บลัชออน 4U2 ดีไหม? ทำไมถึงเพิ่งมาฮิต

Love More Blush Box Set สร้างปรากฎการณ์ ให้กับ 4U2 อีกครั้ง

Hi girl ! กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวดีๆ ของวงการ Beauty ดิวอี้ฝุดๆ  วันนี้ Promotions.co.th กำลังรอ ..  เฝ้ารอ 4U2 Blush Box Set มาส่ง หลังจากที่เปิดให้จองวันแรกไปในวันที่ 15 ธันวาคม 60 ที่ผ่านมา  ซึ่งถือเป็นความเซอร์ไพรซ์มากๆ ที่ ผลิตภัณฑ์บลัชออนของ 4U2 ก็ดังขึ้นมาเฉยเลย กำลังจะขึ้นตามกระแสลิป 4U2 Lip Kiss Me Harder ที่ทำรายได้มากกว่า 100 ล้านไปเมื่อต้นปี

วันนี้เรามาจับตามองกระแสเจ้าบลัชออนตัวนี้ กับ Hashtag #Lovememore  อันเป็นชื่อหวานๆ ของบลัชออน Collection นี้ที่มีมาถึง 20 สี แบ่งออกเป็น ฝั่ง Matte กับ Shimmer ซึ่งบอกเลยว่า Blush Matte นั้น Sold Out ไปแล้ว  ..อ่าว! แล้วอย่างนี้จะตามหาซื้อยังไง?? ก็คือเขาจะวางจำหน่ายที่ Watsons และร้านออนไลน์อีกหลายสาขา แต่ที่หมดคือ Box set ใน เว็บ Official ของเขานั่นเอง  ใครที่เพิ่งมาเจอเรื่องราวของ Love More Blush ครั้งแรก เข้ามาตามอ่านได้ที่นี่ >> 

4U2 Love More Blush Box Set Limited ใหม่ จัด 10 ชิ้น เพียง 999 ฿

สีเด็ดๆ ของ collection love me more blush

#M3 I Know You VS #S3 You Know Me

#M4 I adore you VS #S4 You adore me

 

4U2 เป็นแบรนด์ที่เริ่มต้นจำหน่ายที่ร้าน Watsons คนมักจะสับสนกับ แบรนด์ in2it เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ ราคา และ Package คล้ายกันมาก คล้ายกันจนต้อง 4U2 ต้องหันมาใช้สีดำ เป็นสีของ Package และดันไปคล้ายกับ แบรนด์ญี่ปุ่น KATE และ Majorica ที่จำหน่ายที่ Watsons เหมือนกันอีก จนยุคหนึ่งที่สาวๆ แยกกันไม่ออกว่า แต่ละแบรนด์มีจุดเด่นหรือจุดต่างอย่างไร? ทำให้ 4U2 หายไปพักหนึ่ง ไม่ได้รับการพัฒนา จนมีข่าวว่าขาดทุนกว่า 40 ล้าน จนลูกสาว คือคุณ แมรี่ ซึ่งเป็นผู้บริหารรุ่นที่ 2 ต้องออกมาทำแบรนด์ต่อ และพลิกหนี้จาก 40 ร้าน เป็นผลิตภัณฑ์ระดับ 100 ล้านได้ในปัจจุบัน

 

♣ 4U2 Blush (ไม่ทราบชื่อรุ่น) 2010 ♣

กลับมาว่าเรื่อง Blush ของ 4U2 กันต่อ  ตอนที่แอดมินเห็นแบรนด์นี้แรกๆ น่าจะราวปี 2010 (นานจนหาชื่อรุ่นไม่ได้) ที่จัดสินใจซื้อเพราะว่าสี Peach มาแรงมาก และตลับ Blush อันเดียว มีสี 3 สี ให้เลือก แม้ว่าจะไม่มีแปรงมาให้แต่ไม่มีปัญหาเลย ให้สีสวยมากขั้นสุด ทนขั้นสุด ไม่อุดตันผิว เพื่อปัดตามเฉด ตอนนั้นรู้สึกว่ามันเป็นแบรนด์ราคาไม่แพง และสินค้าคุณภาพดีเว่อร์ ในงบที่นักศึกษาซื้อได้ (ภาพประกอบคือรูปกลาง) และตลับมีความแข็งแรงสูง หลังจากที่ 4U2 ถูกเคลมเรื่องแพ็คเกจไม่แข็งแรงจากชาว Pantip อยู่ช่วงหนึ่ง

