Home บทความ การตกแต่งบ้านด้วยหินกาบ ควรตกแต่งบริเวณไหน ?

การตกแต่งบ้านด้วยหินกาบ ควรตกแต่งบริเวณไหน ?

หินกาบคืออะไร มาจากไหน ควรตกแต่งบริเวณไหน ? 

แน่นอนว่าการตกแต่งสวน ทางเดินบ้าน หรือ บริเวณขอบบ้าน เป็นสิ่งที่จะเพิ่มความนาสนใจและความสวยงามให้กับบ้านของคุณ อีกทั้งยังสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น ดังนั้นการเลือกวัสดุตกแต่งที่มีความสวยงาม ถือเป็นเรื่องที่ดี แถมยังตอบโจทย์การใช้งาน โดยเฉพาะการเลือกประเภทของหินในการตกแต่งบ้าน อีกทั้งหินยังมีให้เลือกมากมาย อย่างเช่น หินอ่อน , หินแกรนิต , หินทราย เป็นต้น ซึ่งหินแต่ละแบบมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งความแข็งแรงทนทาน การใช้งานและความสวยงาม

ตกแต่งบ้านด้วยหินกาบดีไหม? 

เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกหินจึงต้องเลือกให้ดี ให้เหมาะกับการใช้งาน วันนี้มาพร้อมกับ การตกแต่งบ้านด้วยหินกาบ ควรตกแต่งบริเวณไหน ?  หลายคนก็พอจะเดาออกว่าหินกาบคือหินอะไร และมีลักษณะอย่างไร อีกทั้งยังเมื่อนำมาจัดแต่งสวนเหมาะหรือไม่ มีความแข็งแรงทนทานหรือป่าว วันนี้เราจะมีแก้ข้อสงสัยกัน ก่อนที่จะเลือกซื้อหินกาบมาจัดตกแต่งสวย

หินกาบคืออะไร 

หินกาบถือเป็นหินที่มาจากหินชั้น หรือ หินดินดาน มีความแข็งเปราะ ซึ่งหินกาบเกิดจากอัดตัวของเนื้อหินเรียงกันเป็นเส้นๆ โดยหินกาบภูเขามีความหยาบมากกว่าหินกาบทะเล แถมยังมีสีที่เด่นชัดอย่างเช่น สีเทา และ สีน้ำตาล เมื่อมีการนำมาตกแต่งจะต้องผ่านการเผาเพื่อให้หินมีความบางลง

การดูแลหินกาบ ให้สวย คงทน 

หินกาบมีเนื้อที่ละเอียดเปาะ แตกหักง่าย และที่สำคัญอาจจะมีชั้นโพรงของหิน ผิวของหินมีความสาก หากมีการขัดทำความสะอาดหินกาบจะมีรอยไม่สวยงาม เพราะฉะนั้นแล้วหินกาบส่วนใหญ่จะไม่มีการขัด หากมีการเคลือบผิวหินจะทำด้วยยูเรเธนทาทับ แต่ถ้าหากมีการใช้ผิดประเภทอาจทำให้หินกาบมีอายุการใช้งานนน้อย

ในกรณีที่จะนำหินกาบไปปูบริเวณห้องน้ำ จะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเลยคือ คราบสบู่ที่เกาะอยู่ตามหิน  เพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดโดยการใช้ผงซักฟอกขัดทำความสะอาด

หินกาบตกแต่งบริเวณไหนดี 

หินกาบควรนำมาตกแต่งบ้านบริเวณ ตามหลักแล้วก็สามารถนำมาตกตางได้ทุกพื้นที่ของบ้าน แต่ทางที่ดีควรเลือกตกแต่งเฉพาะจุดเท่านั้น และต้องมีการนำมาประกอบการตกแต่งกับวัสดุอื่นๆ หากต้องการตกแต่งในบริเวณที่กว้างหรือมีพื้นที่เยอะ อย่างเช่นการปูพื้นห้องใดห้องหนึ่ง

หินกาบถือเป็นหินที่มีควาสวยงามเฉพาะตัว พร้อมทั้งยังสามารถนำไปตกแต่งได้ทุกพื้นที่ของบ้าน ในปัจจุบันมีการออกแบบคิดค้นความสวยงามของหินกาบมากมาย เพื่อตอบฌจทย์ความต้องการของผูอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วหากใครที่กำลังมองหาหินที่จะมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของการตกแต่งสวย พื้น ผนังบ้าน แนะนำหินกาบ เพราะมีความสวย โดดเด่นเฉพาะตัว ตกแต่งบ้านของคุณให้สวยงามเป็นเอกลักษณ์ แถมยังหน้ามองอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ไลน์กลุ่ม ผู้รับเหมาแห่งประเทศไทย ADD ไว้ เผื่อได้ใช้บริการ

กาวยิงขอบประตูหน้าต่าง จระเข้โพลียูซีล คืออะไร?

ข้อดี ข้อเสีย ของอิฐแต่ละประเภท ?

เทคนิคการดูแลบ้านที่ถูกวิธี มีอะไรบ้าง ?

บ้านที่ดีความมีลักษณะอย่างไร ตามหลักฮวงจุ้ย