ซ่อมแซมผนังแตกลายงาช่วยปกป้องบ้านช่วงหน้าฝน

ads

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ แก้ปัญหาผนังแตกลายงา พร้อมรับมือฤดูฝน

ถ้าพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับบ้าน ตัวอาคาร ที่พบบ่อยที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องของรอยร้าวประเภทต่าง ๆ ซึ่งมีสาเหตุจากหลายปัจจัย ซึ่งอาจเกิดจากการหดตัวหรือขยายตัวของผนังปูนฉาบ หรือเกิดจากฝีมือช่าง หรือการเลือกใช้ปูนฉาบไม่มีคุณภาพ ไม่ทำตามขั้นตอน เช่นไม่รดน้ำให้อิฐเปียกชุ่มก่อนทำการฉาบเป็นเหตุให้ผนังปูนฉาบแห้งเร็วเกินไปทำให้แตกร้าวหลุดร่อนในภายหลัง

ลักษณะรอยร้าวที่พบบ่อย

รอยแตกลายงา = มีลักษณะการแตกเป็นเส้นเล็ก ๆ กระจายคล้ายรูปรากต้นไม้ แต่ไม่เป็นอันตรายต่อโครงสร้างและผู้อยู่อาศัย เนื่องจากรอยร้าวชนิดนี้จะเกิดขึ้นที่ชั้นผิวปูนฉาบมีความลึกไม่เกิน 2-2.5 เซนติเมตร แต่อย่างไรก็ตามรอยร้าวชนิดนี้ก่อให้เกิดปัญหาน้ำซึมผ่านผนังเข้ามาในตัวบ้านได้ ส่งผลให้เกิดผนังเป็นเชื้อรา สีโปร่งพองหลุดลอกได้ง่าย สร้างความกวนใจให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก

วิธีแก้ปัญหาผนังแตกลายงา

  • กรณีรอยแตกลายงาแตกไม่เกิน 1 มิลลิเมตร = ให้ใช้วัสดุกันซึม จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกกันซึมและสะท้อนความร้อนที่สามารถทาปิดผิวทับรอยแตกได้เลย
  • กรณีรอยแตกกว้าง 1-5 มิลลิเมตร = แนะนำให้ใช้ซีลแลนท์ประเภทโพลียูรีเทน จระเข้ โพลี-ยู ซีล อุดรอยแตกก่อนแล้วจึงทาทับด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์

ในกรณีที่น้ำซึมผ่านจนสร้างความเสียหายให้กับสีทาผนัง ก่อให้เกิดเชื้อรา สีหลุดล่อน กรณีนี้ควรใช้น้ำยาลอกสีเก่า หรือใช้เกรียงโป๊วแซะสีเก่าออก หรือทำความสะอาดด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแล้วใช้แปรงพลาสติกขนแข็งขจัดคราบสกปรกออกให้มากที่สุด จะให้ดีต้องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อราป้องกันด้วย หลังจากนั้นก็ให้ทำตามวิธีแก้ปัญหาผนังแตกลายงาข้างต้นให้เรียบร้อย

จากนั้นเลือกใช้สีคัลเลอร์ ซีเมนต์ ที่มีคุณสมบัติผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผนังซีเมนต์ได้ดี ไม่ปิดทับรูพรุนของผนัง จึงระบายความชื้นได้ตลอดเวลาและยังมีสาร Microban ที่ช่วยป้องกันราดำได้อีกด้วย

แนะนำเพิ่มเติม : ผนังที่ใกล้กับแหล่งน้ำหรือความชื้นตลอดเวลา เมื่อซ่อมผนังเสร็จแล้วควรใช้ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ทาทิ้งไว้อย่างน้อย 1 วัน เพื่อปกป้องผนังบ้านได้อย่าง 100%

เพียงใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ว่าจะปัญหาใดที่เกิดขึ้นกับบ้านแสนรักของคุณ แก้ไขได้ด้วยผลิตภัณฑ์ตราจระเข้ เลือกจระเข้สำหรับปกป้องดูแลบ้าน และสามาชิกในครอบครัวของคุณกันเถอะ สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมโทร. 02-720-1112

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
เพิ่มเพื่อน