คราบซีเมนต์ สี ฝังแน่นบนกระเบื้อง แก้ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ

ads

ปัญหากระเบื้องเลอะคราบสี คราบซีเมนต์ จะหมดไปด้วยน้ำยาทำความสะอาดคราบสี ซีเมนต์ ตราจระเข้

การปลูกบ้านแต่ละหลังย่อมมีขั้นตอนที่แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อม รวมถึงความยากง่ายของแบบบ้านที่เจ้าของบ้านเลือก บางหลังปลูก 2-3 ชั้น ก็ต้องให้เวลากับการถมดินและการวางคานรับน้ำหนักมากหน่อยเพื่อป้องกันการทรุดตัวของฐานราก หรืออย่างกรณีปลูกในบริเวณที่มีระดับพื้นไม่สม่ำเสมอกันเช่น บนเนินเขาหรือพื้นที่ลาดเอียง แบบนี้ก็คงต้องใส่ใจรายละเอียดให้มากยิ่งขึ้นเพราะหากผิดพลาดเพียงนิดเดียวส่งผลกระทบตามมาใหญ่หลวงแน่

แต่อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันสำหรับบ้านทุกหลังนั่นคือ การปูพื้นกระเบื้องถือเป็นชิ้นงานส่วนท้าย ๆ หลังจากที่ส่วนอื่น ๆ ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหตุผลก็เนื่องมาจากเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับพื้นผิวกระเบื้องนั่นเอง

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ ถ้าบ้านหลังดังกล่าวปูกระเบื้องยาแนวเสร็จเรียบร้อยแล้ว หากแต่งานฝ้าเพดานก็ดี งานเดินระบบไฟฟ้าภายในบ้านก็ดี ยังไม่เรียบร้อย มีโอกาสสูงมากที่กระเบื้องจะเกิดความเสียหายเช่น ริ้วรอยขีดข่วน แตกร้าว รวมถึงคราบเลอะเปรอะเปื้อนต่าง ๆ จากชิ้นงานที่เหลือดังกล่าวได้

ดังนั้นถ้าคุณปลูกบ้านกับทีมช่างที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเช่นบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือคุณก็จะหมดห่วงปัญหาเหล่านี้ไปได้ส่วนหนึ่ง เนื่องจากทีมช่างทราบดีถึงปัญหาที่จะตามมา

อย่างไรก็ตามแม้เราจะหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นด้วยวิธีกำหนดขั้นตอนการก่อสร้างที่ควรจะเป็นแล้วก็ตาม แต่เหตุสุดวิสัยก็มักเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ บางครั้งเราคิดว่างานส่วนอื่น ๆ เช่น ฝ้าเพดาน ระบบไฟฟ้า น้ำประปา ท่อน้ำทิ้งภายในบ้าน เสร็จสมบูรณ์แล้ว

หากแต่ถึงเวลาเข้าอยู่จริง ๆ เกิดความผิดพลาดเช่นช่างลืมใส่ฉนวนกันความร้อนที่ใต้หลังคาก็ดี ระบบไฟในบ้านพบว่าบางจุดไม่ได้มาตรฐาน หรือสีที่ใช้ทาผนังบ้านผิดเพี้ยน ไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงไว้ จำเป็นต้องแก้ไข หรือระบบวางท่อน้ำมีปัญหาน้ำรั่วซึมจำเป็นต้องรื้อกระเบื้องเพื่อหาจุดรั่วและแก้ไข

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ย่อมส่งผลให้กระเบื้องได้รับความเสียหาย จริงอยู่อาจไม่ถึงขั้นแตกร้าวจนถึงขนาดต้องรื้อปูใหม่ทั้งหมด แต่มีความเป็นไปได้สูงมากที่การเก็บงานปัญหาทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจะก่อให้เกิดร่องรอยของคราบฝังแน่นต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นคราบสี คราบซีเมนต์ คราบกาวยาแนว หรือแว็กซ์ เป็นต้น

