Home บทความ ปักหมุดรอ! 15 ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2020 พร้อมเสิร์ฟความฟิน+ดราม่าสุดเข้มข้นรับปีใหม่

ปักหมุดรอ! 15 ซีรีย์เกาหลีน่าดู 2020 พร้อมเสิร์ฟความฟิน+ดราม่าสุดเข้มข้นรับปีใหม่

ซีรีย์เกาหลีในปี 2020 ที่ไม่ควรพลาดมีเรื่องอะไรบ้าง ? 

คอซีรีย์เตรียมฟินติดหน้าจอได้เลย! เพราะในปี 2020 มีซีรีย์เกาหลีที่น่าดูเพียบ ซึ่งแต่ละเรื่องนำแสดงโดยเหล่าพระ-นาง สุดฮอตที่พร้อมกระชากเรทติ้งแบบถล่มถลาย! ขอบอกว่าจัดเต็มทั้งความฟิน และดราม่าสุดเข้มข้นตั้งแต่ต้นเรื่องยันตอนจบ ลุ้นทุกตอนแบบที่นั่งไม่ติดเก้าอี้ บทจะฟินมีเลิฟซีนก็ทำเอาจิกหมอนไปตามๆ กัน และเราก็ไม่พลาดรวบรวมซีรีย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาดในปี 2020 มาแนะนำ ขอบอกว่าแต่ละเรื่องแค่เปิดรายชื่อพระ-นาง ก็ได้กระะแสที่ร้อนแรง มีคนรอดูเพียบ!

 1.  Kingdom Season 2 

นักแสดงนำ : จูจีฮุน, รยูซึงรยอง และ แบดูนา
ช่องทางออกอากาศ : Netflix
วันออกอากาศ : ปี 2020

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีรีย์แนวซอมบี้ผีดิบจากแดนโสม ที่ได้กระแสตอบรับดีเกินขาดใน Season 1 โดยเป็นเรื่องราวสมัยอันรุ่งเรืองของอาณาจักรแห่งราชวงศ์โชซอน แต่! มีเชื้อร้ายปริศนาที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นผีดิบ ซึ่งครั้งนี้กลับมาพร้อม Season 2 ที่เนื้อหาเข้มข้นครบรสเช่นเดิม เพิ่มเติมคือความมันส์สุดระทึกที่ทำเอาแทบนั่งไม่ติดดเก้าอี้! โดยนักแสดงจูจีฮุน รับบท องค์รัชทายาทอีชาง, รยูซึงรยอง ผู้รับบท โจฮักจู และแบดูนา รับบท ซอบี จะกลับมารับหน้าที่สร้างความสนุกเช่นเดิม มีกำหนดฉายเดือนมีนาคม 2020 ทาง Netflix เท่านั้น

 2.  Love Alarm Season 2

นักแสดงนำ : คิม โซ-ฮย็อน, จองการัม และ ซง คัง
ช่องทางออกอากาศ : Netflix
วันออกอากาศ : ปี 2020

อีกหนึ่งซีรีย์สุดฮอตที่ฉายทาง Netflix ซึ่งเรทติ้งดีมาก กระแสตอบรับดีสุดๆ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่น Love Alarm ที่จะทำการแจ้งเตือนในระยะ 10 เมตร ว่ามีคนที่กำลังแอบชอบคุณอยู่กี่คน! นำแสดงโดยนักแสดงสาววัยรุ่นสุดฮอต Kim So Hyun รวมถึงนักแสดงนุ่มดาวรุ่ง Jung Ga Ram และ Song Kang โดยในซีซั่นสองทั้ง 3อ พร้อมกับมามอบความฟินแก่แฟนๆ อีกครั้ง พร้อมกับเนื้อหาทที่เข้มข้นขึ้น รอชมในปี 2020 ทาง Netflix ได้เลย 

 3.  The Eternal Monarch

นักแสดงนำ : อีมินโฮ และ คิมโกอึนฅ
ช่องทางออกอากาศ : SBS
วันออกอากาศ : ปี 2020

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กระแสแร๊ง! ตั้งแต่ยังไม่ได้ออกอากาศ ถือเป็นการแสดงเรื่องแรกของพระเอกหนุ่มอีมินโฮ หลังจากที่ปลดประจำการทหาร ประกบคู่กับนางเอกมากฝีมือ คิมโกอึน ก็ยิ่งทวีความน่าดูขึ้นเป็นกอง! โดยเป็นซีรีย์แนวแฟนตาซีเกี่ยวกับจักรวาล 2 โลกคู่ขนา รับรองว่าสนุกตั้งแต่เริ่มยันตอนจบ เรทติ้งดีงามแน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งซีรียืฮอตในปี 2020 ที่ไม่ควรพลาด

