จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์ชนิดเดียวที่เซตตัวได้ในน้ำ เหมาะสำหรับงานซ่อมด่วน

ads

หมดปัญหาภาชนะเก็บน้ำรั่วซึม เมื่อใช้ ซีเมนต์แห้งเร็ว อุดน้ำรั่ว จระเข้ ปลั๊ก กระป๋องละร้อยกว่าบาทเท่านั้น

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกเช่นเคย กับความรู้เรื่องซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย ด้วยนวัตกรรมซ่อม-สร้างยุคใหม่ ที่ง่ายต่อการใช้งาน ใครๆ ก็ทำได้ และในวันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับผลิตภัณฑ์จระเข้ ชนิดหนึ่งที่ถือเป็นไอเทมที่เปรียบได้กับยาสามัญประจำบ้าน มีติดบ้านไว้ดีต่อใจ นั่นก็คือ “จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์แห้งเร็ว อุดน้ำรั่ว”

เชื่อเหลือเกินครับว่า หลายท่านคงเคยผ่านประสบการณ์อ่างเก็บน้ำ โอ่งน้ำ บ่อเลี้ยงปลาซีเมนต์ รั่วซึมกันมาแล้วทั้งนั้น และถ้าให้เดา วิธีแก้ปัญหาดังกล่าวก็คงหนีไม่พ้นเอาดินน้ำมันไปแปะๆ อุดๆ กันใช่หรือเปล่าครับ เชื่อว่าหลายคนอมยิ้มกันอยู่ เพราะมันคือเรื่องจริง การใช้ดินน้ำมันอุดรอยรั่วซึมดังกล่าว หรือแม้แต่การใช้ปูนซีเมนต์โป๊วนั้น ปัจจัยที่สำคัญก็คือพื้นผิวนั้นต้องแห้งสนิทเสียก่อน

อย่างไรก็ตามก็ใช่ว่าจะป้องกันการรั่วซึมได้ 100% โดยเฉพาะดินน้ำมัน ไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอน หรือแม้แต่ปูนซีเมนต์คนไม่มีความรู้ความเข้าใจผสมผิดผสมถูกก็ไม่ได้ผลอยู่ดี แล้วแบบนี้จะมีวิธีไหนบ้างที่จะอุดรูรั่วให้กับอ่างเก็บน้ำ อ่างปลา โอ่งน้ำ หรือถังเก็บน้ำ โดยที่ไม่ต้องปล่อยน้ำทิ้งก่อนได้บ้าง มีครับ! ไอเทมชิ้นดังกล่าวนั้นก็คือ “จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์แห้งเร็ว อุดน้ำรั่ว” นั่นเอง

ปัญหาเรื่องอ่างเก็บน้ำรั่ว สำหรับคนต่างจังหวัดถือเป็นเรื่องใหญ่มาก โดยเฉพาะพื้นที่ที่ห่างไกลความเจริญ การใช้น้ำต้องระมัดระวัง เพราะไม่สามารถรู้ได้ว่าฤดูฝนหน้าน้ำจะมากหรือน้อย ดังนั้นหมู่บ้านในชนบทห่างไกล รวมถึง วัด โรงเรียน เรามักเห็นอ่างเก็บน้ำสำรองไว้ใช้ในยามจำเป็นแทบทุกครัวเรือน ชุมชน และหมู่บ้าน

ทีนี้ปัญหามันมีอยู่ว่า เวลาเกิดเหตุสุดวิสัย อ่างเก็บน้ำรั่วขึ้นมากะทันหันจะทำอย่างไร จะรอให้น้ำหมดอ่างแล้วค่อยซ่อมก็เสียดายน้ำ จะขับรถไปซื้ออุปกรณ์กว่าจะกลับมาซ่อมพอดีน้ำหมดอ่างไปแล้ว ฉะนั้นการมี จระเข้ ปลั๊ก สำรองไว้ถือเป็นเรื่องจำเป็น เพียงกระป๋องละร้อยกว่าบาทเท่านั้น และอย่างที่กล่าวไป ปลั๊ก มันเจ๋งนะ เพราะอุดน้ำรั่วในระหว่างน้ำไหล หรืออุดรอยรั่วในน้ำได้เลย ด้วยคุณสมบัติที่มันสามารถเซตตัวได้ดีในน้ำนั่นเอง

สรุปคุณสมบัติพิเศษ จระเข้ ปลั๊ก

  • แห้งตัวได้ในน้ำ ปิดกั้นการไหลของน้ำได้อย่างรวดเร็ว
  • ใช้เวลาเซตตัวเพียง 30 วินาที
  • ใช้งานง่ายแค่ผสมน้ำพอให้จับตัวเป็นก้อนตามขนาดของรอยรั่ว
  • สามารถยึดเกาะกับหมุดหรือเหล็กเดือยได้ดี

ลักษณะการใช้งาน
สามารถอุด ปะ รูรั่ว รอยแตก ให้กับ แท็งค์น้ำ อ่างเก็บน้ำ กำแพง สระว่ายน้ำ เขื่อน เหมือง ท่อ และงานคอนกรีตอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อัตราส่วนผสม
จระเข้ปลั๊ก 5 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วน โดยปริมาตร (โปรดอ่านที่ข้างบรรจุภัณฑ์) จะเป็นข้อมูลอัพเดตที่สุด

วิธีผสมจระเข้ ปลั๊ก

  • ต้องสวมถุงมือในการทำงาน
  • ระยะเวลาผสมไม่ควรเกิน 2 นาที เพราะซีเมนต์จะเริ่มเซตตัว
  • เมื่อผสมแล้วหากทิ้งไว้นานเกิน 3 นาที ไม่ควรเติมน้ำเพิ่มแล้วนำกลับมาใช้ใหม่

การใช้งาน

  • ปั้นจระเข้ ปลั๊กให้เป็นรูปคล้ายรอยแตก
  • ใช้มือ (ที่สวมถุงมือยาง) กดเค้นค้างไว้ไม่น้อยกว่า 30-60 วินาที ในกรณีน้ำไหลแรงควรกดทิ้งไว้ 2-3 นาที
  • รอยแตกที่มีลักษณะเป็นแนวดิ่ง ต้องเริ่มอุดจากรอยบนสุดก่อนเสมอ

จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับงานซ่อมรอยรั่วของคอนกรีตแบบเร่งด่วน ในสภาวะที่รับแรงดันน้ำ หรือมีน้ำไหลตลอดเวลา หรือแม้กระทั่งอยู่ใต้น้ำ ประสิทธิภาพของจระเข้ ปลั๊ก จะช่วยประสานและอุดพื้นผิวงานปิดกั้นการไหลของน้ำได้อย่างถาวรถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ กระป๋อง 1 กิโลกรัม ราคาร้อยกว่าบาทเท่านั้น ซื้อติดบ้านไว้ไม่เสียหาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ช่องทางการติดต่อ
☎️ Tel. >> 02-720-1112
🐊 Chatเข้>>m.me/JorakayPage
📱 Line@ >> https://goo.gl/WVKLjg
💻 Website>>https://www.jorakay.co.th

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
เพิ่มเพื่อน