Home บทความ ข้อควรรู้! ทำไมต้องปรับระดับพื้นก่อนปูกระเบื้องยางลายไม้ ?

ข้อควรรู้! ทำไมต้องปรับระดับพื้นก่อนปูกระเบื้องยางลายไม้ ?

ปรับระดับพื้นก่อนปูกระเบื้องยางด้วย “จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง” ปลอดภัยต่อสุขภาพ

สำหรับใครที่มีแพลนตกแต่งบ้านใหม่ด้วยการปูพื้นกระเบื้องยางลายไม้ สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างวแรกคือ การปรับระดับพื้นก่อนปู เพื่อจะได้มีผิวสัมผัสของพื้นที่รายเรียบเสมอกัน ไม่ก่อให้เกิดปัญหาซ่อมแซมตามมาภายหลัง เพราะหากปูกระเบื้องยางลายไม้ลงไปทั้ง ๆ ที่พื้นไม่ได้ระดับ จะทำให้มองเห็นเป็นคลื่นไม่สวยงาม ซึ่งนอกจากทำให้เสียเงินในการซ่อมแซมแล้ว ยังเสียทั้งเวลาและเสียอารมณ์ที่ต้องรื้อกระเบื้องออก ดีไม่ดีอาจะมีค่าใช้จ่ายในจำนวนมาหาศาล! เพราะฉะนั้นควรปูกระเบื้องอย่างถูกวิธี และเลือกช่างที่มีความรู้ความชำนาญ ป้องกันการเกิดปัญหาตามมาภายหลัง

ปรับระดับพื้นก่อนปูกระเบื้องยางลายไม้

เพื่อให้ปรับระดับพื้นเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่ต้องกังวลถึงปัญหาที่จะตามมาภายหลัง “จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง” เป็นผลิจภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับงานปรับระดับพื้นก่อนปูกระเบื้องยาง โดยมีคุณสมบัติเป็นปูนปรับระดับพื้นชนิดไหลตัวได้ดี สามารถไหลปรับระดับพื้นได้เอง ไม่ต้องใช้เกรียงช่วยปราด อั้งมีอัตราการไหลตัวที่ดี สามารถเทได้ด้วยมือ หรือใช้ปั๊มช่วย โดยพื้นผิวที่ได้จะมีความแกร่ง ไม่เป็นฝุ่น และไม่หดตัว มีส่วนผสมของโพลีเมอร์ สามารถยึดเกาะได้ดีกับพื้นผิวเดิม ไม่มีส่วนผสมของยิปซั่มและโปรตีน ที่สำคัญคือแห้งตัวเร็วภายใน 3-4 ชั่วโมง ใช้งานง่าย เพียงผสมน้ำ และสามารถตกแต่งผิวด้วยวัสดุอื่นๆ ได้ภายใน 16 ชั่วโมง รวมถึงใช้งานได้ตั้งแต่ความหนาแบบบางๆ จนถึง 125 มม. ไม่มีปัญหาหลุดล่อนตามมาภายหลัง เหมาะสำหรับงานปรับพื้นผิวซีเมนต์ทุกชนิด นอกจากนี้ จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง มีสัญลักษณ์ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล ได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ปราศจากสารก่อมะเร็ง ปลอดภัยกับสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ไม่มีกลิ่นฉุน เปิดใช้งานได้เร็ว สามารถเข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง ถือเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่เป็นมิตรต่อทั้งสิ่งแวดล้อม และสมาชิกภายในบ้าน

ขั้นตอนการปรับระดับพื้นด้วย “จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง”

จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง

ก่อนทำการปรับระดับพื้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือทำความสะอากพื้นผิวให้ปราศจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ปล่อยให้พื้นผิวแห้ง แล้วผสม จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง ในอัตราส่วนที่เหมาะสม จากนั้นนำส่วนผสมเทลงบนพื้นที่ต้องการปรับระดับ ไม่ต้องใช้เกรียงปาด โดย จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง สามารถไหลปรับตัวได้เอง ภายใน 20 นาที ปล่อยให้แห้งประมาณ 3-4 ชัวโมง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ทั้งนี้ทั้งนั้นขั้นตอนการเตรียมพื้นก่อนปูกระเบื้องยางก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน หากพื้นเดิมกระเบื้อง หรือพื้นไม้ปาร์เก้ ให้ตรวจเช็คก่อนว่ามีการหลุดล่อน หรือขยับตัวหรือไม่ หากมีปัญหาดังกล่าวควรรื้อแผ่นที่หลุดล่อนออกให้หมด แล้วทำการติดตั้งแผ่นใหม่ลงไป ถ้าเป็นพื้นเดิมเป็นปูนขัดมันให้ตรวจดเช็คความแข็งแรงของพื้น หากมีปัญหาควรทำก่อนซ่อมแซมก่อนปูกระเบื้องยาง

ถ้าไม่อยากต้องปวดหัวเพราะกระเบื้องยางลายไม้ที่ปูมีปัญหาตามมาไม่รู้จบ! เจ้าของบ้ายควรเลือกช่างที่มีความรู้ความสามมาถ รวมถึงเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และปรับระดับพื้อนก่อนปูด้วย “จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง” ก็พร้อมมอบพื้นบ้านสวย ไร้ปัญหาใด ๆ มากวนใจ

คลิกสั่งซื้อสินค้า จระเข้ เซลฟ์-เลเวลลิ่ง ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

Exit mobile version