 4.  Doctor, Teacher Kim Season 2

นำแสดงโดย : ฮัน ซอกคยู, อีซองคยอง และอันฮโยซอบ
ช่องทางออกอากาศ : SBS
วันออกอากาศ : 6 มกราคม 2020

หนึ่งในซีรีย์สุดฮอตที่มีความสนุกคบรส ทั้งดรามาเข้มข้น และความโรแมนติกสุดฟิน! โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งได้บผันตัวเองไปเป็นแพทย์ในเมืองเล็กๆ และได้พบกับนักศึกษาแพทย์เฉพาะทางปี 2 ที่มาพร้อมกับความเก่งกาจ และปัญหาที่ยากจะแก้ไข พร้อมขับเคลื่อนความสนุกไม่แพ้ซีซั่นแรก พร้อมออกอากาศในเดือนมกราคม 20020

 5.  Itaewon Class

นำแสดงโดย : พัก ซอ-จุน
ช่องทางออกอากาศ : JTBC
วันออกอากาศ : 30 มกราคม 2020

ซีรีส์รีเมคจากเว็บตูนที่บอกเล่าเรื่องรางของชายหนุ่ม ที่ต้องผ่านความยากลำบากมาด้วยตัวเองตามลำพัง หลังจากที่พ่อเสียชีวิต! และได้ทำตามความฝันของงตัวเองด้วยการเปิดร้านอาหารในย่านอิแทวอน แต่ต้องต่อสู้กับความไม่ยุติธรรมที่ถาโถมเข้ามา

https://www.youtube.com/watch?v=iPD205qmFZ4

 6.  Nurse Teacher An Eun Young

นำแสดงโดย : นัมจูฮยอก และ จองยูมิ
ช่องทางออกอากาศ : Netflix
วันออกอากาศ : ต้นปี 2020

เรื่องราวเนื้อธรรมชาติที่อาจารประจำห้องพยาบาลสามารถมองเห็นผผีได้! และต้องรวมมือกับอาจารย์หนุมหล่อเพื่อกำจัดปีศาจร้าย ถือเป็นซีรีย์น่าดูอีกหนึ่งเรื่อง ที่แฟนๆ ของหนุุ่มนัมจูฮยอกไม่ควรพลาดด

 7.  If the Weather Is Good, I’ll Find You

นำแสดงโดย : ซอ คังจุน และ พัก มิน-ย็อง
ช่องทางออกอากาศ : JTBC
วันออกอากาศ : ต้นปี 2020
เรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้นของผู้หญิงสวยบุคลิกดี เป็นที่รู้จักการเล่นเชลโล่ แต่แล้วก็มีเหตุการณณ์ที่น่าเจ็บปวดใจ ซึ่งส่งผลให้เธอปิดดกั้นตัวเอง และไม่ใจใครอีกเลยนับแต่นั้นเป็นต้นมา จนได้มาพบกับชายหนุ่มที่จังหวัดคังวอน ที่ได้เช้ามาเปลี่ยนโลกที่แสนจะเจ็บปวดของเธอให้ดีขึ้น

 8.  Touch

นำแสดงโดย : จู ซาง วุค และ คิมโบรา
ช่องทางออกอากาศ : Channel A
วันออกอากาศ : มกราคา 2020
เรื่องราวของหนุ่มช่างแต่งหน้าชื่อดัง กับเด็กฝึกที่ต้องการจะเป็นไอดอล ที่จับพลัดจับผลูต้องมาทำงานร่วมกับ และก่อเป็นความรักที่แสนจะฟินเวอร์

 9.  Alice

นำแสดงโดย : จูวอน และ คิมซอนฮี
ช่องทางออกอากาศ : SBS
วันออกอากาศ : ภายใน 2020

อีกหนึ่งซีรีย์แฟนตาซีที่แฟนๆ ของหนุ่มจูวอนตั้งคารอคอย! โดยเป็นเรื่องราวของนับสืบหนุ่มที่พยายามจะไขคดีลึกลับ และค้นพบเกี่ยวกับนักท่องกาลเวลาที่มาจากอนาคตผ่านอุปกรณ์ที่เรียกว่าอลิซ ถือเป็นอีกหนึ่งความสนุกที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

