ads

พร้อมปกป้องพัสดุของคุณให้ปลอดภัยถึงมือผู้รับ

สิ่งที่คนใช้บริการส่งพัสดุต่างพากันหวาดระแวงมากที่สุดคือ ของภายในกล่องจะได้รับความเสียหายหรือไม่! เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการขนส่งของประเทศไทยสุมเสี่ยงที่ของภายในเสียหายเหลือเกิน ยิ่งเห็นกล่องบุบเพียงนิด ความกังวลใจก็มาเยือนแล้ว! ยิ่งถ้าเป็นแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ด้วยแล้ว ถือเป็นปัญหาใหญ่สุดๆ เพราะอาจทำให้ลูกค้าไม่พอใจส่งของกลับคืน งานนี้ขาดทุน กำไรหดหายชัวร์!

นอกจากนี้ปัญหาเรื่องการระบุชื่อ-ที่อยู่ผู้รับไม่ชัดเจน ก็มีส่วนทำให้การส่งพัสดุล่าช้า หรืออาจไม่ถึงมือผู้รับเช่นกัน ถ้าไม่อยากให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น เรามีิวิธีการระมัดระวังในการใช้บริการส่งพัสดุมากฝาก

◊ ห่อพัสดุให้เหมาะสมกับของภายในกล่อง

ถ้าหากพัสดุที่ส่งเป็นของที่แตกง่าย ควรห่อพัสดุให้มีความรัดกุมที่สุด รวมถึงต้องมีโฟมที่สามารถป้องกันการกระแทกได้ หรือจะแปะสติกเกอร์ห้ามโยนของก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ ซึ่งถ้าหากใช้วัสดุผิดประเภทในการห่อ ก็ทำใจได้เลยว่าวัสดุที่อยู่ภายในกล่องอาจได้รับความเสียหาย หรือถ้าหากดวงกีก็อาจจะแค่กล่องบุบ แต่ทางที่ดีควรป้องกันเอาไว้แต่เนิ่นๆ คืิอวิธีที่ดีที่สุด

◊ ระบุข้อมูลผู้รับให้ชัดเจน 

หากไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์สินค้าส่งไม่ถึงมือผู้รับ หรือพัสดุถูกตีกลับ อย่าลืม! ใส่ข้อมูล ชื่อและที่อยู่ให้ละเอียด หรืออาจใส่เบอร์โทรที่สามารถติดต่อได้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถสอบถามได้ถ้าเกิดใส่ข้อมูลผิดพลาด

◊ ต้องการความรวดเร็วให้ส่งแบบ EMS 

หากต้องการให้พัสดุถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็ว แนะนำให้เลือกส่งพัสดุแบบ EMS โดยจะใช้เวลาจัดส่งประมาณ 2-3 วัน เพราะถ้าหากเลือกส่งแบบลงทะเบียนธรรมดาของก็จะถึงล่าช้า โดยใช้ระยะเวลาการส่งประมาณ 5-7 วัน

 ◊ อย่าลืม! ตรวจสอบเลขพัสดุ

ถ้าไม่อยากให้มีปัญหาเรื่องสินค้าตกหล่น อย่าลืมเช็คเลขพัสดุว่าตอนนี้ได้ถึงจุดหมายปลายทางที่พร้อมนำจ่ายแล้วหรือไม่ รวมถึงพัสดุได้ถึงมือผู้รับเรียบร้อยแล้วยัง ?

เพียงทำตามวิธีที่เราแนะนำมาทั้งหมดนี้ ก็สามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับพัสดุของคุณได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ Alpha บริษัทขนส่งพัสดุ ส่งทั่วไทย ร้านออนไลน์เลือกใช้!

⇒ ส่วนลดจาก Lalamove ประจำเดือนพฤษภาคม มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

⇒ ทำไม Lalamove ถึงเป็นบริษัทขนส่งที่ได้รับความนิยม ?

⇒ วันหยุดไปรษณีย์ สงกรานต์ เมษายน 61 – แม่ค้าหยุดส่งของตั้งแต่วันไหน?