ควันหลงสงกรานต์! สาวก Huawei p30 พบว่าน้ำเข้า แบบนี้แบรนด์จะรับส่งเคลมหรือเปล่า?

คนซื้อหัวเหว่ยรอแบรนด์คอนเฟิร์มว่าให้คืนเครื่องหรือเปล่า?

โดยปกติแล้วเราจะไปเล่นสงกรานต์ก็จะซื้อมือถือที่มีซองกันน้ำแขวนคอกันไปด้วย ถ้าหาไม่ทันก็เอาถุงพลาสติกดี ๆ นี่แหละพันรัดหนังยางไว้หลาย ๆ ชั้น เพราะออกจากบ้านก็จะต้องมีโทรหาญาติพี่น้องบ้างว่าเราอยู่ตรงไหนบ้างแล้ว ก็มีกลุ่มลูกค้าส่วนหนึ่งที่รีบซื้อโทรศัพท์กันน้ำเพื่อไปเล่นสงกรานต์ เพื่อหวังจะมีไว้ถ่ายรูปสวย ๆ เช็คอินเท่ ๆ ด้วย แต่มือถือกันน้ำมันก็ไม่ได้กันน้ำได้นาน 100% ขนาดนั้น

ในช่วงสงกรานต์ 2019 ที่ผ่านมา คนที่ซื้อ Huawei P30 ไปเล่นสงกรานต์ พบปัญหาหน้าจอขึ้นฝ้า และบางคนมือถือเกิดปัญหาหนักไม่กันน้ำอย่างที่แบรนด์บอกไว้ จนกระทั่งมีผู้ซื้อที่มีความรู้ด้านไอที ค้นพบว่าด้านขอบมือถือฝั่งที่มีปุ่มริมขอบเครื่อง Huawei P30 Pro มีปัญหาซีลยางหลุด หรือซีลมาไม่ดี และคนที่ซื้อมือถือรุ่นนี้ไปก็เอาไปทดสอบตามวิธีที่แชร์บอกกันก็พบเจอเครื่องที่มีปัญหาเช่นเดียวกันจำนวนมาก

 

Huawei P30 คืออะไร?

Huawei P30 และ P30 Pro เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นที่ดีที่สุดของ Huawei ที่เปิดตัวต้นปี 2019 ด้วยของแถมมากมาย และจุดเด่นคุณสมบัติของกล้องที่มีเลนส์คุณภาพ ส่องได้ไกลเห็นไปถึงผิวดวงจันทร์ และ Zoom ได้ไกลถึงหน้าห้องเรียน และมองจากตึกสูงลงไปถึงคนเล่นหมากรุกชั้นล่างของอาคารก็สร้างความฮือฮาให้หลายคนอยากได้กล้องมือถือตัวนี้มาก ๆ

แต่ข่าวว่าน้ำเข้าก็ทำให้ว่าที่ลูกค้าทั้งหลายต้องขวัญผวา และรอทางแบรนด์ออกมาพูดถึงความรับผิดชอบตรงนี้ก่อนจะตัดสินใจซื้อกันใหม่ ก็เพราะเครื่องที่มีปัญหานั้นถูกซื้อไปไม่นาน ก็เกิดปัญหาน้ำเข้าเสียแล้ว และยังเป็นปัญหาที่มาจากการผลิตที่ซีลยางกรอบเครื่องมาไม่ดี ดังนั้นใจเย็น ๆ รอคำแนะนำจากทางหัวเหว่ยกันต่อไป

วิธีการดูแลรักษามือถือกันน้ำ

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนตัวท็อป ๆ ราคาสูงกว่า 20,000 บาท ก็ใส่เทคโนโลยีกันน้ำเอาไว้ แต่เป็นการกันน้ำได้เพียง 1 – 2 เมตร ในระยะเวลาสั้น ๆ หากมือถือตกน้ำเป็นชั่วโมง หรือแช่น้ำอยู่นาน ต่อให้เป็นน้ำเล่นสงกรานต์ที่ขังอยู่ในกระเป๋าก็เถอะ มันจะเสียหายแน่นอน เพราะฉะนั้นหลังรู้ตัวว่ามือถือเปียกน้ำให้รีบเช็ดด่วนๆ และตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

วิธีง่าย ๆ ก็คือเอามือถือไปแช่ถังข้าวสารให้ข้าวสารช่วยดูดซับความชื้น และนำเครื่องไปเข้าศูนย์บริการให้ช่วยเช็คสภาพให้เร็วที่สุด และท่านที่ซื้อ Huawei P30 และ P30 Pro อย่าลืมติดตามข่าวว่าทาง Huawei จะเรียกเก็บเครื่องล็อตนี้หรือเปล่าด้วยนะคะ

ที่มาจาก : https://droidsans.com/huawei-p30-pro-water-seal-break-around-glass-border

อ่านเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม

Click ดูประกันมือถือได้ที่นี่