ครั้นจะขัดถูก็เกรงว่าจะทำให้เกิดรอยด่าง ริ้วรอยขีดข่วน บนพื้นผิวกระเบื้อง สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านตั้งแต่ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยซ้ำ แต่ในวันนี้ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปด้วย ผลิตภัณฑ์น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี และ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์ ที่จะเข้ามาช่วยให้งานทำความสะอาดคราบฝังแน่นดังกล่าวในบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายทำได้ด้วยตนเอง

ถ้าพื้นผิวกระเบื้องเปื้อนคราบซีเมนต์ฝังแน่น แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์

คุณสมบัติน้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์

น้ำยาจะทำปฏิกิริยากับคราบปูน, ยาแนว, หรือฝุ่นผงจากการก่อสร้างที่สะสมบนพื้นผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดพื้นที่ หลังการติดตั้งกระเบื้อง โดยไม่ทำลายผิวหน้าของกระเบื้อง

สำหรับวิธีการใช้งาน

 • พื้นผิวที่ใช้ต้องแห้งสนิท
 • สามารถใช้หยดลงบนพื้นผิวโดยตรง หรือเจือจางด้วยการผสมน้ำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคราบของปูนที่ฝังแน่น
 • ต้องแน่ใจว่าคราบปูนที่ต้องการขจัดนั้นแห้งเต็มที่
 • ใช้แปรงทองเหลือง หรือที่ทำความสะอาดที่มีความแข็งขจัดคราบปูนบางส่วนออก
 • เทน้ำยาที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ 4-5 นาที

อัตราส่วนผสม

 • กระเบื้องเคลือบเงา และพอร์ซเลน ผสมน้ำในอัตรา 1 : 10
 • กระเบื้องดินเผา ผสมน้ำในอัตรา 1 : 5
 • พื้นหินธรรมชาติ, หินสังเคราะห์ ผสมน้ำในอัตรา 1 : 10
 • พื้นหินที่สามารถทนต่อกรดได้ ผสมน้ำในอัตรา 1 : 15
 • ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ถ้าคราบออกไม่เพียงพอ ให้ทำซ้ำ

ถ้าพื้นผิวกระเบื้องเปื้อนคราบสี กาว ยาแนว ฝังแน่น แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบซีเมนต์

คุณสมบัติน้ำยาจระเข้ ขจัดคราบสี

สำหรับขจัดคราบสี, คราบอีพ๊อกซี่, คราบยาง, คราบกาว และแว็กซ์ เคลือบหน้ากระเบื้อง, หิน, ปูน, หินอ่อน, โลหะอื่นๆ คุณสมบัติพิเศษที่มีความหนืดของน้ำยา ทำให้สามารถขจัดคราบสีบนพื้นผิวใน

วิธีการใช้งาน

 • ใช้กับพื้นผิวที่แห้ง โดยไม่ต้องผสมน้ำ
 • ทาน้ำยาลงบนพื้นที่ที่ต้องการทำความสะอาด ทิ้งไว้ 3-4 นาที โดยใช้แปรงทาสี
 • ล้างด้วยน้ำสะอาด และถูด้วยฟองน้ำ หรือน้ำที่มีแรงดันสูง โดยเฉพาะบนพื้นผิวที่มีรูพรุนสูง

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับท่านใดที่กำลังประสพปัญหา คราบซีเมนต์ คราบสี คราบสกปรกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนพื้นกระเบื้อง จากนี้ไปไม่ว่าท่านจะทำการซ่อมแซม แต่งเติมบ้าน ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงคราบสกปรกดังกล่าวได้ อย่างน้อย ๆ หลังจากได้รู้จักผลิตภัณฑ์จระเข้ 2 ชิ้นนี้แล้วหวังว่าคงจะตอบโจทย์ช่วยให้ความกังวลใจทั้งหลายหมดไปได้ไม่มากก็น้อย

อ่านเพิ่มเติม :