Home บทความ ดอกไม้วันแม่ ความหมายดีๆ นอกจากดอกมะลิ

ดอกไม้วันแม่ ความหมายดีๆ นอกจากดอกมะลิ

 ดอกไม้ความหมายดี แทนใจจากลูกรัก 

วันแม่จะมาถึงแล้ว…เชื่อว่าลูกๆหลายคนก็คงเตรียมมองหาของขวัญหรือสิ่งของ เพื่อเตรียมมอบให้คุณแม่ ซึ่งนอกจากการบอกรักแม่แล้ว การเลือกของขวัญก็สามารถบ่งบอกได้ถึงความใส่ใจ และ บอกความรู้สึกของผู้ให้ได้เช่นกัน ล้วนแล้วก็ต่างให้คุณแม่แฮปปี้ และวัน ที่ 12 สิงหาคม ก็เป็นวันที่ลูกๆหลายคนแสดงความรักต่อผู้เป็นแม่ แต่ทุกวันก็สามารถมอบความรักให้กับคุณแม่ได้เช่นกัน

ดอกไม้ ความหมายดี คุณแม่แฮปปี้ 

แน่นอนว่าวันแม่ทั้งทีสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงหนีไม่พ้น “ดอกไม้”  และแน่นอนดอกมะลิก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่ทราบหรือไม่ว่านอกจากดอกมะลิก็ยังมีดอกไม่ชนิดอื่นๆที่ความหมายดี และ สามารถใช้ทดแทนการไว้แม่ได้ วันแม่ปีนี้มีดอกไม้ไปไหว้แม่หรือยัง ? หากยังไม่มีเตรียมตัวให้ดีแล้วมาเลือกดอกไม้ที่ถูกใจกันเลย เพราะวันนี้เรามาพร้อมกับดอกไม้วันแม่ ความหมายดีๆ นอกจากดอกมะลิ  รับรองว่าวันแม่ปีนี้แฮปปี้อย่างแน่นอน แถมความหมายของดอกไม้ที่เราจะมาแนะนำยังมีความหมายที่ดีอีกด้วย

♥ ดอกมะลิ 

ดอกมะลิ เป็นต้นไม้มงคลมาตั้งแต่โบราณ นิยมใช้ดอกมะลิเป็นเครื่องสักการบูชา ด้วยกลิ่นหอมเย็นของดอกมะลิ  และมีสีที่ขาวสะอาดบริสุทธิ์  โดยมีความเชื่อว่าหากบ้านไหนที่ปลูกดอกมะลิ จะช่วยให้คนในบ้านได้รับความปราณี เป็นที่รัก รู้จักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ และยังเป็นดอกไม้ประจำวันแม่แห่งชาติอีกด้วย

ดอกลิลลี่สีขาว 

 เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม แสดงออกถึงความรักที่บริสุทธิ์ อ่อนหวานจริงใจ และ เทิดทูน ความเป็นเลิศ และความอุดมสมบูรณ์ โดยดอกลิลลี่จะมีความหมายคล้ายๆ กันกับดอกกุหลาบสีขาว

 กุหลาบสีชมพู

กุหลาบสีชมพู มีความโรแมนติก หวานซึ้งของผู้ให้มอบให้กับผู้รับ งดงาม อ่อนโยน สุภาพ  หรือ การตอบแทนและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และแสดงให้เห็นว่าคุณรักและซาบซึ้งในทุกอย่างที่ท่านเสียสละให้

ดอกไฮเดรนเยียสีฟ้า

ดอกไฮเดรนเยียสีฟ้า เป็นดอกไม้สีฟ้าที่เหมาะกับความรักในครอบครัว และมีความหมายที่ดี อย่าง ความไว้วางใจ ความสงบ ความกว้างเหมือนท้องฟ้า  ความบริสุทธิ์  รักอย่างไม่มีข้อแม้  เหมาะเป็นดอกไม้วันแม่มากจริงๆ

♥ ดอกทิวลิปสีชมพู

ดอกทิวลิปสีชมพู แน่นอนว่าเป็นดอกไม้ที่สามารถนำมามอบให้คุณแม่ได้เช่นกัน โดยมีความหมายที่มั่งคงกับความรัก  ความจริงใจ ซื่อสัตย์ ความสดใส ความสุขสมหวัง ความรักที่ลึกซึ้ง

♥ ดอกไลแลค  

เป็นดอกไม้ที่มีความหมายดีๆ  และ หมายถึง “รักครั้งใหม่” โดยนิยมในงานแต่งงาน แต่ทราบหนือไม่ว่ายังมีความหมายดีซ่อนอยู่ เมื่อมอบให้กับคุณแม่ นั้นหมายความว่า รักของแม่นั้นแสนอบอุ่น

♥ ดอกคาร์เนชั่น

มีความหมายมาจากตำนานของคริสเตียน ด้วยมีความหมายว่า ความรักของแม่นั่นจะยังคงอยู่เป็นนิรันดร์ นำมาจัดเป็นช่อก็ดูสวยดี

ดอกไม้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละดอกก็มีความหมายดีๆซ่อนอยู่ วันแม่ปีนี้รับรองได้มีดอกไม้สวยๆความหมายดีๆมอบให้คุณแม่อย่างแน่นอน รับรองว่าวันแม่ปีนี้คุณและคุณแม่แฮปปี้อย่างแน่นอน อย่าลืมบอกรักแม่ในทุกๆวันนะ นอกจากจะมอบดอกไม้ที่มีความหมายดีๆแล้ว อาจพาคุณแม่ไปเที่ยว หรือ ทางอาหารอร่อยๆก็โอเคนะ หากเพื่อนท่านไหนที่กำลังมองดิกไม้สวยๆความหมายดีๆ สามารถเลือกสั่งซื้อได้แล้วที่ Lazada

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

วาเลนไทน์นี้! สั่งดอกไม้ออนไลน์ เซอร์ไพรส์คนพิเศษ

สั่งดอกไม้มอบเป็นของขวัญวันแม่ ที่ Lazada พร้อมรับส่วนลด 20%

10 เว็บไซต์ ที่คุณสามารถสั่งดอกไม้ออนไลน์ แบบด่วนได้!

สั่งดอกไม้ออนไลน์ ส่งฟรี กับ Tarad.com

Exit mobile version