Home บทความ ตกแต่งบ้านทาวน์เฮาส์อย่างไร ให้น่าอยู่ ปลอดโปร่ง

ตกแต่งบ้านทาวน์เฮาส์อย่างไร ให้น่าอยู่ ปลอดโปร่ง

บ้านทาวน์เฮาส์ตกแต่งอย่างไร ให้สวย น่าอยู่ 

ปัจจุบันบ้านเรือนที่อยู่ อาศัย มีความก้าวหน้าอย่างมาก ทั้งรูปแบบบ้าน สไตล์การตกแต่ง รวมถึงพื้นที่ตั้ง มีความสวยงาม ทันสมัย และตอยโจทย์ผู้คนมากขึ้น โดนเฉพาะรูปแบบบ้านทาวน์เฮาส์ ที่มีการปลูกสร้างอยู่บนพื้นที่ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกสบาย อยู่ในย่านการค้า ห้างสรรพสินค้าชื่นดังใจกลางเมือง อีกทั้งเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ราคาก็สูงมากเช่นกัน แต่หากเทียบกับการใช้ชีวิต หรือ สิ่งอำนวยต่างๆก็ถือว่าคุ้ม อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าบ้านทาวน์เฮาส์จะมีสไตล์การตกแต่งเหมือนกันทุกหลัง มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน พื้นที่ใช้สอยพอประมาณ

เปลี่ยนบ้านทาวน์เฮาส์ให้ย่าอยู่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอย 

แต่…วันนี้เรามาพร้อมวิธีการ ตกแต่งบ้านทาวน์เฮาส์อย่างไร ให้น่าอยู่ ปลอดโปร่ง เนื่องจากมีพื้นที่บ้านทาวน์เฮาส์จำกัด และมีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ทำให้มีพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆน้อย อีกทั้งยังมีการจำกัดจำนวนคนไม่มาก โดยส่วนใหญ่บ้านทาวน์เฮาส์จะมีผนังที่ติดกับบ้านหลังอื่นๆ ส่งผลให้เกิดความอึดอัด ไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ ดังนั้นมาปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านของคุณดูน่าอยู่มากขึ้น แถมยังมีพื้นที่พักผ่อนเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ปรับทัศนียภาพหน้าบ้าน

บ้านทาวน์เฮาส์ไม่ว่าจะมีพื้นที่มาก หรือ พื้นที่น้อย การตกแต่งบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ให้คุณมีพื้นใช้สอยเพิ่ม โดยเฉพาะพื้นที่ด้านหน้าทางเข้า ซึ่งเป็นด่านแรกที่ช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาเยี่ยมเยี่ยน ดังนั้นแนะนำเลือกกระเบื้องพื้นหน้าบ้านลายสวยๆ  สำหรับรั้วและแนวกำแพงติดกับบ้านหลังอื่น เพิ่มความน่าสนใจโดยเลือกปลูกดอกไม้ สีสันสดใส

ปรับเปลี่ยนมุมอับของบ้าน 

เชื่อว่าหลายบ้านเรือนมักจะมีอับของบ้านอย่างแน่นอน แถมยังเป็นมุมที่ไม่ไค่อยได้รับความสนใจสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้นจะต้องเปลี่ยนใหม่ อย่างเช่น โถงใต้บันได ควรเลือกทาสีมุมผนังใต้บันไดอย่างเช่น สีฟ้า สีเหลือง เลือกสีที่สดใส และหาเฟอร์นิเจอร์ประเภทตู้ชั้นวางมาตั้ง สามารถเก็บของได้ และยังเป็นมุมใหม่ หรือ ติดโคมไฟผนังเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความสว่าง

จัดสวนข้างบ้าน 

ธรรมชาติ ช่วยสร้างความผ่อนคลาย แนะนำจัดสวนเล็กสำหรับพื้นที่พักผ่อน ปลูกต้นไม้เพื่อเติมเต็มความสดชื่น หรือ ปูสนามหญ้า สามารถเป็นพื้นที่วิ่งเล่น ทำกิจกรรมเล็กๆกับครอบครัว ทางเดินสวนอาจเลือกหิน หรือ กระเบื้องที่มีความเป็นธรรมชาติ ตกแต่งตลอดแนวทางเดิน เพิ่มความพิเศษด้วยการเลือกโต๊ะนั่งเล่นน่ารักๆ เก๋ๆ

โทนสี ตกแต่งภายในบ้าน

สร้างบรรยากาศให้ภายในบ้าน ด้วยการเลือกโทนสี เพราะสีบางโทนสามารถสร้างบรรยากาศบ้านได้ดี ให้มีความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ผ่อนคลาย แนะนำเลือกโทนสีอ่อนๆ อย่างเช่น ขาว ครีม ฟ้าอ่อน และเพิ่มลูกเล่นให้ห้องด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ที่มีขนาดเล็กใหญ่

ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก

เพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านด้วยการเลือกต้นไม้ขนาดเล็ก นำมาตกแต่งบ้าน อย่างเช่นบริเวณระเบียงบ้าน โต๊ะทำงาน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น เลือกต้นไม้ ดอกไม้ที่เหมาะสมกับพื้นที่ ช่วยให้บ้านของคุณปลอดโปรง สบายตามากขึ้น

เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับ ตกแต่งบ้านทาวน์เฮาส์อย่างไร ให้น่าอยู่ ปลอดโปร่ง  เรียกได้ว่าเป็นวิธีขั้นพื้นที่หที่หลายคนอาจจะทราบกันบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นหากบ้านของคุณกำลังมีบรรยากาศอึดอัด พื้นที่ใช้สิยน้อย ลองนำวิธีที่แนะนำไปข้างต้นปรับใช้รับรองบ้านของคุณกลับมาน่าอยู่เหมือนเดิม เพื่อความสมบูรณ์แบบ หากบ้านกำลังประสบกับปัญหาหลังคารั่วซึม สีหลุดล่อน แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขได้อย่างตรงจุด หยุดทุกปัญหากวนใจ

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

Exit mobile version