ads

ค่าบริการเริ่มต้นที่ 25 บาท บริการดี ๆ ที่คุณควรเลือกใช้

ในการขายของออนไลน์นั้น เราเชื่อว่าแม่ค้าออนไลน์จะต้องสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าให้มากที่สุด เพราะด้วยคำว่า ขายของออนไลน์ คือการที่ลูกค้าจะไม่สามารถจับต้องสินค้าได้ จะเห็นสินค้าผ่านภาพที่ทางร้านนำเสนอ ซึ่งลูกค้ามักจะเลือกดูที่ยอดการติดตาม รีวิวที่ลูกค้าคนอื่น ๆ ที่ได้รีวิวไว้ การตอบคำถามของแม่ค้าออนไลน์และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้เกิดความมั่นใจในระดับหนึ่ง แต่ถึงแม้จะมีความมั่นใจแล้ว บางครั้งก็อาจจะเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดอย่าง ร้านไม่ส่งของ ส่งของล่าช้กว่าที่กำหนด และหนัก ๆ สุดอาจจะไปถึงมีการโกงกันเกิดขึ้น ลูกค้าหลาย ๆ คนจึงเลือกร้านค้าที่มีบริการเก็บเงินปลายทาง เพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องนี้

เมื่อลูกค้ามองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการซื้อของ ร้านค้าออนไลน์ก็จะต้องปรับตัวตามไปด้วย การเก็บเงินปลายทางจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่คุณสามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของคุณได้เช่นกัน อีกทั้งยังสามารถที่จะขยายเข้าไปในกลุ่มลูกค้าที่ไม่มีแอปพลิเคชันในการโอนเงินอีกด้วย

วันนี้ Promotions.co.th ขอบอกต่อบริการดี ๆ จาก Alpha บริษัทขนส่งพัสดุในไทย ที่คุณสามารถเรียกใช้บริการง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น Alpha Sender ในการเข้าไปรับสินค้าของคุณ นอกจากนี้ Alpha ยังมีบริการอีกหนึ่งบริการก็คือ บริการเก็บเงินปลายทาง บริการดี ๆ ที่ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์

บริการเก็บเงินปลายทาง

Alpha มีบริการเก็บเงินปลายทาง โดยร้านค้าออนไลน์สามารถให้ลูกค้าของคุณเลือกชำระเงินได้ถึง 2 ช่องทาง ก็คือ เลือกชำระเป็นเงินสด หรือเลือกชำระเงินด้วยบัตรเครดิต นอกจากนี้ Alpha จะไม่มีการคิดค่าบริการเก็บเงินปลายทาง หากจัดส่งสินค้าไม่สำเร็จ 

บริการเก็บเงินปลายทาง ชำระเป็นเงินสด 2.0%
• ค่าบริการขั้นต่ำ 25 บาท
• โอนเงินคืนร้านค้าภายใน 48 ชั่วโมง

บริการเก็บเงินปลายทาง ชำระด้วยบัตรเครดิต 2.9%
• ค่าบริการขั้นต่ำ 25 บาท
• โอนเงินคืนร้านค้าภายใน 48 ชั่วโมง

วิธีการใช้บริการ Alpha เก็บเงินปลายทาง (ร้านค้าออนไลน์)

Alpha จะโอนเงินคืนร้านค้าในวันถัดไป หลังจากที่ส่งของสำเร็จ โดยการใช้การบริการนี้ ร้านค้าออนไลน์จะต้องทำตามรายละเอียดดังนี้
1. แพ็คของให้เรียบร้อยในกล่องส่งพัสดุ
2. ใช้ปากกาในการเขียน ชื่อ, ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ของผู้ส่งและผู้รับให้เรียบร้อย หากพิมพ์ควรใช้ขนาดตัวอักษร 20
3. นำปากกาเมจิกเขียนคำว่า COD พร้อมยอดจำนวนเงิน ในพื้นที่เห็นชัดบนหน้ากล่อง และตัวอักษรต้องเห็นชัด อ่านง่ายเช่นกัน
4. ถ้ายอด COD เกินหลักร้อย จะต้องใช้เครื่องหมายจุลภาคทุกครั้ง (ตัวอย่าง COD 2,000)

หมายเหตุ : ร้านค้าออนไลน์ที่ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง จะต้องเขียนคำว่า COD ตามด้วยยอดเงินทุกครั้ง ห้ามเขียนทับบนที่อยู่, QR Code และด้านหลังกล่อง

ใครที่เป็นแม่ค้าออนไลน์นั้น ลอกเลือกใช้บริการเก็บเงินปลายทางจาก Alpha ดูนะคะ เรียกได้ว่าเป็นบริการดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด เราเชื่อว่าจะเป็นบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องราวครั้งหน้าของ Alpha จะเป็นอะไรนั้น ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดีนะคะ รับรองว่าคุณจะไม่พลาดเรื่องราวดี ๆ อย่างแน่นอน

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• ขายของออนไลน์ให้ปัง ด้วย Shippop เลือกขนส่งราคาดีสุด รับถึงบ้าน 
• 20 บริการ ขนส่ง สินค้า ไปรษณีย์ ภายในประเทศ
• รวมบริการขนส่ง “สินค้าแช่เย็น+แช่แข็ง” ในไทย ควบคุมอุณหภูมิดีเยี่ยม!
• ทำไม Lalamove ถึงเป็นบริษัทขนส่งที่ได้รับความนิยม ?