ซีรีย์ Netflix ที่ได้รับความนิยมในปี 2020 ได้แก่…

เมื่อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 ระบาดหนัก และยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง อีกทั้งปัญหาฝุ่น PM2.5 ยังคงไม่จางหาย ด้วยเหตุนี้…ทำให้การใช้ชีวิตของใครหลายคนไม่ปกติสุขอีกต่อไป! และเชื่อว่าหลายคนเลือกที่จะเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ประมาณว่าถ้าไม่มีความจำเป็น จะไม่ก้าวเท้าออกจากภายใต้อาคารแม้แต่ก้าวเดียว ยิ่งตอนนี้สถานการณ์ไวรัส Covid-19 ทวีควมรุนแรงมากขึ้นทุกวัน ก็ยิ่งทำให้ใครหลายคนต่างระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่หากจะให้อยู่บ้านเฉยๆ แล้วดูแต่ข่าว Covid-19 ก็เกรงว่าจะเกิดอาการหวั่นวิตกมากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นการเสพความบันเทิง เพื่อหล่อเลี้ยงให้หัวใจรู้สึกกระชุ่ยกระชวย จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด ซึ่ง Netflix สามารถเยียวยาได้ทุกสิ่ง!

อย่างที่หลายคนทรางกันดีว่า Netflix มีซีรีย์และหนังดังจากต่าวประเทศให้รับชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวตลกขบขัน ดราม่าน้ำตาหนอง ความรักโรแมนติด หรือฆาตกรรมอำพราง รวมถึงการ์ตูน ก็พร้อมมอบความสุข ปัดเป่าความเบื่อหน่ายให้หายไปเป็นปลิดทิ้ง! และครั้งนี้เราก็ไม่พลาดคัดสรรซีรีย์ Netflix ที่ไม่ควรพลาดในปี 2020 มาแนะนำ รับรองว่าแต่ละเรื่องมอบทุกความบันเทิง สร้างความสุขได้แบบเต็มลิมิต!

 1.  Locke & Key

ปริศนาลับตระกูลล็อค (Locke & Key) เป็นซีรีย์ที่มีทั้งการไขปมปริศนาและความสยองขวัญที่น่าสะพรึง! โดยบอกเล่าเรื่องราวของสามพี่น้องตระกูลล็อค ที่หลังจากพ่อพวกเขาถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา ก็ต้องย้ายมาอยู่ที่คีย์เฮาส์บ้านเก่าแก่ของตระกูล ซึ่งที่นี่เองทำให้ได้เจอกับเรื่องราวสุดประหลาด รวมถึงได้พบกุญแจที่มีพลังวิเศษ และเป็นชนวนเชื่อมโยงกับการตายของพ่อ!

 2.  Dracula

Netflix พร้อมปลุกตำนานแดร็กคูลา ให้กลับมาสร้างความน่าสะพรึงกลัวอีกครั้ง! โดยเป็นเรื่องราวของโจนาธาน ฮาร์เกอร์ ทนายอังกฤษที่หนีออกมาจากปราสาทของเคาต์แดร็กคูลา ซึ่งความโชคร้ายคือเขาได้กลายเป็นสมุนของอมนุษย์ หนำซ้ำคู่หมั่นของเขายังเป็นที่หมายปองของคาต์แดร็กคูลาอีกด้วย! แต่โชคก็ยังจะพอเข้าข้างอยู่บ้างเมื่อเขาได้พบกับแม่ชีนักล่าแวมไพร์ตระกูล แวน เฮลซิง ศึกครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ ? ตามมาลุ้นพร้อมกันได้เลย!

 3.  The Crown Season 3

ยังคงความสนุกและเข้มข้นตั้งแค่ต้นจนจบ! โดยซีซั่นนี้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อีกทั้งมีเรื่องราวที่ต้องแก้ปัญหามากมายนานับประการ โดยต้องฝ่าฟันทุกอุปสรรค เพื่อพิสูจน์ตัวพระองค์เอง!

 4.  October Faction

เป็นเรื่องราวของครอบครัวล่าอสูรของตระกูลอัลเลน ที่มองว่าสัตว์ประหลาดทุกตัวเป็นภัยต่อมนุษย์ เป็นอสูรร้าย และต้องฆ่าให้ตาย! โดยมีความลุ้นระทึก และความมันส์ตั้งแต่ต้นเรื่อง ยันตอนสุดท้าย

 5.  I Am Not Okay with This

ซีรีย์วัยรุ่นที่พูดถึงเรื่องราวของซิดนีย์ เด็กสาววัยรุ่นที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาในไฮสคูลรวมกับเพื่อนๆ รวมถึงปัญหาภายในครอบครัว อีกทั้งยังต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และทางเพศอีกด้วย รับประกัยสนุกจากทีมผู้สร้าง Stranger Things และ  The End of the F***ing World

 6.  The Witcher Season 1

เรื่องราวของเกรอลด์ แห่ง ริเวีย นักล่าปีศาจแแลกค่าหัว ที่ต้องใช้ชีวิตบนโลกที่เต็มไปด้วยแม่มด เอลฟ์ และมนุษย์ โดยเป็นซีรีย์ที่สร้างนิยาย และเกมดัง ที่ได้รับความนิยมอย่างมา

 7.  Itaewon Class

ถือเป็นซีรีย์ที่กระแสมาแรงสุดๆ โดยสร้างเว็บตูนเกาหลี ที่บอกเล่าเรื่องราวราวของเด็กหนุ่ม ที่การเริ่มต้นการทำธุรกิจเล็กๆ เพื่อท้าชนกับยักษ์ใหญ่! โดยมีทั้งเรื่องราวความดราม่า ความรัก และมิตรภาพ ที่ครบรส รับรองว่ามันส์ตั้งแต่ต้นจนจบ

 8.  My Holo Love

เรื่องราวของหญิงสาวที่เลือกใช้ชีวิตแบบสันโดษ เพราะมีปัญหาเรื่องการจดจำใบหน้า! แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เธอได้มาพบกับหุ่นยนต์ประดิษฐ์โปรแกรม AI และตกหลุมรักในที่สุด!

 9.  Kingdom Season 2

พร้อมกับสร้างความสนุก ที่ลุ้นระทึกตั้งแต่ต้นจนจบอีกครั้ง! ถือเป็นซีรีย์ผีดิบย้อนยุคที่กระแสตอบรับดีเกินคาด พร้อมรับชมความมันส์แบบเลือดสาดพร้อมกัน ในวันที่ 13 มีนาคม 2563

10. Love Alarm Season 2

ขอบคุณภาพจาก wow_kimsohyun
อีกหนึ่งซรีย์เกาหาลีที่หลายคนต่างรอคอย ว่าเมื่อไหร่หนอ…ซีซั้น 2 จะมาสักที ? โดยตอนนี้ได้เริ่มทางทำอย่งเป็นทางการแล้ว! แน่นอนว่ายังมาพร้อมกับความรักที่โรแมนติก ที่แจ้งเตือนผ่านทางแอปพลิเคชั่น Love Alarm เช่นเดิม แต่ความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร รอติดตามได้เลย!

 

เมื่อข้างนอกมีเชื้อไรวัส Covid-19 ค่อยดักซุ่มทำร้ายอยู่…บ้านจึงเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณ! และถ้าไม่อยากนั่งเฉาเพราะไม่มีอะไรทำ ซีรีย์ใน Netflix ช่วยระงับความเบื่อให้คุณได้! และเพื่อให้การรับชมเป็นไปอย่างไม่มีสะดุด แนะนะให้เลือกใช้บริการดู Netflix ผ่าน AIS รับรองว่ามีแต่คุ้มกับคุ้ม!

บทความน่าสนใจ