เตรียมตัวให้พร้อมในทุก ๆ ครั้งที่ออกเดินทาง!

เรา Promotions.co.th มาพร้อมกับเรื่องราวดี ๆ กันอีกแล้วค่ะ โดยเรื่องราวในวันนี้จะเกี่ยวกับคนชอบเดินทางที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวที่ไหนนั้น ขอบอกว่าไม่ควรพลาดนะคะ ยิ่งใครที่จะต้องขับรถทางไกลด้วยแล้ว ยิ่งต้องอ่านบทความนี้ให้จบกันเลยทีเดียว

ก่อนอื่นนั้น…เราขอถามคนชอบเดินทางกันสักเล็กน้อยนะคะว่าเดือนหน้าก็เดือนกันยายนกันแล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็กำลังจบปี 2018 กันแล้ว คนชอบเดินทางมีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างรึเปล่าเอ่ย…แล้วมีใครที่แพลนว่าจะขับรถยนต์ส่วนตัวกันไปบ้างคะ? ขอบอกว่าเรามีเรื่องราวดี ๆ มาบอกต่อกันค่ะ

ในการขับรถยนต์ไปตามต่างจังหวัดไกล ๆ นั้น แน่นอนว่าเราจะต้องเช็คสภาพรถยนต์เป็นอันดับแรก หากใครมีเวลาว่างมากพอ ก็สามารถที่จะส่งรถเข้าศูนย์เพื่อเช็คสภาพรถยนต์ก่อนการเดินทางจะมาถึงก็ได้นะคะ แล้วตอนใกล้ ๆ 1 – 2 วัน ก็เช็คสภาพรถยนต์ของคุณอีกครั้งด้วยตัวเองก็ได้ค่ะ

โดยในจุดที่คุณจะต้องเช็ครถยนต์เพื่อให้พร้อมสำหรับการเดินทางนั้น ก็มี ไฟส่องสว่าง, ไฟเลี้ยวซ้าย/ขวา, ไฟเบรค, แบตเตอรรี่รถยนต์, ยางและดอกยางรถยนต์, ระบบเบรค, ระบบปรับอากาศ, ระบบของเหลวต่าง ๆ, น้ำมันเครื่อง, น้ำมันเบรค และเช็ครอบตัวรถปิดท้ายอีกหนึ่งครั้ง เพียงแค่นี้รถยนต์ของคุณก็พร้อมที่จะออกเดินทางกันแล้วค่ะ

เมื่อเราเช็ครถยนต์กันไปแล้ว ก็มาถึงตัวคุณกันบ้าง แน่นอนว่าคุณจะต้องจับจองที่พัก แพลนเที่ยวกันไว้หมดแล้วใช่ไหมคะ สิ่งถัดมาที่คุณควรทำก็คือ เช็คเส้นทางสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ จุดสำคัญที่ผ่าน รวมไปถึงจะต้องจดเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินลงไปในสมุดหรือว่าเมมเบอร์ลงสมาร์ทโฟนของคุณเอาไว้กันด้วยนะคะ เพราะว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด คุณก็จะได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อรับการช่วยเหลือนั่นเอง

นอกจากนี้ในก่อนวันเดินทางคุณจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับการออกเดินทางให้มากที่สุด และหากเหนื่อยล้าจากการขับรถยนต์นาน ๆ นั้น ให้คุณแวะปั๊มน้ำมันเพื่อจอดพักให้ร่างกายพร้อมอีกครั้งก่อนออกเดินทางต่อนะคะ สำหรับเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราอยู่เสมอนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• ทำประกันการเดินทาง ผ่าน TQM รับฟรี! ซิม GO อินเตอร์ จาก dtac
• ประกันการเดินทาง Cigna ดีไหม ? คุ้มครองอะไรบ้าง ?
• แชร์ประสบการณ์ 15 สิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