หลังจากที่กั๊กๆ กันมานาน วันนี้ Apple เปิดตัว TV Commercial หรือ โฆษณาใหม่สำหรับ Airpods แล้ว และเพราะมันมีจำนวนไม่มากพอที่จำหน่าย มันไม่ได้ทำให้คนตื่นตัวมากขนาดนั้น ซึ่งคุณจะสามารถเห็นโฆษณา Airpods แบบนี้ในทีวี (ไม่แน่ใจว่าบ้านเรามีหรือเปล่านะ) ในช่วงสัปดาห์นี้ และจะมีนักร้องนักดนตรีคนดัง ที่ฟังเพลงผ่าน Airpods อยู่บนถนนในประเทศเม็กซิโก และสิ่งที่เราเคยทำก็คือ รีวิว Airpods ว่าดีจริงหรือไม่?

airpod on iphone 7
Lil Buck – Presenter ของ Airpods

“Airpods on iPhone 7” – “Practically Magic”
แอร์พอตสำหรับ iPhone 7 มันคือเวทย์มนต์?

โฆษณานี้มีความยาว 60 วินาที และเค้าเน้นที่ความเป็นอิสรภาพจากการใช้สาย หรือ ความเป็นอิสระ กับการที่ Airpods ไม่มีสาย ซึ่งจะดูเหมือนกับเวทย์มนต์เลยทีเดียว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เราแปลกใจเท่าไหร่ เพราะ Wireless Headphone มันมีทั่วไป อยู่ในตลาดอยู่แล้ว จุดเด่นในโฆษณาก็คือ มันสามารถเชื่อมกับ iPhone ของคุณได้แบบทันทีทันใด แต่จริงๆแล้ว มันใช้เวลามากกว่านั้น

Lil Buck คือ presenter ในโฆษณาตัวนี้ ซึ่งเค้าเป็นนักเต้นที่มีชื่อเสียงนั่นแหละ โฆษณาถ่ายทอดให้รู้สึกถึงความอิสระ เมื่อใส่ Airpods ลงไปในหูทั้งสองข้าง ฟังเพลงได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าจะไปเต้นบนกำแพง เต้นบนตึก หูฟังก็ไม่หลุดออกมา ซึ่งจะมีอิสระมากขึ้นในการเต้น คือการใช้งานนั่นแหละ

สำหรับ iPhone 7 มันได้ถูกกล่าวถึงในตอนจบ Clip โฆษณานี้จาก Apple อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ว่า Airpods จะสามารถใช้ได้กับ iPhone 7 เพีงเท่านั้น แต่มันสามารถใช้ได้กับ Apple iPhone ทุกรุ่นที่มี iOS 10 นะจ๊ะ (คือตั้งแต่ iPhone 5 ขึ้นไป) คืออย่าพึ่งวิ่งแจ้นไปซื้อ iPhone 7 มา และตอนนี้ Airpods กำลังทยอยผลิต และมีเวลาในการจัดส่ง 6 สัปดาห์ หลังจากการจอง

และแม้ว่า Airpods จะเป็นหนึ่งใน item สุดฮิต ในปีนี้ และสร้างความฮือฮาได้มากกว่าที่คิดก็ตาม แต่บางสำนักในเมืองนอก เค้าไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ หลังจากได้มีการชำแหละมันออกมาดู ซึ่งจริงๆ แล้วสาวก Apple อาจไม่ได้คิดอย่างนั้น และสำหรับคนที่อยากได้เร็วๆ รีบเข้าไปจองกันได้ก่อนที่ Apple e-Store