ทำไมกาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์เพรส ถึงเหมาะกับงานปูกระเบื้องเร่งด่วน

ads

ปูนกาวจระเข้ Express กาวซีเมนต์ชนิดพิเศษแห้งเร็วใน 6 ชั่วโมง

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับบทความดีๆ เกี่ยวกับงานซ่อม-สร้าง ในแง่มุมที่เจ้าของบ้านหลายท่านสงสัย อยากรู้ เพื่อการนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กับบ้านแสนรักของทุกท่าน และในวันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับนวัตกรรมกาวซีเมนต์ตัวหนึ่ง ที่เป็นปูนกาวชนิดพิเศษถูกคิดค้นมาเพื่องานเร่งด่วนโดยเฉพาะ

มีคุณสมบัติแห้งเร็วใน 6 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงานซ่อมแซมด่วน เช่น ห้องน้ำ พื้นที่แสดงสินค้า ล็อบบี้โรงแรม ห้างสรรพสินค้า สนามบิน เป็นต้น

กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์เพรส มีคุณสมบัติพิเศษ อะไรบ้าง ?

ชื่อก็บอกในตัวแล้วว่า Express คือกาวซีเมนต์แบบเร่งด่วน แห้งเร็ว (Fast Setting) เพราะมีส่วนผสมของ โพลิเมอร์ โมดิฟรายด์ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับงานซ่อมแซมเร่งด่วนโดยเฉพาะ สามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ใน 6 ชั่วโมงเท่านั้น จึงเหมาะกับ ห้องน้ำ โชว์รูม ห้างสรรพสินค้า สนามบิน โรงแรม ที่สำคัญเนื้อกาวมีความยืดหยุ่นสูงสามารถปูกระเบื้องได้ทุกชนิด ปูทับกระเบื้องเดิมก็ได้

สรุปคุณสมบัติ กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์เพรส

  • แห้งเร็ว เปิดใช้งานพื้นที่ภายใน 6-8 ชั่วโมง เหมาะกับงานเร่งด่วน ต้องการใช้พื้นที่โดยเร็ว
  • ปูกระเบื้องได้ทุกชนิด แรงยึดเกาะสูงพิเศษ ทนต่อแรงสั่นสะเทือน
  • สามารถปูทับได้ทั้ง กระเบื้อง ไม้อัดโครงสร้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์
  • ปูหินอ่อน หินแกรนิต หินธรรมชาติ เรซิ่น กระเบื้องแก้ว ได้ทั้งพื้นและผนัง

การใช้งาน

สำหรับพื้นผิวใหม่ : ต้องปล่อยทิ้งให้พื้นผิวฉาบใหม่บ่มตัวตามมาตรฐานประมาณ 7 วัน ต่อความหนา 1 ซม. และพื้นผิวต้องแห้ง สะอาด เรียบ ได้ระดับ

สำหรับพื้นผิวเดิม : ล้างทำความสะอาด และปล่อยให้แห้งสนิท
กรณีปูทับกระเบื้องเดิม : ต้องตรวจสอบความสามารถในการยึดเกาะของกระเบื้องและผิวคอนกรีตเดิมเสียก่อนว่ามากน้อยเพียงใด หากการยึดเกาะต่ำโอกาสหลุดมีสูง ดังนั้นควรสกัดกระเบื้องเดิมออกจะดีกว่า

อัตราส่วนผสม

มาถึงขั้นตอนอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ นั่นก็คือ การผสมนั่นเอง ด้วยความที่เป็นเนื้อซีเมนต์จำเป็นต้องผสมน้ำ ไม่สามารถแกะถุงแล้วใช้ได้เลยเหมือนเนื้อยาง หรือ ซิลิโคน และอื่นๆ ปัญหาคือส่วนผสมต้องเป๊ะจริงๆ เพื่อให้งานออกมาดี โดยเฉพาะคุณสมบัติของ กาวจระเข้ Express จะแห้งเร็วกว่ากาวซีเมนต์ทั่วไป

ดังนั้นต้องรอบคอบในเรื่องอัตราส่วนผสม โดยใช้กาวซีเมนต์ จระเข้ เอ็กซ์เพรส 1 ถุง ต่อน้ำ 4.8 ลิตร หรือ 3 ส่วน ต่อน้ำ 1 ส่วน โดยใช้เครื่องผสมรอบต่ำช่วยผสมให้เข้ากัน และหากผสมจนเข้ากันแล้วต้องใช้งานให้หมดภายใน 20-30 นาทีนะครับ ที่สำคัญห้ามเติมน้ำเพิ่มหลังจากทิ้งไว้จนเคมีบ่มตัวแล้ว

การใช้งาน

1. ใช้เกรียงหวีปาดที่ผนังหรือพื้นที่ต้องการจะปู จากนั้นใช้ด้านหวีปาดซ้ำทำมุม 45 องศา ช่วยเพิ่มการยึดเกาะความหนาของกาวซีเมนต์ที่ปาดลงบนพื้นผิวควรจะอยู่ระหว่าง 2-10 มม. ขึ้นอยู่กับขนาดของกระเบื้องหรือหิน
2. ใช้เกรียงหวีทำแบบเดียวกันที่หลังกระเบื้องที่จะทำการปู เราเรียกวิธีนี้ว่าไล้หลังกระเบื้องเพื่อป้องกันการโก่งหรือบิดตัวของกระเบื้อง
3. วางกระเบื้องตามแนวที่เตรียมไว้ เคาะด้วยค้อนยางเพิ่มการยึดเกาะ
4. ภายในไม่เกิน 10 นาที ต้องจัดแต่งกระเบื้องให้เข้าที่ เพราะกาวจะแห้งเร็วมาก
5. หลังจากปูกระเบื้องเสร็จแล้ว ควรบ่มทิ้งไว้ 2-4 ชั่วโมงเพื่อให้ได้งานคุณภาพ
6. เลือกยาแนวที่เหมาะสม ควรยาแนวกระเบื้องด้วย จระเข้ แพลทินัม หรือ ยาแนว เทอร์โบ พลัส (Fast Setting) เท่านั้น

และทั้งหมดนี้ก็คือคุณสมบัติกาวซีเมนต์ชนิดพิเศษที่ชื่อว่า กาวซีเมนต์ จระเข้เอ็กซ์เพรส ที่ตอบโจทย์งานซ่อมแซมเร่งด่วน 6-8 ชั่วโมงสามารถเปิดพื้นที่ใช้งานได้ บ้านใครที่มีห้องน้ำห้องเดียว ซ่อมเช้า บ่ายๆ เย็นๆ ใช้งานได้เลย งานซ่อมกระเบื้องในห้างสรรพสินค้า ซ่อมหลังห้างฯปิด รุ่งขึ้นห้างฯเปิดก็ใช้งานพื้นที่ได้ทันที

ช่องทางการติดต่อ
☎️ Tel. >> 02-720-1112
🐊 Chatเข้>>m.me/JorakayPage
📱 Line@ >> https://goo.gl/WVKLjg
💻 Website>>https://www.jorakay.co.th

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
เพิ่มเพื่อน