คนใช้ iPhone และ iOS ต้องรู้!! Apple Arcade คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร? และสมัครยังไง?

ads

Apple Arcade อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม

หลังจากที่โทรศัพท์มือ iPhone11 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้วมีกระแสที่มาแรงเป็นอย่างมาก ผมเองก็เป็นหนึ่งคนที่ไปจัดมาแล้วเหมือนกันในวันแรก ยอมรับเลยครับการถ่ายภาพของiPhone 11 นั้นดีต่อใจเป็นอย่างมาก แต่อีกหนึ่งอย่างที่แม้ว่าจะเปิดตัวมาสักพักแล้ว แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักกับ Apple Arcade ว่ามันคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร เดี๋ยววันนี้เราไปรู้กัน

Apple Arcade คืออะไร? ฉบับเข้าใจง่าย

เป็นที่รู้กันดีว่าเกมมือถือนั้นก็มีทั้งเกมฟรีและเกมที่ต้องเสียเงินเพื่อซื้อมาเล่นและ Apple Arcade คือบริการสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่ทาง Apple ได้เปิดบริการผู้ใช้ได้ลงทะเบียนเพื่อเล่นเกมแบบรายเดือนในราคา 99 บาท ต่อเดือน และสามารถดาวน์โหลดเกมจาก App Store มาเล่นโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ สามารถโหลดมาเล่นได้ทุกเกมอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจอย่างมากเลย

ประโยชน์ของ Apple Arcade

หากใครที่เป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมอยู่แล้วและเล่นเกมโทรศัพท์อยู่เป็นประจำ Apple Arcade จะเปรียบเสมือนกับการเช่าเกมมาเล่นเป็นรายเดือน พอหมดเดือนและเราไม่จ่ายเงินเราก็ไม่สามารถเล่นเกมได้จนกว่าเราจะจ่ายเงิน หรือซื้อเกมนั้นมาเลยเกมเดียว Apple Arcade จึงเหมาะกับคนที่อยากเล่นเกมหลาย ๆ หรือคนที่อยากทดลองเล่นเกมหลาย ๆ เกม โดยส่วนตัวผมที่ชอบการเล่นเกมแล้วก็อาจจะลองสมัครใช้สัก 1 เดือน เสียแค่ 99 บาท แต่เล่นได้ทุกเกมเลยมันก็ดีใช่ไหมครับ และยิ่งคนเบื่อง่ายเปลี่ยนเกมเล่นบ่อย Apple Arcade ก็ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว และถ้าเบื่อแล้วก็ยกเลิกได้ด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยได้เล่นเกมผมคิดว่าไม่ค่อยจะคุ้มเท่าไหร่ครับ

สมัคร Apple Arcade ได้ยังไง

  • มี iPhone ตั้งแต่ 6s ขึ้นไป ที่สามารถติดตั้ง iOS 13 ขึ้นไปได้
  • เข้าไปที่ App Store และเลือกไปที่ Apple Arcade
  • จากนั้นจะเห็นปุ่มทดลองใช้ฟรี ให้กดไปที่ปุ่มนี้ เราจะได้ใช้ Apple Arcade ฟรี 1 เดือน และเดือนถัดมาถึงจะเริ่มเก็บค่าบริการ
  • เพียงเท่านี้เราก็สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นกันได้แล้ว หากใครอยากจะยกเลิกก็สามารถยกเลิกได้เลย

ตัวอย่างเกมที่เปิดให้ลองใข้ฟรีใน Apple Arcade

เนื่องจากเกมที่มีให้เล่นนั้นเยอะมาก ๆ อย่าเล่นเพลินจนเสียสุขภาพร่างกายนะ หากใครยังใช้โทรศัพท์รุ่นเก่าอยู่และต้องการเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือตอนนี้ผ่อน iPhone 11 นั้นมีส่วนลดแถมให้เยอะแยะมากมายเลย หากไม่รู้จะซื้อที่ไหนลองมาซื้อที่ Lazada ดูก็ได้เพราะมีส่วนลดบัตรเครดิตให้ และมีของแถมให้อีกด้วยนะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่