กาวตะปูจระเข้มีกี่ประเภท ต่างกันอย่างไร ?

ads

เทคนิควิธีใช้กาวตะปูจระเข้ สำหรับยึดติดอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับบทความสาระความรู้ดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่ง ซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัย กับทีมงานโปรโมชั่นส์ วันนี้เรามีเรื่องที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับกาวตะปู ว่าใช้งานลักษณะใดได้บ้าง และมีวิธีเลือกใช้วิธีไหนดีถึงจะตอบโจทย์มากที่สุด

เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนมีความคิดอยากจะแขวนอะไรสักอย่างบนผนังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป นาฬิกา หิ้งพระ และอื่น ๆ ในส่วนต่าง ๆ ของบ้าน แต่ติดปัญหาว่าไม่อยากเจาะผนัง เพราะกลัวผนังร้าว สีกำแพงหลุดลอก บางคนเช่าอพาร์ทเมนต์มีกฎระเบียบห้ามเจาะผนังทุกกรณี

ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปเมื่อคุณได้รู้จักกับ กาวตะปูตราจระเข้ ที่จะเข้ามาช่วยให้งานยึด ติด ผนัง กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ใช้ยึดติดแทนการตอกตะปู ช่วยให้งานยึดติดที่ผนัง รวมถึง งานติดคิ้วบัวพื้น บัวเพดาน ฝ้า เป็นเรื่องชิล ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องเจาะให้เมื่อย และสามารถทำเองได้ไม่ต้องเสียเงินจ้างช่าง

กาวตะปู ตราจระเข้ มีกี่ชนิด ?

สำหรับผลิตภัณฑ์กาวตะปู ตราจระเข้มีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่ 1. (สูตรน้ำ) ชื่อว่า จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก และ 2. (สูตรน้ำมัน) จระเข้ แอดฮีซีพ เนล

ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์มีข้อแตกต่างด้านการใช้งาน ดังนี้

1 จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก (สูตรน้ำ) จะใช้ยึด ติด กับพื้นผิวที่มีรูพรุนเป็นหลักนะครับ อาทิ ปูน คอนกรีต ซีเมนต์ หินธรรมชาติ อิฐ เป็นต้น เพราะตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นน้ำจะซึมเข้าเนื้อซีเมนต์ได้ดี ที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แห้งเร็ว ไร้กลิ่น พื้นผิวสัมผัสที่จะยึดติดไม่ควรมีอุณหภูมิสูงเกิน 30 °C หรือมีความชื้น สามารถใช้ได้กับพื้นผิวที่ไม่เรียบ

ดูวิธีการใช้งาน จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก >>

2 จระเข้ แอดฮีซีพ เนล (สูตรน้ำมัน) หรือโซลเวนท์ กาวตะปูชนิดนี้จะใช้งานกับพื้นผิวได้หลากหลายกว่า สูตรน้ำ สามารถใช้กับกระเบื้องเซรามิค ไม้ระแนง โลหะ รวมถึงกระจกเงาได้ พื้นผิวสัมผัสที่จะยึดติดไม่ควรมีอุณหภูมิสูงเกิน 80 °C หรือมีความชื้น

ดูวิธีการใช้งาน จระเข้ แอดฮีซีพ เนล >>

อย่างไรก็ตาม แม้ จระเข้ แอดฮีซีพ เนล จะใช้กับพื้นผิวได้หลากหลาย แต่ประสิทธิภาพในการยึดเกาะจะน้อยกว่า จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก โดย กาวตะปูจระเข้ แอดฮีซีพ เนล นั้นเมื่อแห้งเต็มที่จะสามารถรับน้ำหนักได้ 180 กก.ต่อ 1 ตร.ม. ขณะที่ กาวตะปู แอดฮีซีพ ควิก สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าคือ 300 กก. ต่อ 1 ตร.ม. ส่วนเรื่องของราคา จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก (สูตรน้ำ) ประมาณ 110 บาท ส่วน จระเข้ แอดฮีซีพ เนล (สูตรน้ำมัน) ประมาณ 167 บาท

สรุปแล้วก็คือ กาวตะปู ใช้งานแทนตะปูได้ทุกอย่าง ขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่เลือกยึดติด หากเป็นคอนกรีต ซีเมนต์ หรือวัสดุที่มีรูพรุนแนะนำให้ใช้ จระเข้ แอดฮีซีพ ควิก กาวตะปู (สูตรน้ำ) แต่หากพื้นผิวที่จะไปยึดติดเป็นวัสดุอย่างอื่น อาทิ เซรามิค ไม้ระแนง โลหะ กระจก เลือกใช้กาวตะปู แอดฮีซีพ เนล (สูตรน้ำมัน) จะดีที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ช่องทางการติดต่อ
☎️ Tel. >> 02-720-1112
🐊 Chatเข้>>m.me/JorakayPage
📱 Line@ >> https://goo.gl/WVKLjg
💻 Website>>https://www.jorakay.co.th

อ่านเพิ่มเติม :

ตามไปดูโปรโมชั่น Jorakay ได้ที่ Line@ ครับ
เพิ่มเพื่อน