การบินไทยปรับลดเที่ยวบินไปประเทศเกาหลี และสิงคโปร์

ads

เพื่อความปลอดภัยจากไวรัสโควิด – 19 (COVID-9)

ตามที่เกิดแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนาในเมืองอู่ฮั่น ตอนนี้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ไวรัสโควิด-19 และล่าสุดหลายประเทศได้แนะนำให้ประชาชนลดการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศต่าง ๆ แม้แต่การออกกำลังกายในพื้นที่กลางแจ้งก็ควรระวัง ทางการบินไทยจึงมีความจำเป็นที่จะปรับลดเที่ยวบินเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการเดินทาง


ทำไมถึงเปลี่ยนชื่อเป็นไวรัสโควิด-19

องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการสำหรับใช้เรียกโรคที่เกิดจากโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ว่า โควิด-ไนน์ทีน โดยย่อมาจากภาษาอังกฤษของคำว่าโคโรนาไวรัส และดีซีส ที่แปลว่าโรคภัยไข้เจ็บ รวมทั้งเลข 19 ซึ่งแสดงถึงปีที่มีรายการการแพร่ระบาดครั้งแรก


เหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้และสิงคโปร

เนื่องจากตอนนี้มีการเดินทางที่น้อยลง และการคุมเข้มในประเทศนั้นมากยิ่งขึ้น ถึงขนาดที่ศิลปินเกาหลีเลื่อนงานออกหลายคน เนื่องจากมีเหตุการณ์ไวรัสโคโรนา และสิงคโปร์เองก็พบพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งเป็น 47 ราย และสถานการณ์ของทั่วโลกตอนนี้ก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่ ถึงจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญแล้วก็ตาม


การบินไทยปรับลดเที่ยวบินดังนี้

  • ปรับลดเที่ยวบินในเส้นทาง ไป – กลับ กรุงเทพฯ – โซล จากเดิมทำการบิน 5 เที่ยวบินต่อวัน ปรับเปลี่ยนเป็นทำการบิน 4 เที่ยวบินต่อวัน ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 28 มีนาคม 2563
  • ยกเลิกเที่ยวบินในเส้นทาง ไป – กลับ กรุงเทพฯ – ปูซาน ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 และวันที่ 5 – 6 มีนาคม 2563
  • ปรับลดเที่ยวบินในเส้นทาง ไป – กลับ กรุงเทพฯ – สิงคโปร์ จากเดิมทำการบิน 5 เที่ยวบินต่อวัน ปรับเปลี่ยนเป็นทำการบิน 4 เที่ยวบินต่อวัน ระหว่างวันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 27 มีนาคม 2563


ต้องบอกเลยครับว่าเหตุการณ์ตอนนี้ค่อนข้างที่จะน่าเป็นห่วงอย่างมาก โดยเฉพาะในประเทศจีนที่ซึ่งตอนนี้ปิดเมืองเกือบทั้งประเทศแล้ว ถึงแม้จะมีการคิดค้น แอปพลิเคชั่นเช็คเชื้อไวรัสโคโรนา แต่ก็ยังอดห่วงไม่ได้ แต่ที่สำคัญก็คือต้องป้องกันที่ตัวเองก่อน โดยหาซื้อหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือติดตัวไว้ เพื่อทำความสะอาดร่างกายให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสอยู่เสมอ สามารถหาซื้อได้เลยที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งชั้นนำทั่วไทยอย่าง Lazada, Shope, Shopat24 และ JD Central

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่