บลัชออน 4U2 ดีไหม? ทำไมถึงเพิ่งมาฮิต

เพิ่งตัดสินใจทิ้งแพ็คเกจนี้ไปเมื่อปีนี้เอง เสียดายมากน่าจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก ไม่มีกลิ่นบูด ไม่สึกเลย เก็บมากกว่า 7 ปี จนหมดอายุไปแล้ว

หลังจากนั้นยังออกรุ่น 4U2 Envy Eternnity 4 Colour Blush ออกมาด้วย  ยังเอกลักษณ์อัดแป้งมาหลากสี ครั้งนี้ตลับเดียวได้ถึง 4 สี แต่คนยังไม่ Get Idea ว่าต้องปัดยังไง เลยไม่ค่อยเป็นกระแส

♣ 4U2 Blush Dreamgirl together 2 Faced blush 2011-2012 ♣

อีกหนึ่งรุ่นที่มาแล้วกระแสเงียบสุดๆ ในปีนั้น 4U2 Dreamgirl together 2 Faced blush แม้ว่าจะดูภาพรวมแล้วโอเค มีแปรงให้ แต่เนื้อบลัชมี 2 สี  ตลับเหมือน Eye Brow ของ Kate ไปหน่อย เน้นพกพาง่าย  ความผิดพลาดข้อนี้คือ บลัชเอาไว้ปัดแก้ม แต่แปรงที่ให้มาเล็กมาก จนทำให้คนเข้าใจผิดว่านีี่คือผลิตภัณฑ์ Eyeshadow

dreamgirl together 2 Faced blush

♣ 4U2 Glitz Shimmer Blush 2013 ♣

4U2 Glitz Shimmer Blush

ต่อมาจะเป็นรุ่นที่มีชื่อว่า  4U2 Glitz Shimmer Blush วางจำหน่ายช่วงปี 2013 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ถูกเคลมเรื่อง Package มากที่สุด ถือได้ว่าเป็นยุคมืดของ บลัชออน 4U2 เลยทีเดียว คือพกไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางแล้วฝุ่นจาก Blush On กระจายแน่นอน  เนื้อออกชิมเมอร์ วิ้งค์มาก ซึ่งเป็นเทรนด์ฮิตของยุคนั้น สไตล์ Japan นิดๆ ที่ต้องมีกลิตเตอร์และความเปล่งประกาย ย้ำว่าต้องผิวดี และขาวเท่านั้น ไม่อย่างนั้นปัดออกมาแล้วจะดูตลกๆ

♣ 4U2 Splash Blush & Matte Blush 3 : 2013 – 2014 ♣

และยุคต่อมา มีบลัชออนออกมาพร้อมกันหลายรุ่น เท่าที่พอหาข้อมูลได้ จะมีชื่อว่า Collection Splash Blush กับ Matte Blush 3 ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่ 4U2 เอา Matte Blush กลับมาใช้อีกครั้ง เนื้อแมตต์ของแบรนด์นี้มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทำให้แบรนด์ Sleek ที่เพิ่งเข้าไทยมาตอนนั้น มาแย่งตลาดได้ง่ายทีเดียว หน้าตาของ Package จะเป็นตลับสี่เหลี่ยมจัตุรัส ของ Splash Blush ยังคงมีเนื้อชิมเมอร์ และ Matte Blush จะเป็นตลับสี่เหลี่ยม ทั้งสองไม่มีแปรงมาให้ พิมพ์ลายการ์ตูนสีเจ็บมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ 4U2 ไม่เคยทำมาก่อน

♣ 4U2 This & That : 2015 ♣

บลัชออนตัวนี้ดีงาม แต่ทำมาน้อยมากๆ คนที่ได้เป็นเจ้าของมีไม่กี่คนเท่านั้น เป็นครั้งแรกที่ 4U2 พยายามจะรวม Palette ของบลัชออน ซึ่งตอนนั้นกระแสเครืองสำอางเกาหลีกำลังมาแรง  อย่าง Etude และ Lanaige รวมถึง Skinfood ที่ช่วงนึงการเลือกหยิบสีผลิตภัณฑ์มาใส่ Package เอง กำลังฮิต  และตอนนั้นยังไม่มีนิยามของคำว่า “เผ็ช” ดูแต่ละสีทำออกมาได้เจ็บมาก คือคุณจะใช้เป็น Eyeshadow หรือ Blush On ก็แล้วแต่เลย และตอนนั้นก้มีข่าวว่า ทาง 4U2 เหมือนจะ Rebranding ทำแพ็คเกจและชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมด

