ข้อเสีย “ย้ายค่ายเบอร์เดิม” ที่ชาวพันทิปนำมาแชร์ มีอะไรบ้าง ? 

เชื่อว่าหลายคนมีความคิดอยากจะย้ายค่ายใช้เบอร์เดิมกันอยู่บ่อยๆ โดยสาเหตุมาจากสัญญาณโทรศัพท์ไม่เสถียร สัญญาณเน็ตช้า หรือค่ายอื่นมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจกว่า ทำให้ประหยัดค่าโทรศัพท์ได้ไม่น้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไมกล้าตัดสินใจที่จะทำการย้าย เพราะกลัวเรื่องล่าช้า หรืออาจมีข้อเสียที่ส่งผลกระทบต่อการใช้โทรศัพท์ในชีวิตประจำวัน!

เพื่อการตัดสินใจที่ง่ายขึ้น เราได้รวบรวมข้อเสียของการย้ายค่ายเบอร์เดิม จากชาวพันทิปมาบอก แต่ละความคิดเห็นจะมีอะไรบ้างนั้น…ตามมาส่องไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

◊ ย้ายค่ายเบอร์เดิมดีไหม ? มีข้อเสียอะไรบ้าง ? 

โดยส่วนใหญ่แล้วชาวพันทิปเจอปัญหาที่แตกต่งกันออกไป แต่หลักๆ ที่เหมือนกันคือความล่าช้าหลังจากที่ทำเรื่องย้ายค่ายเบอร์เดิม

โดยคุณ”สมาชิกหมายเลข 774736″ ได้บอกถึงข้อเสียเอาไว้ว่า

ขอบคุณความคิดเห็นจาก Pantip

หลังจากที่ทำการย้ายค่าย และได้รับการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อย ผลปรากฎว่าผู้ใช้ครือข่ายที่ย้ายมาไม่สามารถติดต่อเจ้าของกระทู้ได้ โดยมีการแจ้งว่า “เบอร์นี้ยังไม่ได้ใช้บริการ” หลังจากที่โทรไปแจ้งเรื่องก็ได้คำตอบว่าเบอร์โทรศัพท์มีการซับซ้อนจึงเป็นเหตุทำให้ไม่สามารถติดต่อได้

ส่วนคุณ “สวนครัวข้างบ้าน” ได้บอกถึงปัญหาเอาไว้ว่า

ขอบคุณความคิดเห็นจาก Pantip

ไม่สามารถทำการย้ายค่ายได้สำเร็ว ซึ่งพอสอบถามทั้ง 2 ฝ่ายก็ได้คำตอบว่าไม่มีอะไรติดค้าง สามารถทำการย้านได้ทันที แต่ผลกรากฏว่าก็ยังคงเกิดปัญหาเดิมคือย้ายไม่ได้!

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายปัญหารวมถึงข้อเสียมากมาย ที่ชาวพันทิปต่างนำมาแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่อยากย้ายค่ายเบอร์เดิม

ขอบคุณความคิดเห็นจาก Pantip
ขอบคุณความคิดเห็นจาก Pantip
ขอบคุณความคิดเห็นจาก Pantip
ขอบคุณความคิดเห็นจาก Pantip
ขอบคุณความคิดเห็นจาก Pantip

เพื่อป้องกันไม้ให้เกิดปัญหาที่ติดขัดภายหลัง และส่งผลทำให้การใช้ทรศัพท์เป็นไปอย่างยากลำบาก ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการย้ายค่ายและเลือกใช้เบอร์เดิมให้ระเอียด โดยควรสอบถามข้อมูลจากทั้ง 2 ฝั่ง และลองหาข้อมูลจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์ย้ายค่ายเบอร์เดิมจะได้ไม่ตัดสินใจผิดพลาด!

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม