ads

หมดปัญหา บันไดชัน อุบัติเหตุต่อการใช้งาน

บั น ไ ด อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีการออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อจุดยืนที่ระดับสูงแตกต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันบันไดมีรูปแบบลักษณะที่แตกต่างกันออกไป  โดยทั่วไปแล้วจะมีลักษณะเป็นเส้นตรง หรือ วางตัวเป็นเกลียว อย่างที่เข้าใจกันว่าบันไดวน สำหรับบันไดที่มีการติดตั้งโดยใช้เครื่องจักรหรือมีการเลื่อนอัตโนมัติอย่างที่เห็นกันตามห้างสรรพสินค้า เรียกบันไดเลื่อน  สิ่งเหล่านี้ก็เพื่ออำนวยความสะดวก ตอบโจทย์การใช้งาน

บันไดได้มาตรฐาน เหมาะกับการใช้งาน

ในปัจจุบันบันไดบ้านมีการออกแบบมากมาย ซึ่งมีความสวยงามมากกว่าสมัยก่อน เพื่อให้เข้ากับรูปแบบบ้านตามสไตล์ต่างๆ แต่สำหรับการก่อสร้างหรือมีการ Renovate บ้านและบันไดใหม่ เจ้าของบ้านส่วนใหญจะมีการปล่อยให้ช่างเป็นคนออกแบบหรือกำหนดเอง ซึ่งถ้าหากได้ช่างที่ดีก็ได้บันไดที่ได้มาตรฐาน เหมาะกับการใช้งานไม่ชันจนเกินไป เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ หรือ อันตรายต่อการใช้งานในอนาคต

♦ บันไดแบบไหน ได้มาตรฐาน ปลอดภัยต่อการใช้งาน ♦

ลูกนอนควรกว้าง 36 นิ้ว

หากมีการสร้างหรือออกแบบลูกนอนที่แคบจนเกินไป  เวลาที่เดินสวนกันขึ้นลงบันได อาจเกิดความเสี่ยงอุบัติเหตุได้  อย่างเช่นเวลาที่เดินถือของเครื่องใช้ต่างๆขึ้นลง  หากลูกนอนแคบเกินไปทำให้เป็นอุปสรรคได้

ลูกนอนควรลึก 10 นิ้ว

การขึ้นลงบันได้ควรมีพื้นที่กว้างเพียงพอต่อการวางเท้า หากมีพื้นที่แคบจนเกินไปอาจทำให้ยื่นได้ไม่พอดีเท้า ซึ่งเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอย่างมากเลย

ขนาดของลูกตั้ง สูงไม่เกิน 20 เซนติเมตร

การเว้นช่วงหรือความสูงแต่ละชั้นของบันได้ ควรสูงไม่เกิน 20 เซนติเมตร  เพราะความสูงของลูกตั้งมีผลต่อการยกเท้าของขึ้นลงบันได  หากสูงจนเกินไปอาจเกิดการสะดุดล้มได้

จมูกบันไดกันลื่น

ปัจจัยสำคัญอย่างมากในการขึ้นลงบันได เพราะบริเวณบันไดไม่ควรมีสิ่งที่ทำให้เกิดการลื่น  ควรเลือกใช้วัสดุหรือการทำจมูกบันไดให้กลมแบน เพื่อช่วยในการเกาะเดินขึ้นลงบันได พร้อมป้องกันการลื่นล้ม

หากใครที่กำลังต้องการ Renovate บันไดบ้าน หรือกำลังมองหาจมูกบันไดอยู่ แนะนำ ผลิตภัณฑ์จระเข้า อย่างเช่น คิ้วชาละวัน พลัส , จมูกบันไดจระเข้ พลัส ไมโครแบน , จมูกบันไดเรืองแสง จระเข้ เป็นต้น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพียงเลือกบันไดบ้านที่ดี พร้อมขนาดมาตรฐานที่พอดี และเหมาะสมแก่การใช้งาน เพียงเท่านี้ก็ลดปัญหาความเสี่ยงต่างๆจากอุบัติเหตุได้ รับรองให้คุณได้เดินขึ้น-ลงบันไดอย่างสบายๆ

บทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ 

รวมน้ำยาจระเข้ ช่วยกำจัดคราบสกปรกภายในบ้าน มีอะไรบ้าง ?

ตัดกระเบื้องเหมือนช่างมืออาชีพด้วยเครื่องตัดกระเบื้อง จระเข้

จระเข้คัลเลอร์ซีเมนต์ ดีกว่าสีทาบ้านทั่วไปอย่างไร ?

15 ข้อต้องรู้เกี่ยวกับอาณาจักรแบรนด์ กาวซีเมนต์จระเข้

ลักษณะของอิฐแต่ละชนิด ต่างกันอย่างไร?