ท้องฟ้าจําลองเปิดวันไหนบ้าง ? สงกรานต์ 2562 ปิดไหม ?

ท้องฟ้าจําลองปิดวันสงกรานต์ไหม?

หากนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความรู้หลายคนคงไม่พลาดกับ ท้องฟ้าจำลองอย่างแน่นอน ที่มีทั้งแหล่งความรู้ถือเป็นศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ที่เปิดให้เด็กไทยได้เสริมสร้างส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดของไทยอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีหอดูดาวและท้องฟ้าจำลอง ที่ใหญ่และน่าตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมกันได้ และยังมีการฉายภาพยนต์ดาราศาสตร์ และนิทรรศกาลต่างๆ ที่น่าสนใจ พร้อมราคาค่าเข้าชมที่ไม่แพง และเดินทางง่ายทำให้ท้องฟ้าจําลอง กลายเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการเดินทางพักผ่อน และ หาความรู้เพิ่มเติม

ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงสงกรานต์ อีกทั้งเป็นเทศกาลวันหยุดยาวกันแล้วหลายคนคงมีข้อสงสัยว่า ท้องฟ้าจําลองเปิดวันไหนบ้าง ? สงกรานต์ 2562 ปิดไหม ?

ซึ่ง ตามประกาศจากศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา แจ้งว่า ตามที่ วันจักรี ในปีพ.ศ. 2562 ตรงกับวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 และคณะรัฐมนตรีเห็นชอบกำหนดวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ โดยกำหนดให้วันศุกร์ที่ 12 เมษายน เป็นวันหยุดราชการประจำปี 2562 เพิ่มเป็นกรณีพิเศษ

ในการนี้ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ) จะปิดบริการในวันที่ 6 เมษายน 2562 เนื่องในวันจักรี และปิดบริการระหว่างวันที่ 12 – 16 เมษายน 2562 เนื่องใน วันสงกรานต์ จึงประกาศมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน

*** ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ปิดบริการทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

สำหรับใครที่จะเดินทางไปในช่วงเทศกาลแล้วก็ต้องอดกันไปก่อนเนื่องจากเป็นสถานที่ราชกาล และมีการหยุดตามวันหยุดราชกาลทั่วไปเช่นเดียวกันนะคะ ถึงแม้ว่าท้องฟ้าจำลองจะไม่เปิดให้บริการแต่ก็ยังมีอีกหลายสถานที่ที่ให้ได้ไปผ่อนคลายหรือเลือกเล่นน้ำสงกรานต์ได้เช่นเดียวกัน

 : READ MORE :