กรีนอยู่ดี สถาปนิก 62 งานแสดงสุดยอดเทคโนฯก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซี่ยน

ads

Architect Expo 2019 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมนานาชาติ ครั้งที่ 33 ประจำปี 2562

เนื่องด้วยสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีมติเห็นชอบในการจัดงานสถาปนิก’62 ขึ้นระหว่างวันอังคารที่ 30 เมษายน – วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยภายในงานจะเป็นการรวบรวมเอานวัตกรรมก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาแสดง ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 33 แล้ว ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้เข้าชมประมาณ 4 แสนคน

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน

เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลงานทางวิชาชีพสถาปัตยกรรม นวัตกรรมทางด้านสถาปัตยกรรม วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งการก่อสร้างที่อยู่ งานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน ที่มีสุขภาวะที่ดี ประหยัดพลังงาน ที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาร่วมกันค้นหา แลกเปลี่ยน เรียนรู้ พัฒนา แนวทางเพื่อให้เกิดสถาปัตยกรรมชุมชนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แนวคิดสถาปนิก 62 “กรีน อยู่ ดี”

สำหรับแนวคิดในการจัดงานในปีนี้ ทางสมาคมให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมและเมืองซึ่งได้รับการดูแล โดยเริ่มต้นตั้งแต่กระบวนการออกแบบ วางผัง การเลือกใช้วัสดุและการก่อสร้าง ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ผนวกกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ ตรงกับคอนเซปต์ กรีน อยู่ ดี : Living Green โดยในปัจจุบันหนึ่งในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ซ่อม สร้าง ที่อยู่อาศัยที่มีผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็คือ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

ผลิตภัณฑ์ จระเข้ ผู้นำนวัตกรรมที่ใส่ใจคุณภาพสินค้าและคุณภาพชีวิต

เป็นที่ทราบกันดีว่า จระเข้ ใส่ใจคุณภาพสินค้าและคุณภาพชีวิต ภายใต้แนวคิด “Forever Green” อาคารเขียว และมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับอาคารเขียว ไม่ทำลายธรรมชาติหรือทำลายสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจรทั้งพนักงานฝ่ายผลิต ชุมชน สิ่งแวดล้อม ไปจนถึงลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดจากหน่วยงานทั่วโลก ทำให้ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ตรา “จระเข้” ได้กระจายผ่านเครือข่ายร้านค้าวัสดุก่อสร้างมากกว่า 4,000 ร้านค้าทั่วประเทศ

สำหรับงานสถาปนิก’61 ที่ผ่านมา บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (JORAKAY CORPORATION CO.,LTD.) ได้เปิดตัว 4 เทรนด์ใหม่มาแรงจากผลิตภัณฑ์ จระเข้ ได้แก่ 1. ใช้งานง่าย 2. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อนุรักษ์พลังงาน 3.สร้างความปลอดภัยให้ผู้สูงอายุ และ 4. รองรับอุตสาหกรรมยุค 4.0 ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพ

สำหรับงานในปีนี้ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ อะไรมาแสดงในงานคงต้องติดตามกันต่อไป แต่เชื่อมั่นว่าไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมก่อสร้างอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นใหม่ภายใต้การผลิต การสร้างสรรค์โดย จระเข้ แล้ว คุณสามารถมั่นใจได้ 100% ถึงคุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐานระดับโลก ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากองค์กรชั้นนำทั่วโลกนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม :