขยายใหญ่ขึ้น นั้นคือสัญญานเตือนให้รู้ว่าฐานของตัวอาคารมีทรุดตัวที่ไม่เท่ากัน

⇒ รอยร้าวบริเวณใต้ท้องคาน 

หากพบรอยร้าวใต้ท้องคานเป็นรูปตัวยู นั่นคือสัญญาณอันตรายว่าล้านอาจจะถล่มลงมา และควรรีบทำการซ่อมแซมโดยด่วน ก่อนเกิดปัญหาใหญ่ตามมาในภายหลัง

⇒ รอยร้าวบนผนังที่มีหน้าต่าง 

หากพบรอยร้าวบริเวณผนังที่มีหน้าต่างลักษณะเฉียง 45 องศา ที่ไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงรอยร้าวเฉียงสั้นๆ สาเหตุมาจากการยืดขยายของวงกบประคู ที่เกิดจากอุณหภูมเปลียนแปลง โดยไม่ถือว่าเป็นอันตรายร้ายแรงต่อโครงสร้าง แต่หากมีรอยร้าวช่วงบริเวณกระจกของหน้าต่างถือว่าอันตราย!

เพื่อการแกไขปัญหาผนังบ้านร้าวที่ถูกวิธี และไม่ให้ปัญหานี้กลับมาเกิดขึ้นซ้ำให้กังวลใจอีก นอกจากต้องเลือกช่างที่มีความชำรานแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควรมีประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ทุกการแก้ไข้ปัญหาบ้านร้าวได้อย่างดีเยี่ยม โดยผลิตภัณฑ์จากจระเข้มาพร้อมคุณสมบัติที่แก้ไขปัญหาบ้านร้าวได้อย่างมืออาชีพ รับรองว่าหายขาด ไม่ก่อให้เกิดปัญหาชวนปวดหัวในภายหลังแน่นอน

◊ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ไขปัญหาผนังบ้านร้าวได้อย่างมืออาชีพ 

⇒ จระเข้โพลี ยู ซีล 

สามารแก้ไขรอยร้าวที่มีขนาดเล็กให้ผนังกลับมาสวยคงสภาพดีดังเดิม โดยมาพร้อมคุณสมบัติที่พิเศษที่ทนแดด ทนใน สามารถทาสีทับได้ ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก มีความยืดยุ่นสูงมากกว่า 650%

⇒ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า 

หากมีผนังมีรอยร้าวขนาดใหญ่จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า สามารถช่วยคุณได้! มาพร้อมคุณสมบัติที่ซ่อมโครงสร้างทั้ง เสา พื้น ผนัง และคานได้อย่างมีประสิทธิภสาพ โดยสามารถซ่อมแซมได้ที่ความหนา 3-40 มม. ยึดเกาะได้ทั้งแนวราบ และบริเวณเหนือศรีษะ อีกทั้งทาสีทับได้

เพียงมีผลิตภัณฑ์จระเข้อยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาหนักหน่วงแค่ไหน ก็พร้อมซ่อมแซมความเสียหาย รวมถึงปกป้องไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยเดิมมากวนใจ!

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ 4 ผลิตภัณฑ์จระเข้ อุดรอยต่อและยึดติด

⇒ “จระเข้คัลเลอร์ซีเมนต์” ดีกว่าสีทาบ้านทั่วไปอย่างไร ?

⇒ 15 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับอาณาจักรแบรนด์ กาวซีเมนต์จระเข้