ads

ปรับฮวงจุ้ยบ้านง่ายๆ ไม่ต้อง ทุบ รื้อ ให้สิ้นเปลือง

การสร้างบ้านโดยการคำนึงถึงเรื่องฮวงจุ้ย เรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังสร้างความสบายใจ อุ่นใจ ให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย ซึ่งมีหลายบ้านที่มีการสร้างบ้านโดยการยึดเรื่องฮวงจุ้ยเป็นหลัก ยังช่วยส่งเสริมให้บ้านและผู้อยู่อาศัยอยู่เย็นเป็นสุข เงินทองไหลมาเทมา พบเจอแต่สิ่งดีๆ บางท่านถึงกับไปจ้างหมอดูมาคอยจัดแจงบ้านให้เลยก็มี แล้วยิ่งบางบ้าถึงขั้นต้อง ทุบ รื้อ บ้านเลยก็มี

ง่ายๆ ฉากกั้น ปรับฮวงจุ้ยบ้าน 

วันนี้เราจะมาแนะนำ พร้อมบอกวิธีการปรับเปลี่ยนมุมบ้านให้ตามฮวงจุ้ย เพียงแค่มีฉากกั้นก็สามารถปรับฮวงจุ้ยให้บ้านได้แล้ว กับ ปรับฮวงจุ้ยบ้าน เพียงแค่ “ฉากกั้น” โดยที่ไม่ต้องรื้อบ้าน หรือ ทุบ ง่ายๆเพียงรู้หลักการบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะมีบ้านที่น่าอยู่ สะดวก สบายมากยิ่งขึ้น รับรองว่าให้คุณประหยัดเงินไปได้อย่างมากอีกด้วย การทำเช่นนี้ยังช่วยสร้างความสบายใจของเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยนะ แถมยังมีมุมต่างๆเพิ่มขึ้นอีกด้วย

♦ ฉากกั้นห้องต่างๆ

สังเกตุเห็นได้ว่าบ้านส่วนใหญ่ มีความต่อเนื่องของห้องต่างๆ อย่างเช่น ห้องรับประทานอาหาร และ ห้องครัว ควรหาฉากมากั้นเพื่อความแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วน

♦ ฉากกั้นด้านหลังแท่นบูชาพระ
หลักฮวงจุ้ยด้านหลังของแท่นบูชาพระไม่ควรว่างเปล่าโดยเด็ดขาด เพราะหมายถึงการไร้ซึ่งคนสนับสนุนส่งเสริม ดังนั้นหาฉากกั้น หรือ ตู้ต่างๆ

♦ ฉากกั้นเตียงนอนกับประตู

โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะสังเกตุเห็นว่าห้องนอนต่างๆ เมื่อเปิดประตูเข้าไป สังเกตุเห็นเตียงนอนทันที การทำเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องไม่ดีดังนั้นควรที่จะหาฉากมาปิดกั้น

♦ ฉากกั้นประตูหน้ากับประตูหลัง

สำหรับบ้านที่มีประตูหน้าและประตูหลังที่ตรงกัน ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าเป็นสิ่งไม่ดีเพราะจะทำให้เงินทองรั่วไหล อย่าปล่อยทิ้งไว้เพราะอาจทำให้บ้านมีแต่สิ่งไม่ดี ควรที่จะหาที่กั้น หรือ ตู้มาขวางไว้

♦ ฉากกั้นห้องรับแขก

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย แนำนำให้นำฉากกั้นหรือหรือตู้มาปิด เพื่อเป็นการแบ่งสัดส่วนของห้องและยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านได้อีกด้วย

เห็นได้ชัดเลยเพียงแค่มีฉากกั้น ก็สามารถปรับเปลี่ยนบ้านให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ยได้ง่ายๆ ไม่ต้องทุบบ้าน รื่้อบ้าน แถมยังสามารถแบ่งสัดส่วนของห้องและบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพียงเท่านี้เงินทองก็ไหลมาเทมา แถมยังช่วยสร้างความสบายใจให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ฉากกันที่ควรมีจะต้องมีลักษณะสมบูรณ์ ไม่ชำรุด และควรที่จะเลือกฉากกันที่มีสีอ่อนๆไม่มืดจนเกินไป นอกจากฉากกันที่ต้องให้ความสำคัยแล้ว ทิศทางบ้านและสิ่งของตกแต่งก็มีความจำเป็นและยังช่วยส่งเสริมบ้านให้คุณอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม  

แต่งผนังบ้านสุดเท่ สไตล์ลอฟท์และอินดัสเทรียล

ปัญหาปลวก กับบ้าน และวิธีการป้องกันด้วยการเลือกสีทาบ้าน

มาเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นโรงหนังกันเถอะ ! คนชอบดูหนัง ไม่ควรพลาด

ข้อดี ข้อเสีย สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือ หมู่บ้านจัดสรร