บ้านดี อยู่สบาย ไร้กังวล 

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปรูปแบบการสร้างบ้านก็มีการเปลี่ยนไปตามความเหมาะสม ทั้งสภาพอากาศ หรือ ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ซึ่งทั้งการออกแบบ ดีไซน์ รูปร่างบ้าน ก็มีความทันสมัยมากขึ้น แถมยังทำให้ผู้อยู่อาสัยรู้สึกแฮปปี้กับบ้านของตนเอง แต่ การที่จะสร้างบ้านสักหลังไม่ใช้เรื่องง่ายๆ แถมยังต้องใช้งบมากมาย ยิ่งอยากได้บ้านที่ดีเท่าไหร่ งบประทาณการสร้างก็มากขึ้น จึงมีหมู่บ้านจัดสรรมากมายเกิดขึ้น เพื่อนอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย เพียงวางเงินก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย

บ้านสวย วางเงิน เข้าอยู่ได้เลย 

แน่นอนว่าหมูบ้านจัดสรรมีการก่อสร้างที่รวดเร็ว ทันใจ แถมบ้านที่ออกมาก็มีความเป๊ะ ดีไซน์สวย น่าอยู่ ทางเลือกใช้ผู้ที่ไม่ต้องการสร้างบ้าน และต้องการความรวดเร็ว แต่ทราบกันหรือไม่ว่า นอกจากบ้านจัดสรรคจะมีความสวยแล้ว แต่ก็ยังมีข้อเสียอยู่นะ เพราะบางโครงการเราก็ไม่ได้อยู่บ้านหลังนั้นเป็นครอบแรก วันนี้เราเลยมาพร้อมกับข้อดี ข้อเสีย สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือ หมู่บ้านจัดสรร แน่นอนว่าเมื่อบ้านที่เคยมีผู้อยู่อาศัยมาก่อนต้องพบกับปัญหาบ้านอย่างแน่นอน ทั้งการชำรุด เสียหายต่างๆ หรือ ปัญหาบ้านที่จะตามมาที่หลัง

 ข้อดี บ้านจัดสรร 

 • ซื้อง่าย อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเลือกซื้อบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือ หมู่บ้านจัดสรร มีความสะดวกสบาย รวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งเลือกแบบบ้านให่เสียเวลา เพียงแค่คุณจ่ายเงินก้พร้อมเข้าอยู่ได้เลย อีกทั้งโคางการหมู่บ้านแบบนี้ยังมีการจัดโปรโมชั่นส่วนลด
 • ทำเลดี เดินทางสะดวก รถวิ่งผ่านตลอด  โดยส่วนใหญ่แล้วโครงการหมูบ้านจัดสรรจะมีการเลือกทำเลที่ดี ก่อนการก่อสร้าง ล้วนแต่อยู่ในทำเลที่ดี อย่างเช่น ใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวกสบาย หรือ มีรถโดยสารผ่านตลอด เพราะฉะนั้นแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องเดินทางเลย ถึงแม้ว่าการเลือกซื้อหมู่บ้านจัดสรรในทำเลดีๆแบบนี้จะมีราคาที่สูง แต่ถ้ามองในระยะยาวคุ้มนะ เดินทางสะดวกด้วย
 • ภูมิทัศน์แน่นอนไม่มีการเปลี่ยนแปลง  แน่นอนว่าโครงการบ้านขนาดใหญ่แบบนี้ จะมีการจัดวางผังโครงการอย่างมีระบบ เรียบร้อย โดยมีจุดมุ่งหมายให้ผู้อยู่อาศัยหันไปทางไหนก็เจอความเป็นระเบียบ  อีกทั้งลักษณะบ้านก็มีความคล้ายกันไปหมด และโครงแบบนี้จะมีผุดขึ้นมาในอนาคตอย่างแน่นอน  เพราะเหตุนี้จึงทำให้ความเป็นอยู่ไม่ค่อยจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปมาก แตกต่างจากบ้านสร้างเองที่มีการเลือกที่ดินเอง วางแผนเอง แถมยังต้องพบกับปัญหาเสียงดังรบกวนจะเพื่อนบ้าน อีกด้วย
 • สะดวก สบาย การเลือกบ้านที่เป็นโครงการจัดสรร แน่นอนว่าได้ความสะดวก สบายอย่างแน่นอน ทั้งการจัดการทำเลภูมิทัศน์ สวนสาธารณะ ต้นไม หญ้า ก็มีคนดูแล ไม่ต้องลงมือทำเอง และที่สำคัญยังมีสโมสร ฟิตเนส  สระว่ายน้ำ ห้องสมุด และอื่นๆอีกมากมาย
 • ความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง
 • เมื่อเป็นหมู่บ้านแบบนี้ แน่นอนว่าเรื่องของความปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็น และจะต้องมี รปภ ของดูแลให้ความปลอดภัยอย่างแน่นหนาอยู่แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ความปลอดภัยทั้งกล้องวงจร ป้อมยาม และอีกมากมาย
 • สังคม โดยส่วนใหญ่แล้วการเลือกอยู่บ้านจัดสรร ผู้คนส่วนใหย่มักมีระดับมาตรฐานของกลุ่มสังคมในระดับเดียวกัน ทั้งการทำงาน รายได้ ล้วนแล้วแต่มีผู้ที่ต้องการความส่วนตัว เงียบสงบ และไม่ชอบความวุ่นวายอะไร

ข้อเสีย บ้านจัดสรร 

 • แบบบ้านให้เลือกน้อย โครงการหมูบ้านจัดสรร มักนิยมออกแบบมาเพื่อความต้องการที่เป็นกลาง โดยรูปแบบบ้านก็จะมีความเหมือนกันทุกหลัง ส่วนใหญ่แล้วผู้อยู่อาศัยก็จะมีการต่อเติมภายหนัง  แต่ข้อดีที่แอบแฝงอยู่ก็มีนะคือความเป็นระเบียบ เรียบร้อย
 • วัสดุก่อนสร้าง หากเป็นบ้านที่เราสร้างเอง สามารถเลือกวัสดุเองได้ ควบคุมทุกอบ่างได้ แต่การเลือกซื้อบ้านประเภทดังกล่าวเราไม่สารถกำหนด หรือเลือกใช้วัสดุได้ บ้านโครงการมักมาสำเร็จรูปอยู่แล้ว เพื่อความเป็นระเบียบ
 • ค่าบำรุง ส่วนกลาง  อย่าลืมว่าหมูบ้านโครงการจัดสรร มีความสะดวกสบายมากมาย และค่าส่วนกลางรายปีก็สูงมากเช่นกัน โดยที่เจ้าของบ้านทุกหลัง ร่วมกันรับผิดชอบ เพื่อที่จะให้โครงการอยู่ต่อไป
 • บ้านเหมือนกันทุกหลัง แน่นอนว่าเราก็ล้วนอยากจะมีบ้านเป็นของตนเองและไม่เหมือนใคร แต่ด้วยที่ทุกอย่างมีการเปลี่ยนไป หมูบ้นจัดสรรเกิดขึ้นมากมาย มอบทั้งความสะดวก สบาย จึงต้องเป็นตัวเลือกมากกว่าการสร้างบ้านใหม่

หากบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือ หมู่บ้านจัดสรร หากการก่อสร้างจะมีมาตรฐาน การออกแบบที่ดูดี เมื่อเวลาผ่านไปบ้นย่อมมีการทรุดโทรมเป็นธรรมดา ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีย่อมเป็นสิ่งที่ดีต่อบ้านของเราอยู่แล้ว ดังนั้น ผลิตภัณฑ์จระเข้ ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

หมดปัญหาเรื่องบ้าน แก้ไขตรงจุด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้

ซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ แล้วอย่าลืมมาร่วมลุ้นรับ Samsung galaxy Note 8 กัน

รวม น้ำยาจระเข้ช่วยกำจัดคราบสกปรกภายในบ้าน มีอะไรบ้าง ?

สีทาบ้าน (ภายนอก) ควรเป็นสีโทนไหนดี ?

รวมวิธีทำความสะอาดห้องน้ำ โดยไม่ง้อน้ำยาที่มีกรดทำให้ร่องยาแนวพัง!

Previous articleซื้อก่อนถูกกว่า! บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ลดสูงสุด 50% ที่ Lazada
Next articleวันแม่พาแม่ไปเที่ยวไหนดี 2565 เช็คอินเชียงใหม่!