 10.  Hi Bye Mama

นำแสดงโดย : คิม แท-ฮี และ อีคยูฮยอง
ช่องทางออกอากาศ : TVN
วันออกอากาศ : ต้นปี 2020

แฟนๆ คิมแทฮีรอชมได้เลย! โดยเรื่องมาพร้อกับความสนุกสุดเข้มข้นของผีสาวที่เสียชีวิตเมื่อ 5 ปีก่อน แล้วได้กลับมาเกิดอีกครั้ง โดยมีเวลาเพียง 49 วันเท่านั้น

 11.  Hyena

นำแสดงโดย : จู จีฮุน และ คิม ฮี-ซู
ช่องทางออกอากาศ : SBS / Netflix
วันออกอากาศ : 21 ก.พ. 2020

เรื่องราวของทนายความหนุ่มมากความสามารถ ที่ต้องมาปะทะฝีมือกับทนายสาวที่ทำงานให้กับสังคมชั้นสูง โดยพร้อมทำทุกวิถีทางที่ให้ตัวเองชนะคดี!

 12.  Crash Landing on You

นำแสดงโดย : ฮยอนบิน และ ซอนเยจิน
ช่องทางออกอากาศ : TVN / Netflix
วันออกอากาศ : 23 พฤศจิกายน 2019 – มกราคม 2020

เรื่องราวความรักสุดโรแมนติกของหญิงสาวตระกูลมหาเศรษฐีชาวเกาหลีใต้ ที่ในขณะกำลังเล่นร่มร่อนแล้วเกิดกระแสลมแรง ทำให้ต้องลงจอดฉุกในเขตพื้นที่ของเกาหลีเหนือ ทำให้ได้พบกับทหารหนุ่มชาวเกาหลีเหนือ ที่คอยให้ความช่วยเหลือ และเกิดเป็นความรักที่น่าประทับใจ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนซีรีย์เกาหลีฟินจิกหมอนหนักมาก!

 13.  Hot Stove League

นำแสดงโดย : นัมกุงมิน และ พัคอึนบิน
ช่องทางออกอากาศ : SBS 
วันออกอากาศ : 13 ธันวาคม 2019 – 1 กุมภาพันธ์ 2020

เรื่องราวของผู้จัดการทั่วทีมเบสบอล Dreams และผู้จัดการฝ่ายการจัดการ ที่ต้องรวมมือกันช่วยให้ทีมเบสบอลกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง

 14.  Towards Midnight

นำแสดงโดย : อก แท็ก-ย็อน, ลียอนฮี และ อิมจูฮวาน
ช่องทางออกอากาศ : MBC 
วันออกอากาศ : ภายในปี 2020

ซีรีย์แนวสยองขวัญที่ทำให้ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติดเก้าอี้แทบทุกตอน! โดยเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่สามารถรู้ความตายล่วงหน้าของคนอื่นได้ ถือเป็นซีรีย์เรื่องแรกหลักปลดประจำการของหนุ่มแทคยอน ที่แฟนๆ ต่างรอคอยไม่น้อย

ปักหมุดรอได้เลย! ปี 2020 มีซีรีย์เกาหลีน่าดูเพียบ และเพื่อให้การดูซีรีย์ไม่สะดุดเพราะอินเตอร์เน็ตค้าง ยิ่งเป็นฉากที่กำลังแบบฟินจิกหมอนด้วยแล้ว หากภาพเกิดค้างไปดื้อๆ ก็มีส่วนทำให้อรรถรสในการรับชมต้องหม่นหมองเช่นกัน แต่ถ้าใครที่เลือกใช้บริการจาก AIS รับรองว่าไม่มีปัญหาสัญญาณเน็ตค้าง หรือสะดุดแน่นอน โดยตอนนี้โปรโมชั่นแพดเกจอินเตอร์เน็ตทั้งแบบรายวัน และรายเดือนที่น่าสนใจเพียบ ยิ่งตอนนี้มาพร้อมการรองรับ 5G ก็ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์กับยุคสมัยปัจจุบัน ที่โซเชียวมิเดียร์มีอิทธิพลต่อใครหลายคนอย่างมาก สามารถเข้าไปดูโปรโมชั่นที่ AIS ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : korseries, hancinema, Alice, 

 

 ♦ บทความน่าสนใจ 
Exit mobile version