Home บทความ ช่วยด้วย! ดาดฟ้ารั่วซึมตามรอยแตก ทำอย่างไรดี

ช่วยด้วย! ดาดฟ้ารั่วซึมตามรอยแตก ทำอย่างไรดี

ปัญหาเรื่องบ้าน ผลิตภัณฑ์จระเข้ช่วยได้!

บ้านของใครมีดาดฟ้าอยู่ที่บ้านกันบ้างรึเปล่าคะ? แล้วตอนนี้กำลังประสบปัญหาดาดฟ้ารั่วซึมตามรอยแตกกันบ้างรึเปล่า ? แน่นอนว่าพอบ้านของเรามีอายุมากขึ้น ปัญหาของบ้านก็มักจะเริ่มมีตามมา การเสื่อมคุณภาพก็เริ่มมีมากขึ้น และหากบ้านไหนที่ไม่ได้ทำกันซึมดาดฟ้าเอาไว้ แน่นอนว่าจะพบปัญหาการรั่วซึมตามมาอยู่บ่อย ๆ

หากว่าบ้านของใครยังไม่เกิดหรือว่ายังเป็นปัญหารั่วซึมที่ไม่กว้างมากนัก เราขอแนะนำให้คุณรีบแก้ไขปัญหา ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ที่ทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้น วันนี้เราก็มีผลิตภัณฑ์จระเข้ที่มาเป็นตัวช่วยในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้

วิธีการแก้ไขปัญหา

คุณจะต้องตรวจสอบพื้นที่บริเวณรอยแตก ตรวจสอบหาจุดที่มีรอยน้ำซึม หลังจากนั้นสกัดปูนที่เสียออกก่อน เปิดรอยแตกให้กว้างมากขึ้น ก่อนการซ่อมแซมจะต้องทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาด ซ่อมแซมผิวด้วย จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า ซีเมนต์ซ่อมรอยแตกเสียก่อน หลังจากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง

จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า ซีเมนต์ซ่อมแซม สำหรับงานทั่วไป

• ซ่อมแซมได้ที่ความหนา 3–40 มม. ยึดเกาะได้ดี ทั้งในแนวราบ และงานเหนือศรีษะ
• เหมาะสำหรับใช้ซ่อมงานโครงสร้าง เช่น พื้น ผนัง เสา คาน สามารถรับแรงอัดได้สูงมากกว่า 500 Ksc.
• ใช้งานง่าย (อัตราส่วน น้ำ 1 ต่อ จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า 3.5–4 ส่วน)

 

เมื่อซ่อมแซมเสร็จแล้ว ให้คุณทำกันซึมดาดฟ้า เพื่อที่จะป้องกันปัญหาการรั่วซึมในครั้งต่อไป
ขั้นตอนการทำกันซึมดาดฟ้า

หลังจากที่คุณซ่อมแซมรอยแตกแล้ว ให้ทำความสะอาดพื้นผิวให้เรียบร้อยอีกหนึ่งครั้ง แล้วทา จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึม โดยทาให้ทั่ว 2 รอบด้วยกัน ซึ่งเทคนิคการทาคือ ทาเป็นรูปเครื่องหมายบวก โดยรอบที่ 1 ให้คุณทาเป็นแนวตั้ง ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 2–4 ชั่วโมง หลังจากนั้น ทารอบที่ 2 เป็นแนวนอน และจะต้องทาขึ้นมาถึงขอบผนังประมาณ 10 เซนติเมตร เพียงแค่นี้บ้านของคุณก็จะไม่เกิดปัญหาการรั่วซึมดาดฟ้าตามรอยแตกอีกต่อไป

จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึม กันซึมได้ทุกจุดของบ้าน

• ทนแดด ทนฝน ทนรังสี UV สามารถปกปิดรอยร้าวได้ไม่เกิน 0.75–1 มม.
• เหมาะสำหรับพื้นที่ อย่าง ดาดฟ้า, ระเบียง, ห้องน้ำ, สระว่ายน้ำ, สวนดาดฟ้า หรือ แม้กระทั้งพื้นที่ที่มีน้ำขังอยู่บ่อย ๆ ก็สามารถใช้ได้
• ใช้งานง่าย แค่ผสมน้ำแล้วทา (อัตราส่วนน้ำ 1 ต่อ จระเข้เฟล็กซ์ ชิลด์ 2.5 ส่วน) 

หากว่าบ้านของใครที่กำลังพบเจอกับปัญหานี้อยู่นั้น ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้มาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้กันดูค่ะ และอย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นว่าไม่ควรปล่อยปัญหานี้เอาไว้นานจนกลายเป็นปัญหาใหญ่กันนะคะ ซึ่งการซ่อมแซมนั้น คุณก็สามารถทำได้เองหรือว่าจะใช้ช่างที่มีฝีมือมาตรวจสอบปัญหาก็สามารถทำได้เช่นกัน และอย่าลืมกำชับช่างนะคะ ว่าให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ เพราะการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพนั้น ก็สามารถตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด งบไม่บานปลายอีกด้วย ส่วนเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้า จะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดีนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• ร้านอาหารร้านกาแฟเปลือยผนังสไตล์ Loft เขาใช้สีอะไรทากัน?
“พื้นห้องน้ำลื่น” แก้ไขอย่างไรดี ?
• หลังคาบ้านรั่ว ซึม ทำยังไงดี !

Exit mobile version