ปูกระเบื้องแบบนี้ ใช้กาวซีเมนต์แบบไหนดี ?

จับคู่ปูกระเบื้อง หมดปัญหาหลุดร่อน แตกร้าว

กระเบื้อง ถือเป็นวัสดุก่อสร้างที่แทบทุกบ้านต้องมี มากน้อยแล้วแต่ความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน รวมถึงชนิดของกระเบื้องก็มีส่วนช่วยให้บ้านมีความโดดเด่น บางบ้านมีสระว่ายน้ำกระเบื้องจึงเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างไปโดยปริยาย

แต่รู้หรือไม่ว่าการจะปูกระเบื้องให้ได้งานคุณภาพนอกจากฝีมือช่างแล้ว กาวซีเมนต์มีบทบาทอย่างมากเพราะกระเบื้องแต่ละประเภทต้องใช้กาวซีเมนต์ที่มีคุณสมบัติเฉพาะนั่นเอง และในบทความนี้เราจะมาแนะนำท่านเจ้าของบ้านว่าเลือกปูกระเบื้องแบบไหน ต้องใช้กาวซีเมนต์ชนิดใด เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

กระเบื้องเซรามิค

กระเบื้องเซรามิค หรือกระเบื้องทั่วไป ให้ใช้ กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว ถือเป็นกาวซีเมนต์ขวัญใจช่างไทย ขายดีอันดับ 1 ปูได้ทั้งพื้นและผนัง ติดแน่นทนทาน ยึดเกาะ 3 เท่า ไม่ต้องนำกระเบื้องแช่น้ำก่อน

กระเบื้องสระว่ายน้ำ-กระเบื้องแกรนิตโต้ (เฉพาะปูพื้นเท่านั้น)

สระว่ายน้ำต้องกระเบื้องชนิดพิเศษเช่นเดียวกับกาวซีเมนต์ งานนี้ต้องใช้ กาวซีเมนต์ จระเข้แดง สำหรับปูสระว่ายน้ำ (ยกเว้น โมเสกเรซิ่น แก้ว) ทนแรงดันน้ำ และสารเคมีได้ สามารถใช้กับกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาดใหญ่ 80×80 ซม. (เฉพาะงานพื้นเท่านั้น)

กระเบื้องขนาดใหญ่-ปูทับกระเบื้องเดิม

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่อยากให้ทุกบ้านได้รู้จัก กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน คุณสมบัติยึดเกาะสูง ปูทับกระเบื้องเดิมได้โดยไม่ต้องรื้อไม่ต้องทุบให้เสียเวลาและเกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย ประหยัดค่าใช้จ่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ เหมาะกับปูกระเบื้องขนาดใหญ่ หินอ่อน แกรนิต ทั้งพื้นและผนังใช้ได้ทั้งภายนอก-ภายในอาคาร

กระเบื้องขนาดใหญ่ทุกชนิด-ปูทับได้ทั้งพื้นและผนัง

นี่คือสุดยอดกาวซีเมนต์ที่จะทำให้การปูกระเบื้องกลายเป็นเรื่องกล้วย ๆ กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง ปูหินอ่อนก็ได้ แกรนิตก็ดี กระเบื้องโมเสคแก้วก็ไม่มีปัญหา และอื่น ๆ สามารถปูทับได้หลายพื้นผิว ทั้งงานพื้นและผนัง ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ

ลดคราบขาว

กาวซีเมนต์ จระเข้สโตนเมท คุณสมบัติพิเศษลดการเกิดคราบขาวและคราบเกลือ สำหรับกระเบื้องแกรนิต หินอ่อน หินธรรมชาติได้ทุกชนิดทุกขนาด

งานซ่อมแซม งานเร่งด่วน

กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์เพรส เหมาะกับงานปูกระเบื้องเร่งด่วน ต้องการใช้พื้นที่เร็วภายใน 6-8 ชั่วโมง ปูกระเบื้องได้ทุกชนิด ทุกขนาด ปูทับได้ทั้งพื้นและผนัง ทั้งภายในและภายนอก

กระเบื้องขนาดใหญ่พิเศษ (XXL)

กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์ตรีม ใช้ปูกระเบื้องเซรามิค พอร์ซเลน หินอ่อน หินแกรนิต หินธรรมชาติ ได้ทุกชนิด สำหรับงานปูพื้น ผนัง กระเบื้องขนาดใหญ่พิเศษ ทั้งภายในและภายนอก ให้พลังยึดเกาะสูง ทนต่อทุกสภาพอากาศ

อ่านมาถึงบรรทัดนี้คงพอทราบแล้วว่างานปูกระเบื้องที่ดีต้องใส่ใจไปถึงกาวซีเมนต์ที่จะใช้เลยทีเดียว เพราะแต่ละชนิดแต่ละรูปแบบงานปู หรือการใช้งาน กาวซีเมนต์ มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งด้วยคุณสมบัติเฉพาะของมันเอง แต่ที่คุณสามารถไว้ใจได้ก็คือ กาวซีเมนต์ ทุกตัวตราจระเข้ เป็นผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานอเมริกาและได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก

ทั้งยังเป็นโรงงานผู้ผลิตกาวซีเมนต์และกาวยาแนวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย คิดถึงงานซ่อมสร้าง คิดถึงผลิตภัณฑ์ตราจระเข้เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-720-1000

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
เพิ่มเพื่อน