ภาพโดยคุณ Noyneung สมาชิกเว็บไซต์ pantip : https://pantip.com/topic/32276060

♣ 4U2 Matt Blusher : 2016 ♣

ยุคทองของ 4U2 เริ่มกลับมาอีกครั้ง กับ บลัชออนเนื้อแมตต์ ที่มาทั้งหมด 5 สี งานนี้มีสีที่เรียกว่า โทนบ่มแดด คือ??? ไม่ต้องงงค่ะ มันคือสไตล์ Natural คือคนยุคใหม่เริ่มที่จะแต่งหน้า Look ธรรมชาติกันมากขึ้น และสีที่ไม่จำเป็น ทาง 4U2 ตัดออกหมด และทำราคาได้ไม่ถึง 200 บาท.. เก๋ที่สุดเลยป่ะล่ะ!

ลักษณะของสีที่ได้คือ ปัดเหมือนไม่ปัด อ่อนๆ เบาๆ เข้า Concept ของสาวที่ปัดเครื่องสำอางไปเรียน แบบอาจารย์จับไม่ได้ว่าแต่งหน้ามา และเป็นโทนที่ไม่ว่าใครก็ปัดได้ จะผิวคล้ำ ผิวขาว และเริ่มมีสีพิเศษคือ สีลาเวนเดอร์! คุณพระ! เป็นครั้งแรกที่โทนสีม่วงขายดีสุด และ Sold Out และทาง 4U2 เริ่มนำแบรนด์ เข้า Eveandboy, Beauticool, Konvy กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง

4U2 Matt Blusher : 2016
4U2 Matt Blusher : 2016

♣ 4U2  Shimmer Blush : 2016 ♣

ยุคทองของ 4U2 ยังไม่หมด เห็นอะไรหรือเปล่า? บลัชตัวนี้แม้ว่าจะมาในเนื้อ Shimmer แต่ก็แอบแฝงมาด้วยการไล่สีมาตั้งแต่ในตลับ ซึ่งเคยเห็นเทคนิคนี้กันคุ้นๆ ใน NYX เครือลอรีอัลกันมาแล้ว และราคาของเจ้าบลัชตัวนี้อยู่ที่ 199 ฿ เท่านั้น ในรูปทรงตลับแบบ Sleek สีแบบ NYX แต่ราคาไทยๆ  ทำให้บลัชออนของ 4U2 กลับมาเป็นที่พุดถึงอีกครั้ง และหาซื้อง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะ Konvy เร่งจัดโปร เช้า กลางวัน เย็น

 

Q : Blush On มีอายุกี่ปี?

A : Blush On มีอายุ 4 ปีหลังจากผลิตนะจ้ะสาวๆ และยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่อาจจะพอยืมเพื่อนใช้ได้ ไม่เหมือนกับแป้งพัฟ และ Eyeliner ที่ต้องใช้กับผิวหน้าเฉพาะคนอาจเกิดอาการแพ้จากเหงื่อได้  แนะนำว่าให้ใช้คู่กับแปรงที่สะอาด จะได้ไม่เกิดการอุดตันบนผิวของคุณ

สรุปแล้ว 4U2 Cosmetics ยังคงใช้ชื่อเดิมไม่เปลีีี่ยนแปลง และจะยังคงรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ คือ ราคานักศึกษาไว้  และไม่น่าเชื่อว่า บลัชออนที่จะขายดี คือ สีม่วงลาเวนเดอร์ รองลงมาคือ สีพีช ส่วนสีน้ำตาล ก็ยังครองใจสาวผิวเข้มบ้านเราอยู่ และเขาได้เพิ่มช่องทางจำหน่ายบนเว็บไซต์ ทำเป็น Official คือ www.4u2thailand.com เข้าไปสั่งซื้อกันได้ (ส่วนโดเมนเดิม 4u2cosmetics.com นั้นเขาไม่ได้ใช้แล้วนะจ้ะ)

Read More :

  1. พุ่งตัวไปช้อปที่ EVEANDBOY ด่วน! 4U2 LOVE ME MORE BLUSH ราคาเพียง 161 บาท
  2. 4U2 ใหม่ล่าสุด นู้ดนัวไม่ป่วย กับ ลิปสติกที่สาวๆต้องมี วันนี้-21 ส.ค.60
  3. 4U2 cosmetics ลิปจุ่มคอลเลคชั่นใหม่ NUDE นัวเว่อร์
  4. เขียนคิ้ว ดินสอ บางเบา ashleyslimbrownpencil x 4U2 eyebrow slim
  5. รีวิวลิปจุ่ม ชวนใจแตก 4U2 Kiss Me HARDER