คราบ สี ซีเมนต์ ตะไคร่ สาหร่าย ขจัดออกอย่างง่ายดายด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่มน้ำยา จระเข้ ขจัดคราบ

ads

เคลียร์คราบสกปรกในพริบตา ด้วยน้ำยาขจัดคราบจระเข้

ทีมงานได้เคยนำเสนอบทความเกี่ยวกับ กาวยาแนว ผลิตภัณฑ์ป้องกันการกันรั่วซึม ทั้งหลังคา ผนัง ร่องยาแนว ตราจระเข้ สำหรับใช้ปกป้องบ้านของคุณช่วงหน้าฝนกันไปบ้างแล้ว วันนี้จะขอนำเสนออีกแง่มุมหนึ่งที่พบได้บ่อยในหน้าฝนเช่นกัน นั่นก็คือ

ปัญหาพื้น ผนัง เปื้อนคราบสกปรก อาทิ สี ซีเมนต์ ตะไคร่น้ำ อันเกิดจากน้ำท่วมขังก็ดี หรือการซ่อมแซมหลังน้ำท่วมก็ดี เรามาดูกันดีกว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มน้ำยาทำความสะอาดตราจระเข้ มีอะไรบ้างและมีจุดประสงค์ในการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร

น้ำยาขจัดคราบ ตราจระเข้มีอะไรบ้าง ?

1. น้ำยาขจัดคราบตะไคร่ 2. น้ำยาขจัดคราบซีเมนต์ 3. น้ำยาขจัดคราบสี

เมื่อบ้านต้องบอบช้ำอย่างหนักมาจากน้ำท่วมขังเพราะฝนตกอย่างหนัก สิ่งที่ควรทำคือการซ่อมบำรุงให้บ้านกลับมาสวยงามดังเดิมอีกครั้ง แต่เราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบ้างล่ะที่เหมาะสมและจำเป็นในการเยียวยาบ้านให้กับมาสวยน่าอยู่เหมือนเดิมอีกครั้ง

ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่าโจทย์ที่เราจะแก้ไขนั้นเป็นอย่างไร ถ้าเป็นปัญหาน้ำท่วมขัง หลังน้ำลดปัญหาที่จะตามมาก็คือ คราบตะไคร่ เชื้อรา สาหร่าย พืชสีเขียว ที่เกาะติดตามพื้น ผนัง สำหรับโจทย์นี้แก้ไขไม่ยากเพียงใช้ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบตะไคร่น้ำ ที่มีคุณสมบัติที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการขจัดคราบตะไคร่ สาหร่าย พืชสีเขียว และยังยับยั้งเชื้อราได้อย่างยอดเยี่ยม

หากน้ำท่วมขังแล้วถึงขั้นต้องรีโนเวทบ้านในส่วนที่เสียหายใหม่ สิ่งที่ตามมาก็คือ คราบซีเมนต์ ยาแนว หรือสี ที่เปื้อนติดพื้น ผนัง อันเกิดจากการซ่อมแซม ต่อเติม แก้ไขส่วนต่าง ๆ หลังจากน้ำท่วม คราบเหล่านี้ขจัดได้หมดเกลี้ยงด้วย น้ำยาจระเข้กลุ่มขจัดคราบเช่นกัน โดยถ้าเป็นคราบซีเมนต์ ขจัดคราบซีเมนต์ โดยไม่ทำลายพื้นผิวกระเบื้องให้เกิดความเสียหาย เหมาะสำหรับทำความสะอาดพื้นหลังการติดตั้งกระเบื้องโดยเฉพาะโดยไม่ทำลายผิวหน้ากระเบื้อง

การใช้งาน น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์

1. ใช้ลงบนพื้นผิวโดยตรง หรือเจือจางด้วยการผสมน้ำขึ้นอยู่กับคราบของปูน
2. ต้องแน่ใจว่าคราบปูนแห้งสนิท
3. เทน้ำยาขจัดคราบซีเมนต์ทิ้งไว้ 4-5 นาที
4. ล้างออกด้วยน้ำเปล่า หากคราบยังออกไม่หมดให้ทำซ้ำ

หลังจากน้ำท่วม การดูแลผนังบ้าน ฝ้าเพดาน หรือส่วนต่าง ๆ ย่อมมีกระบวนการของการอุดโป๊วรอยร้าว รวมถึงทาสีเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน คราบสีก็ดี คราบยาง คราบกาว คราบอีพ็อกซี่ และแว็กซ์เคลือบหน้ากระเบื้อง ต่าง ๆ เหล่านี้ย่อมเลอะรอบบริเวณอยู่แล้ว การขจัดคราบดังกล่าวให้หมดไปหากใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เฉพาะเจาะจงย่อมทำร้าย ทำลายตัวบ้านของคุณเสียมากกว่า

กรณีดังกล่าวนี้ใช้ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี ที่มีคุณสมบัติพิเศษสำหรับขจัดคราบสี, คราบอีพ็อกซี, คราบยาง, คราบกาว, คราบแว็กซ์ ที่ติดฝังแน่นที่ผนัง หิน ปูน หินอ่อน โลหะ รวมถึงหินธรรมชาติ

การใช้งาน น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี

1. ใช้กับพื้นผิวที่แห้งโดยไม่ต้องผสมน้ำ
2. ทาน้ำยาลงบนพื้นที่ที่ต้องการทำความสะอาด ทิ้งไว้ 3-4 นาที โดยใช้แปรงทาสี
3. ล้างด้วยน้ำสะอาด และถูด้วยฟองน้ำ หรือน้ำที่มีแรงดันสูง โดยเฉพาะพื้นผิวที่มีรูพรุนสูง

เป็นอย่างไรบ้างครับ ปัญหาคราบฝังแน่นที่ก่อกวนจิตใจเจ้าของบ้านไม่ว่าจะเป็นคราบสี ซีเมนต์ ตะไคร่ สาหร่าย พืชสีเขียว สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากอีกต่อไปเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาในกลุ่มขจัดคราบตราจระเข้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.jorakay.co.th หรือโทร. 02-720-1112

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
เพิ่มเพื่อน