หลากหลายราคา ตามเกรดของกระเบื้อง

หากพูดถึงห้อง ๆ ห้องหนึ่งที่เราควรใส่ใจเป็นพิเศษ คุณจะนึกถึงห้องอะไรกันบ้างคะ เราไม่รู้ว่าคุณจะนึกถึงอะไร แต่เราอยากให้คุณนึกถึง “ห้องน้ำ ค่ะ ที่เราให้คุณนึกถึงห้องนี้เพราะว่าเป็นห้องที่เราจะต้องใส่ใจในความสะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะบ้านของใครที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ในบ้านนั้น ยิ่งต้องใส่ใจเป็นกรณีพิเศษกันเลยทีเดียว เพราะอุบัติเหตุการลื่นล้มของผู้สูงอายุภายในบ้าน สาเหตุมักจะมาจากห้องน้ำเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น ในการเลือกกระเบื้องที่จะมาใช้ปูห้องน้ำ เราควรต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

ในปัจจุบันกระเบื้องที่นิยมมาปูพื้นห้องน้ำ จะเป็น ‘กระเบื้องเซรามิค’ เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีหลาย ๆ บ้านที่เลือกใช้กระเบื้องดินเผา, กระเบื้องโมเสค, กระเบื้องพอร์ซแลน, กระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งการเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำนั้น มีหลักสำคัญง่าย ๆ คือ ค่ากันลื่นของกระเบื้องจะต้องอยู่ในระหว่าง R10 จะเป็นค่าที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งคุณจะสามารถเช็คได้จากสัมผัสได้ถึงความหนืดของบริเวณหน้ากระเบื้อง ขนาดและสีก็มีส่วนสำคัญ ควรเลือกใช้กระเบื้องขนาดใหญ่เพื่อที่จะได้มีรอยต่อน้อยที่สุด และไม่ควรปูกระเบื้องด้วยสีดำและสีขาว เพราะทั้งสองสีจะทำให้เห็นคราบสกปรกได้ชัดเจนกว่าสีอื่น

นอกจากนี้ราคาของกระเบื้องห้องน้ำกันลื่นนั้น จะขึ้นอยู่กับขนาด ลวดลาย สี และเกรดของวัสดุ ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่หลักสิบไปจนถึงหลักพันก็มีค่ะ หากเราอยากได้วัสดุที่ดีนั้น ก็ต้องเลือกกระเบื้องที่มีคุณภาพเกรด A กันนะคะ แน่นอนว่าเกรดดีสุด ย่อมให้คุณได้ห้องน้ำที่สวยงามตรงตามใจคุณกันเลยทีเดียว ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อกระเบื้องได้ที่ บุญถาวร, โฮมโปร กันได้เลย มีให้เลือกช้อปผ่านหน้าร้านใกล้บ้านคุณหรือจะเป็นช่องทางออนไลน์ ก็สามารถเลือกช้อปได้ และที่สำคัญอย่าลืม! ดูค่ากันลื่นที่ต้องมากกว่าหรือเท่ากับ R10 ด้วยนะคะ สำหรับใครที่กังวลว่าพื้นห้องน้ายังลื่นอยู่ ก็สามารถใช้ น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น อีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะปกป้องคุณและคนในครอบครัวกันได้ค่ะ ส่วนเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้อยู่เสมอนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

“พื้นห้องน้ำลื่น” แก้ไขอย่างไรดี ?
• ตัดกระเบื้องเหมือนช่างมืออาชีพด้วย “เครื่องตัดกระเบื้อง จระเข้”
ขูดร่องยาแนวที่เป็นราดำ ลอกทิ้งแล้วทาใหม่ได้ไหม?