หมดปัญหาพื้นลื่น ปลอดภัย เดินสะดวก 

สวัสดีค่ะ…ในวันหยุดแบบนี้ หลายครอบครัวเลือกที่จะออกเดินทางไปเที่ยวเพื่อเป็นการพักผ่อนในวันหยุดกับครอบครัวหรือคนพิเศษ แต่สำหรับท่านไหนที่อยู่บ้านและไม่ได้ออกไปไหน วันนี้เรามาแนะนำกระเบื้องที่จะมาช่วยลดปัญหาพื้นบ้านลื่นอีกทั้งยังหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่จะเกิดจากการลื่นล้มอีกด้วย ซึ่งปัญหากระเบื้องลื่นนั้นเป็นปัญหาที่พบบ่อยในหลายครอบครัว ยิ่งบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้เพราะหมดปัญหาพื้นบ้านลื่นกันหรือยัง

เลือกกระเบื้องดู เหมาะสำหรับการใช้งาน หมดปัญหาพื้นลื่น 

ก ร ะ เ บื้ อ ง อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีลวดลาย สวยงาม สีสันสดใสมากมายให้ได้เลือกใช้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามในเรื่องของผิวกระเบื้องไป แต่ที่จริงแล้วนั้น ผิวหน้ากระเบื้องนั้นมีความสำคัญอย่างมาก วันนี้เรามาทำความรู้จักกับผิวหน้ากระเบื้องกันสักหน่อย กับ กระเบื้องปูพื้นหน้าบ้านไม่ลื่นด้วย “กระเบื้องหน้าหยาบ” กระเบื้องหน้าหยาบ หรืออย่างที่เข้าใจกันว่า กระเบื้องกันลื่น 

ซึ่งกระเบื้องหน้าหยาบนั้น เป็นกระเบื้องที่มีผิวหยาบไม่เรียบมันวาว โดยเน้นการใช้งานที่ต้องการความปลอดภัยหรือกันลื่น ในขณะที่เดินบนพื้นบ้าน ซึ่งกระเบื้องหน้าหยาบ จะนิยมใช้กันในห้องน้ำ โรงจอดรถ หรือหน้าบ้าน และสำหรับบริเวณที่มีการเปียกอยู่เป็นประจำ โดยกระเบื้องได้อยากจะเป็นตัวช่วยในการยึดเกาะพื้นทำให้สัมผัสหน้าที่ยาบ ลดความเสี่ยงหรือป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียของมันคือกระเบื้องหน้าอยากจะไม่ค่อยมีรวดรายที่สวยมากนัก ถ้าเทียบกับกระเบื้องชนิดอื่นๆ

กระเบื้องหน้าหยาบมีการดูแลรักษาที่ง่ายไม่ยุ่งยาก อีกทั้งเมื่อเจอปัญหาน้ำท่วมก็ไม่ก่อให้เกิดหินปูนโดยเด็ดขาดทำความสะอาดง่าย มีน้ำยาที่ใช้สำหรับขัดคาบหินปูนโดยเฉพาะ ใช่ว่ากระเบื้องหน้าอยากจะมีพื้นที่ไม่สวยแต่หากคุณทำความสะอาดเป็นประจำ กระเบื้องก็จะมีความสวยมากขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับการใช้งานสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยโดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก

เพราะความปลอดภัยในชีวิตประจำวันของเรานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความปลอดภัยแก่ตัวเราเองหรือคนรอบข้าง รวมไปถึงคนที่เรารัก เพราะฉะนั้นการเลือกกระเบื้องปูพื้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก อย่าลืมเรียกกระเบื้องปูพื้นที่มีลักษณะหยาบ สำหรับพื้นที่ที่มีการเปียกน้ำเป็นประจำหรือพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

ปูกระเบื้อง 3 มิติ ตกแต่งบ้าน เปลี่ยนความเดิม ๆ ให้เป็นความพิเศษ!

วิธียาแนวกระเบื้องด้วยตัวเอง

สาเหตุที่กระเบื้องแตก หลุดล่อนเกิดจากอะไร ?

กระเบื้องยางแบบม้วน หรือ แผ่น ดีไหม? 10 ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนซื้อ

กระเบื้องเซรามิค และ พอร์ซเลน ใช้ยาแนวเหมือนกันมั้ยนะ?