ข้อดีของการติดฉนวนกันความร้อน

ads

ประโยชน์ของฉนวนกันความร้อนหรือโฟมกันความร้อนมีอะไรบ้าง

อากาศที่ร้อนจัดแบบนี้เชื่อเหลือเกินว่าไม่มีใครอยากออกจากบ้านตอนกลางวันแน่ ๆ หรือแม้แต่อยู่ในบ้านก็ตามหากไม่เปิดเครื่องปรับอากาศก็แทบจะอยู่ไม่ได้ โดยเฉพาะบ้านไหนที่ไม่มีตัวช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นภายในบ้านอย่าง “ฉนวนกันความร้อน” แล้วล่ะก็ แอร์ยิ่งทำงานหนักและตามมาซึ่งค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นตามมา วันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์จะมากล่าวถึงข้อดีของการติดตั้งฉนวนกันความร้อนให้กับบ้านของคุณกันว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

ฉนวนกันความร้อนมี 2 ประเภท

1. ฉนวนโฟม เป็นฉนวนกันร้อนแบบแผ่นที่เก็บความเย็นได้ดี
2. ฉนวนเซรามิคโค้ดติ้ง เป็นสีเซรามิคลักษณะของเหลวที่ใช้ทาหรือพ่นเคลือบหลังคาช่วยสะท้อนความร้อนได้ดี

ฉนวนป้องกันความร้อนทำงานอย่างไร

สำหรับฉนวนกันร้อนจะช่วยป้องกันสภาพอากาศที่ร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในไม่ดึงเอาความร้อนเข้ามาสะสมในตัวบ้านบริเวณใต้หลังคา ใต้ฝ้า เพดาน หรือพนังปูน ทำให้อากาศในตัวบ้านและอาคารเย็น ดังนั้นการติดฉนวนกันความร้อนจะช่วยให้ประหยัดพลังงาน ช่วยลดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศได้มากอีกด้วย

คุณสมบัติของฉนวนกันร้อนที่ดี
  • มีค่าการนำความร้อนต่ำ (ความร้อนผ่านได้ยาก)
  • ทนแรงอัด แรงดึง การกัดกร่อนสูง
  • ไม่ติดไฟ
  • ดูดซับความชื้นที่ต่ำ
  • เปลี่ยนรูปได้ยาก
ประโยชน์ที่ได้รับจากการติดตั้งฉนวนกันความร้อน

1. ลดความร้อน ป้องกันความร้อน ได้ดี ช่วยให้บ้านเย็น
2. สามารถป้องกัน สกัดกั้นและลดเสียงได้
3. สามารถใช้ได้กับบ้านหรืออาคารทุกสภาพ
4. มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
5. ลดการใช้พลังงาน ช่วยประหยัดค่าไฟ
6. ติดตั้งง่าย ใช้เวลาไม่นาน

ทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์ของฉนวนกันความร้อนที่จะช่วยให้บ้านของคุณเย็นสบาย ประหยัดพลังงาน ไม่สิ้นเปลืองค่าไฟในแต่ละเดือน สามารถติดตั้งได้ง่าย ใครที่กำลังคิดจะติดตั้งฉนวนกันความร้อนแนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจเลือก และสำหรับบ้านไหนที่กำลังประสบกับปัญหากระเบื้องหลังคารั่วซึม แตกร้าว ก็ควรทำการซ่อมแซมเสียก่อนติดตั้งฉนวนกันความร้อนเพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพที่สุด

โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่อยากจะแนะนำในการซ่อมแซมรอยรั่ว รอยแตกร้าวได้ดี ทั้งยังมีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน ทนรังสี UV ได้ดีนั่นก็คือ จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกทากันซึม และสะท้อนความร้อน ที่ผสมสารเคมีพิเศษ ช่วยสะท้อนความร้อนได้ 55-80% ลดความร้อนสะสมในตัวอาคารได้ 2-6 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับดาดฟ้า หลังคาคอนกรีต หลังคาเหล็ก ครอบหลังคา และทาปกปิดรอยแตกลายงาบนผนังอาคารก็ได้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม :